Máy bắn cát – Giải pháp tối ưu của ngành xử lý bề mặt

Hình ảnh bên trong máy bắn cát tự động GROWELL
4.8/5 - (16 bình chọn)

Việc làm sạch bề mặt vật phẩm trước khi sơn phủ được coi là khâu cực kì quan trọng trong công tác kiểm soát đảm bảo chất lượng sản phẩm. Bởi lẽ nó sẽ giúp bề mặt được làm sạch, tăng độ bám cho sơn, tăng cơ tính và tuổi thọ sản phẩm. Trong quy trình làm sạch bề mặt, việc sử dụng các thiết bị thủ công như máy chà tay, giấy nhám đang dần được thay thế bằng Máy bắn cát. Với nhiều ưu điểm vượt trội, máy bắn cát đang dần trở nên phổ biến trong ngành gia công cơ khí.

1. Máy bắn cát là gì?

Máy bắn cát là loại máy sử dụng khí nén để phun cát lên bề mặt vật liệu cần xử lý. Máy có công dụng nhằm làm sạch, đánh bóng, tạo nhám theo yêu cầu của người vận hành. Người ta sử dụng nhiều loại cát kỹ thuật với kích cỡ khác nhau tùy vào mục đích sử dụng.

Máy phun cát bao gồm 2 dòng chủ yếu là Máy bắn cát tự độngMáy bắn cát thủ công. Tùy từng mục đích sử dụng, người dùng có thể lựa chọn dòng máy phù hợp để đáp ứng nhu cầu làm sạch vật phẩm của mình.

Máy bắn cát có kết cấu đơn giản, kết hợp điện và khí nén tạo nên lực khi phun cát. Tất cả các hoạt động phun cát được thực hiện hoàn toàn bên trong buồng phun.

Tất cả bụi được hút ra qua hệ thống lọc bụi và được chứa trong các bộ thu hồi trống. Hoạt động hút bụi đưa ra hệ thống lọc bụi nhờ động cơ quạt hút được gắn trên máy.

Hình ảnh bên trong máy bắn cát tự động GROWELL
Hình ảnh bên trong máy bắn cát tự động GROWELL

2. Công dụng của máy bắn cát

  • Làm sạch bề mặt khuôn mẫu, khuôn đúc, khuôn ép nhựa,…
  • Tạo nhám bề mặt khuôn
  • Làm sạch các chi tiết ô tô, xe máy (bô xe máy, đầu bò xe máy)
  • Làm sạch, tạo nhám vỏ điện thoại
  • Phun cát, tạo hoa văn trên kính, thủy tinh
  • Làm sạch bề mặt inox, tạo nhám các loại bánh răng,…

3. Cát cho máy bắn cát

Cát dùng cho máy bắn cát là nguyên liệu giúp cho việc đánh bóng nhanh hơn và xử lý bề mặt hiệu quả hơn. Tùy vào từng chất liệu của sản phẩm để lựa chọn loại cát phù hợp nhất.

Tham khảo: Các loại cát dùng cho máy phun cát

Nếu dùng máy phun cát để phun và tạo hoa văn trên kính, người ta thường hạt oxit nhôm nâu F80 và F100. Còn nếu sử dụng máy bắn cát bia mộ, các chuyên gia kỹ thuật của GROWELL Việt Nam khuyên bạn nên sử dụng hạt oxit nhôm nâu F60 và F80.

4. Có nên sử dụng Máy bắn cát tự chế thay cho Máy bắn cát?

Nhiều người đã tự chế máy bắn cát để tiết kiệm chi phí đầu tư. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn không nên tự chế máy phun cát vì một số lý do sau:

Nguy hiểm khi sử dụng

Vì không thể đạt được các tiêu chuẩn kỹ thuật nên máy phun cát tự chế có thể gây nguy hiểm trong quá trình vận hành. Các bộ phận của máy phun cát tự chế có thể bị tách rời ra khi đang sử dụng, làm mất hiệu quả công việc, thậm chí có thể gây nguy hiểm cho người và tài sản.

Hiệu quả làm việc thấp

Máy phun cát tự chế không thể luân hồi cát một cách liên tục, dẫn đến tình trạng sản phẩm không được làm sạch đồng đều. Bên cạnh đó, Máy phun cát tự chế không có hệ thống thu hồi nên sẽ gây lãng phí cát, tăng chi phí vật liệu và chi phí thu hồi thủ công.

Ô nhiễm môi trường

Máy phun cát tự chế không có hệ thống lọc bụi nên sẽ gây ô nhiễm môi trường. Người sử dụng máy phun cát tự chế có thể gặp nhiều vấn đề về hô hấp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

5. Mua máy bắn cát tại Hà Nội

Nếu bạn đang phân vân chưa biết lựa chọn đơn vị nào cung cấp máy phun cát chất lượng tốt và giá cả cạnh tranh tại Hà Nội thì GROWELL Việt Nam chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. Máy bắn cát GROWELL không chỉ chứa cát và hút cát tuần hoàn khi phun để làm sạch sản phẩm mà nó luôn đáp ứng các yêu cầu và giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường. Hệ thống hút thổi tuần hoàn, dựa trên công nghệ tối ưu và tiên tiến, các bộ phận đảm bảo tạo nên một hệ thống hoàn hảo.

Máy bắn cát thủ công GROWELL

LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ BÁO GIÁ MÁY BẮN CÁT NHANH CHÓNG NHẤT

Bài viết tham khảo:

Máy bắn cát mini

Máy bắn cát ướt

Tìm hiểu kỹ thuật và giá máy phun cát làm sạch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!