Tủ phun cát – Tại sao nên sử dụng tủ phun cát?

Tại sao nên sử dụng tủ phun cát
4.9/5 - (8 bình chọn)

Với nhiều lợi ích nổi bật, tủ phun cát dần trở nên thịnh hành. Tủ phun cát mang đến các lợi ích ứng dụng thực tế trong ngành công nghiệp chế tạo, ngành sơn phủ và vệ sinh làm sạch công nghiệp.

Trong công nghệ gia công làm sạch hiện nay, công nghệ gia công sử dụng các tủ phun cát được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng. Công nghệ dựa trên nền tảng quá trình va chạm của các hạt cát nhỏ để làm sạch, làm phẳng mịn các bề mặt kim loại. Tủ phun cát mang đến nhiều lợi ích trong việc vận hành, sử dụng và được sử dụng thịnh hành.

Tủ phun cát làm sạch Growell
Tủ phun cát làm sạch Growell

Những lợi ích khi sử dụng tủ phun cát

Có cấu tạo đồng bộ, dễ dàng vận hành

Tủ phun cát được sản xuất đồng bộ từ hệ thống nén khí, hệ thống cung cấp vật liệu phun cát, đường ống dẫn, vòi phun. Các bộ phận được ghép nối đồng bộ, đảm bảo tiêu chuẩn nên việc vận hành chỉ còn là nạp liệu, chạy máy và tiến hành phun. Quá trình phun diễn ra đều và ổn định nên việc phun cát không quá phúc tạp và những người thợ không cần trải qua quá trình đào tạo dài ngày.

Giúp tiết kiệm nhân công

Tủ phun cát được sử dụng để làm sạch, đánh bóng, tạo nhám trên các bề mặt và chủ yếu là bề mặt kim loại, gỗ. Vòi phun áp suất cao giúp quá trình vệ sinh, làm sạch, tạo nhám,…được thực hiện một cách nhanh chóng. Các công trình lớn sẽ được đánh bóng với tốc độ cao, năng suất sử dụng gấp nhiều lần sức người và các phương pháp đánh bóng truyền thống.

Tối ưu hiệu quả hoạt động

Nhờ vào nguyên lý đẩy những hạt cát tốc độ cao để thực hiện làm sạch, tạo nhám, điêu khắc.. mà hiệu quả vận hành được tối ưu. Các hạt cát mịn bay với tốc độ cao khi ma sát với bề mặt cần gia công sẽ bào mòn đều và nhanh chóng. Quá trình gia công phun cát giúp tạo nên các bề mặt tiêu chuẩn, đồng đều mà không hề gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm và môi trường xung quanh.

Bề mặt sau khi phun cát có độ nhẵn mịn hoàn hảo

Mịn hoàn hỏa không có nghĩa là mịn không tì vết mà độ mịn đảm bảo độ đồng đều và vẫn có độ nhám để có thể sơn phủ bề mặt. Bề mặt có độ nhám giúp lớp sơn được bám dính tốt nhất. Các bề mặt gồ ghề, lồi lõm nhẹ, các gờ sắc cạnh, góc sắc nhọn sẽ được gia công và trở nên phẳng mịn hơn mà không cần trải qua quá trình mài dũa.

Ứng dụng của tủ phun cát

Tủ phun cát có một số ứng dụng phổ biến sau đây:

  • Sử dụng để đánh bóng và tạo nhám trên bề mặt kim loại.
  • Loại bỏ các vết bẩn trên bề mặt kim loại và làm sạch máy móc.
  • Tạo nhám, làm sách cho khuôn đúc, khuôn mẫu, trang thiết bị nhỏ bằng kim loại.
  • Làm mờ các vết gồ ghề, mài mòn các cạnh sắc của các thiết bị công nghiệp, hoàn thiện bề mặt các sản phẩm công nghiệp.
  • Chạm khắc bàn ghế, đồ gỗ mỹ nghệ, điêu khắc trên kính từ đó tạo nên các tác phẩm nghệ thuật đặc biệt.
  • Tạo nhám bề mặt trước khi sơn phủ theo yêu cầu kỹ thuật

Nên mua tủ phun cát ở đâu?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị sản xuất và phân phối tủ phun cát. Nếu quý khách hàng vẫn chưa tìm được một địa chỉ như ý, hãy đến với Growell VN ngay hôm nay. Với kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực gia công làm sạch bề mặt, Growell VN chuyên sản xuất và thiết kế tủ phun cát chất lượng cao. Chúng tôi tự tin mang đến quý khách hàng những thiết bị phun cát chất lượng cùng những tư vấn vận hành tối ưu nhất.

LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT

Bài viết tham khảo:

Giá tủ phun cát làm sạch

Nguyên lý hoạt động của tủ phun cát

Máy phun cát công nghiệp

Máy phun cát khắc bia mộ

Có nên tự chế máy phun cát để sử dụng?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!