Tủ bắn cát Growell – Giải pháp làm sạch bề mặt kinh tế

Tủ bắn cát Growell - Giải pháp làm sạch bề mặt kinh tế
5/5 - (6 bình chọn)

Tủ bắn cát là một thiết bị linh hoạt, kinh tế, có thể được sử dụng với nhiều loại cát kỹ thuật khác nhau để thực hiện ứng dụng đa dạng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp.

Tủ bắn cát tự hút Growell tại nhà máy khách hàng
Tủ bắn cát tự hút Growell tại nhà máy khách hàng

Tủ bắn cát gồm 2 dạng

  • Tủ phun cát tự hút – những tủ này cung cấp hạt mài cho súng nổ thông qua lực hút được kết hợp với nguồn khí nén của bạn và đẩy vào phôi.
  • Tủ phun cát áp lực – những tủ này sử dụng một bình điều áp để chứa hạt mài. Trong các hệ thống này, hạt mài được phun với vận tốc cao hơn cung cấp khả năng làm sạch nhanh hơn so với tủ tự hút.

Tủ hút và tủ áp lực là hai thiết bị khác nhau và việc lựa chọn chúng phụ thuộc vào ứng dụng của bạn, loại hạt mài và nhu cầu của công việc.

Tại sao nên sử dụng Tủ bắn cát

Làm sạch bề mặt là một công đoạn quan trọng trước khi sơn phủ. Một bề mặt sạch với độ nhám tối ưu cung cấp khả năng bám dính tốt cho lớp phủ mới. Từ đó giúp tăng thẩm mỹ bề mặt và tuổi thọ sản phẩm, tăng giá trị và sức cạnh tranh trên thị trường. Có thể nói, giai đoạn xử lý và làm sạch bề mặt là giai đoạn cần được đầu tư kỹ càng.

Sản phẩm trước và sau khi phun bằng Tủ bắn cát
Sản phẩm trước và sau khi phun bằng Tủ phun cát

Các phương pháp làm sạch bề mặt

  • Làm sạch thủ công: Làm sạch thủ công đòi hỏi nguồn lực lao động lớn do tốn rất nhiều thời gian và công sức làm sạch. Dụng cụ làm sạch có thể là giấy nhám, bàn chải sắt,… Chi phí nhân công lớn kèm theo hiệu quả làm sạch thấp khiến phương pháp này đã không còn được nhiều người sử dụng trong thời buổi công nghiệp hóa – hiện đại hóa ngày nay.
  • Làm sạch bằng hóa chất: Mặc dù khả năng làm sạch cao hơn so với làm sạch thủ công, làm sạch bằng hóa chất lại đòi hỏi quy trình xử lý nước thải tốn kém. Các hóa chất tẩy rửa có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng và ảnh hưởng lớn đến môi trường nếu không được xử lý đúng cách. Ngày nay, phương pháp này chỉ được sử dụng để làm sạch các sản phẩm có bề mặt tiết diện cực mỏng.
  • Làm sạch bằng phương pháp phun hạt mài: “Phun hạt mài” là phương pháp cải tiến của “phun cát” do sử dụng hạt mài để khắc phục nhược điểm lượng bụi phát sinh ra ngoài môi trường bằng các thiết bị máy phun cát chuyên dụng. Phun hạt mài giúp làm sạch ngay cả những góc gách của sản phẩm, xử lý sản lượng lớn, bề mặt đạt tiêu chuẩn làm sạch quốc tế SA 2.0 – 2.5

Ưu điểm của Tủ bắn cát

Sản phẩm trước và sau khi phun bằng Tủ bắn cát

Ngoài khả năng làm sạch bề mặt mạnh mẽ, tủ phun cát còn giúp thu hồi bụi và tái sử dụng hạt tuần hoàn. Tại sao 2 ứng dụng này lại được nhiều nhà đầu tư cân nhắc trước khi lựa chọn thiết bị phun cát?

  • Mặc dù làm sạch bằng hạt mài giúp hạn chế tối đa lượng bụi phát sinh nhưng để đảm bảo sức khỏe người vận hành và an toàn môi trường, nhà đầu tư ưu tiên lựa chọn các thiết bị phun cát có khả năng thu hồi bụi tự động.
  • Hạt mài được biết đến với khả năng tái sử dụng lớn giúp tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu cho chủ đầu tư nếu được thu gom đúng cách. Thu hồi bằng tay vẫn gây lãng phí, thất thoát hạt nên phải sử dụng thiết bị phun cát có tích hợp khả năng này để tối ưu hóa khả năng sử dụng của hạt mài.

Với tủ phun cát, cát sau khi bắn ra khỏi buồng phun dưới tác dụng của lực hút của motor quạt hút được đi qua sàng lọc cát gom tại đáy phễu khoang phun cát và hút lên cyclone dưới dạng dòng xoáy. Các hạt cát tốt nặng sẽ được thu tại đáy phễu Cyclone và tuần hoàn về đầu súng phun. Các hạt bụi nhẹ sẽ được hút qua khoang lọc bụi. Bụi đến khoang lọc bụi được lọc bằng filter và bám trên bề mặt filter còn khí sạch sau khi đi qua filter thoát ra ngoài môi trường.

Mua Tủ bắn cát ở đâu?

GROWELL Việt Nam là một trong các đơn vị cung cấp tủ phun cát và phụ kiện tủ phun cát hàng đầu. Chúng tôi có thể thiết kế tủ phun cát tùy thuộc vào mục đích sử dụng của khách hàng. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng cung cấp các loại cát cho tủ phun cát, các loại phụ kiện tủ phun cát giá rẻ, chính hãng. Khi sử dụng tủ phun cát và phụ kiện tủ phun cát của GROWELL, quý khách có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng và nguồn gốc xuất xứ. Bên cạnh đó, chúng tôi cam kết bảo hành và bảo dưỡng và dịch vụ sau bán hàng luôn tốt.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết

Bài viết tham khảo:

Máy bắn cát khô – Đặc điểm nổi bật của dòng máy phun cát làm sạch

Máy bắn cát ướt – Giải pháp làm sạch chống bụi tiên tiến

Máy phun cát công nghiệp

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!