Điểm lại những phương pháp làm sạch sản phẩm vật liệu “từ cổ chí kim”

5/5 - (1 bình chọn)

Làm sạch vật liệu không những làm tăng tuổi thọ sản phẩm, vật liệu mà chúng còn tăng tính thẩm mỹ cho vật liệu, sản phẩm. Để làm sạch được những vật liệu khác nhau người ta đã phát triển ra rất nhiều phương pháp làm sạch hiệu quả:

Máy chà: người ta sử dụng động cơ motor khỏe với tốc độ vài nghìn vòng mỗi phút để mài lên bề mặt vật liệu, vật cứng. Những mặt tiếp xúc với mặt chà đều bị mài mòn đi giữ lại bề mặt sạch hoàn toàn.

Nhìn chung cách này khá phổ biến trong ngành thủ công mỹ nghệ và các vật liệu, chi tiết thủ công đơn giản.           

      Ảnh: Máy chà tay

Sử dụng giấy giáp (giấy nhám) hoặc bàn chải thép: Đây là cách làm mà thời xa xưa người ta thường sử dụng để mài mòn, đánh bóng sản phẩm làm từ gỗ, kính , thép…Nhằm tạo độ mịn hay loại bỏ chất niệu, sơn nền trên bề mặt sản phẩm, vật liệu.

 

  Ảnh: Giấy nhám thép

Gọt cạo thủ công: Đây là cách làm thủ công nhất đối với những loại vật liệu bằng kim loại bị ghỉ sét. Việt cạo sạch ghỉ sét được cho là cần thiết để bảo vệ vật liệu. Cho đến thời điểm hiện tại cách này vẫn được dùng khá phổ biến mặc dù khá tốn công sức và thời gian.

                                                Ảnh: Cạo ghỉ sét, sơn lót trên bề mặt vật liệu

Dùng máy phun: công nghệ sử dụng máy phun là công nghệ được cho là phổ biến hiện nay. Đối với mỗi loại sản phẩm khác nhau người ta dùng các loại máy phun khác nhau để ứng dụng. Máy phun nước sử dụng trong vệ sinh mảng bám bụi bẩn các sản phẩm nhỏ, chi tiết nhỏ. Máy phun cát sử dụng trong công nghiệp những vệ sinh, đánh bay các ghỉ set, sơn nền trên bề mặt vật liệu. Máy phun cát giúp tạo nhám, đánh bay ghỉ sét và tăng độ cứng bề mặt sản phẩm.

Ảnh: Phun cát làm sạch

Nhìn lại một chặng đường dài phát triển của xã hội. Công nghệ càng tiên tiến càng giúp con người giảm thiểu sức lao động và tăng năng suất làm việc.

Bất kì một phương pháp nào đều có ưu nhược điểm riêng cho mỗi loại. Sử dụng các phương pháp hợp lý sẽ giúp cho cá nhân hay doanh nghiệp mang lại hiệu quả và tiết kiệm chi phí để mang lại năng xuất cao hơn.

 

Xem thêm bài viết:

Máy phun cát là gì?

Hạt bi thép là gì?

Cát kỹ thuật là gì?

Mua máy phun bi thép ở đâu?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!