Máy bắn cát khô – Các loại máy bắn cát khô phổ biến

Máy bắn cát khô - Các loại máy bắn cát khô phổ biến
5/5 - (4 bình chọn)

Hiện nay, các doanh nghiệp cơ khí thường sử dụng máy bắn cát khô vì chúng dễ kiểm soát và xử lý các bề mặt lớn. Bên cạnh đó, nó còn giúp tăng năng suất làm sạch từ 8 – 10 lần.

Phun cát là phương pháp làm sạch hiệu quả cao, phun các hạt mài tốc độ cao để làm sạch, gia cố hoặc chuẩn bị bề mặt kim loại trước khi sơn phủ. Có rất nhiều loại máy phun cát phục vụ cho các mục đích khác nhau. Lựa chọn loại máy nào phụ thuộc vào sản phẩm cần làm sạch, chi phí đầu tư và mục đích sử dụng của bạn.

Máy bắn cát khô khí nén

Máy phun cát khí nén là công nghệ phù hợp để làm sạch với khối lượng công việc nhỏ và vừa. Máy phun cát khí nén bao gồm cối phun cát, tủ phun cát và phòng phun cát. Các hệ thống này sử dụng khí nén để bắn các hạt mài lên bề mặt, từ đó loại bỏ bụi bẩn, rỉ sét và tạo nhám, đánh bóng bề mặt theo nhu cầu.

Cối phun cát và Phòng phun cát

Cối phun cát và Phòng phun cát - Máy phun cát khô
Cối phun cát và Phòng phun cát

Đối với cối phun cát, đây là loại máy thích hợp để thi công ngoài trời và phun các sản phẩm có kích thước quá khổ như kết cầu thép hay dầm thép. Tuy nhiên, cối phun cát không có hệ thống thu hồi bụi nên gây ảnh hưởng đến môi trường. Để khắc phục nhược điểm này, người ta thiết kế phòng phun cát để tiết kiệm tái sử dụng hạt và thu hồi bụi. Cối phun cát thường được sử dụng với hạt thép để làm sạch sản phẩm. Nó cũng có thể sử dụng hạt oxit nhôm và hạt thủy tinh để phun. Tuy nhiên, với áp lực cao, hạt oxit nhôm và hạt thủy tinh dễ bị hao mòn trong quá trình sử dụng.

Tủ phun cát

Máy phun cát khô - Tủ phun cát
Tủ phun cát

Tủ phun cát là hệ thống làm sạch có tích hợp phân li bi bụi, thu hồi bụi, tái sử dụng hạt. Tuy nhiên, nó chỉ thích hợp để phun các sản phẩm nhỏ vì kích thước buồng phun bị giới hạn. Hạt oxit nhôm và hạt thủy tinh là 2 lựa chọn phổ biến khi sử dụng tủ phun cát.

Máy bắn cát khô tuabin cánh văng (Máy phun bi tự động)

Máy phun bi tự động - Máy bắn cát khô
Máy phun bi tự động

Hệ thống máy phun bi tự động là hệ thống được vận hành vằng các motor điện, sử dụng cánh văng để văng bi lên bề mặt sản phẩm nên tốc độ và năng suất bắn cao hơn rất nhiều. Chúng cho phép bạn phun trực tiếp theo một hướng cụ thể và cho phép kiểm soát tốc độ phun, sử dụng một hoặc nhiều đầu phun tuabin. Hệ thống máy phun bi tự động phù hợp để làm sạch sản phẩm với khối lượng lớn. Làm sạch hoàn toàn tự động, tiết kiệm chi phí nhân công vì chỉ cần 1 hoặc 2 người thao tác, sản phẩm được làm sạch đồng đều.

An toàn khi sử dụng máy bắn cát khô

Khi sử dụng máy phun cát làm sạch, có rất nhiều biện pháp phòng ngừa và an toàn phải tuân theo. Luôn luôn mặc đồ bảo hộ, găng tay phun cát, mặt nạ trùm đầu, đảm bảo môi trường làm việc luôn sạch sẽ và thông thoáng.

Bên cạnh thiết bị bảo vệ, đảm bảo bạn giữ máy sạch sẽ. Điều chỉnh chính xác các và khóa thiệt bị để tránh thiệt hại đáng kể cho máy móc của bạn. Bảo trì và bảo dưỡng định kỳ để tranhá hỏng hóc và duy trì năng suất làm việc của máy phun cát.

Liên hệ ngay với Growell để được tư vấn chi tiết

Bài viết tham khảo:

Phun cát lốc máy – Dịch vụ phun cát làm sạch giá rẻ

Xử lý bề mặt hiệu quả với Máy phun bi làm sạch tôn tấm

3 Phương pháp phổ biến đánh bóng khuôn mẫu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!