Cấu tạo hệ thống phòng phun bi

phòng phun bi thép
5/5 - (4 bình chọn)

Hệ thống phòng phun bi ngày càng được nhiều công ty, đơn vị quan tâm đến bởi hiệu suất làm việc lớn. Tuy nhiên, cấu tạo hệ thống và các yêu cầu kỹ thuật, an toàn khắt khe hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cấu tạo của hệ thống phòng phun bi được ứng dụng trong thực thế.

Phòng phun bi gồm những gì?

Về hệ thống buồng phun bi làm sạch thường gồm những bộ phận cấu thành như:

  • Bộ phận che phủ phòng phun
  • Bộ phận phun bi
  • Hệ thống thu hồi hạt bi thép
  • Hệ thống xử lý và tái tạo bi thép
  • Hệ thống hút bụi
  • Hệ thống cấp khí
  • Hệ thống điều khiển

Đó là những bộ phận chính của hệ thống phòng phun bi. Sau đây, chúng ta sẽ đi vào tìm hiểu chi tiết từng hệ thống:

1. Bộ phận che phủ phòng phun

Thường khung vỏ che phòng phun được sử dụng các loại vật liệu dễ sử dụng, lắp ghép, lắp đặt dễ dàng để thuận tiện cho quá trình thi công. Yêu cầu che phủ kín tuyệt đối để tránh bi thép bắn ra ngoài.

 

Phòng phun bi thép
Phòng phun bi thép

2. Bộ phận phun bi

Nhờ khí nén, bi thép sẽ được bắn ra với một lực rất lớn giúp làm sạch bề mặt chi tiết và độ nhám theo yêu cầu. Thiết kế yêu cầu sử dụng thuận tiện và an toàn cho người kỹ thuật.

3. Hệ thống thu hồi hạt thép

Bi thép cần được thu hồi để tái tạo sử dụng, tiết kiệm chi phí. Hệ thống này có thiết kế rất đa dạng, tùy thuộc vào công suất làm việc.

4. Hệ thống xử lý và tái tạo bi thép

Bi thép sau khi được hệ thống thu hồi giữ lại sẽ được loại bỏ bụi bẩn. Có hệ thống hút bụi riêng để tách bụi khỏi bi và thải bụi bẩn qua bộ lọc. Sau đó, bi sẽ được đưa sang thùng chứa để sử dụng tiếp.

buồng phun bi làm sạch
Buồng phun bi làm sạch

5. Hệ thống hút bụi

Cấu tạo của bộ phận che phủ phòng phải phù hợp để lắp đặt hệ thống hút bụi. Toàn bộ bụi bẩn trong quá trình làm sạch sẽ được xử lý.

6. Hệ thống cấp khí

Khí cấp vào phòng phun bị qua xử lý để loại bỏ bụi, bẩn. Khí được cung cấp từ môi trường bên ngoài sẽ giúp môi trường làm việc thoải mái, dễ chịu hơn.

7. Hệ thống điều khiển

Đây có thể nói là trái tim của các loại máy móc, thiết bị. Điều khiển tự động, PLC được ứng dụng phổ biến trong hệ thống phun bi. Thiết kế điều khiển phù hợp với từng hệ thống và điều kiện làm việc.

Trong thực tế, phòng phun bi có nhiều dạng thiết kế. Tùy thuộc nhu cầu sản xuất của khách hàng, chúng tôi sẽ tư vấn giải pháp kỹ thuật phù hợp, hiệu quả nhất. Quý khách có nhu cầu cung cấp phòng phun, buồng phun, máy phun bi thép… liên hệ Growell Việt Nam chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ bởi đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm.

Hotline: 0932 289 569 – 0901 111 658

Tham khảo:

Hệ thống nhà phun bi Growell 

Đặc điểm máy phun bi dạng treo 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!