TỦ PHUN CÁT TỰ HÚT – Thiết bị phun cát KHÔNG THỂ THIẾU

4.6/5 - (14 bình chọn)

Tủ phun cát tự hút được sử dụng với súng phun cát. Súng phun cát điều khiển hỗn hợp khí nén và cát kỹ thuật ở tốc độ cao để loại bỏ sự ăn mòn, lớp phủ, rỉ sét của bề mặt vật phẩm cần làm sạch. Luồng phun từ súng có thể tạo ra kết cấu đồng nhất hoặc tạo ra một bề mặt nhám để tăng sự liên kết cho lớp sơn phủ và kéo dài tuổi thọ sơn.

Tủ phun cát tự hút Growell
Tủ phun cát tự hút Growell

Ưu điểm của tủ phun cát tự hút

Tủ phun cát tự hút với hiệu suất làm việc cao mang lại cảm giác thoải mái cho người vận hành và cho phép kiểm soát chính xác thao tác phun. Súng giữ cho vòi phun khí và phun cát được căn chỉnh cẩn thận để tối đa hóa hiệu quả làm sạch và giảm thiểu khả năng hao mòn béc súng. Tủ phun cát có thể làm việc với hầu hết các loại cát kỹ thuật phổ biến trên thị trường bao gồm hạt thủy tinh, oxit nhôm, và một số kích thước thích hợp của hạt thép đa cạnh. Vì vậy, chúng ta có thể chọn các loại cát kỹ thuật phù hợp với từng mục đích phun cát như làm sạch, đánh bóng, tạo nhám bề mặt.

Nguyên lý hoạt động của tủ bắn cát tự hút

Phun cát là cách đơn giản và hiệu quả nhất để loại bỏ ăn mòn và lớp sơn cũ. Tủ phun cát rất hữu ích cho các đơn vị trong ngành khuôn đúc, làm sạch tạo nhám vỏ điện thoại và các vật phẩm kim loại có kích thước nhỏ. Khi tủ và mô-đun điện được thiết lập chính xác, tủ sẵn sàng hoạt động bằng cách nhấn bàn đạp chân.

Tủ phun cát tự hút cũng có nguyên lý hoạt động như những máy phun cát thông thường. Tủ sử dụng hệ thống nén khí đẩy các luồng khí có áp suất cao từ đó hút các hạt cát kỹ thuật vào vòi phun. Khi nhấp cò đạp chân, lượng hơi khí nén được giải phóng và kéo theo các hạt cát làm sạch đẩy ra ngoài. Các hạt cát dưới áp lực của luồng khí nén sẽ được tăng tốc và va chạm với bề mặt cần phun. Các hạt cát nhỏ tốc độ cao va chạm, ma sát với bề mặt vật chất từ đó tác động làm sạch, tạo nhám cho các sản phẩm.

Công dụng của tủ phun cát tự hút

Công dụng của tủ phun cát, phun bi là làm sạch, đánh bóng hoặc tạo nhám cho bề mặt vật phẩm. Máy phun cát, phun bi được sử dụng hầu hết trong các ngành công nghiệp liên quan đến đồ kim loại như: ngành ô tô, khuôn đúc,…

  •  Làm sạch bavia vật đúc, đánh sạch cát vật đúc
  • Làm sạch, tạo nhám sản phẩm cơ khí, phụ tùng ô tô, xe máy
  • Tạo nhám bề mặt khuôn đúc
  • Phun nhám, tạo mờ trên kính – tạo nhám chống trơn trên đá Granite, đá Marble
  • Làm sạch, tạo nhám vỏ điện thoại.

Ngoài ra, có thể thiết kế các loại máy bắn cát mini để làm sạch cho mọi vật phẩm có hình dạng đặc biệt khác. Tủ phun cát có thể sử dụng cho việc tẩy bề mặt vật phẩm trước khi sơn tĩnh điện. Nó hoàn toàn có thể sử dụng được trong khâu tiền xử lý (Pre – treatment) của quy trình sơn tĩnh điện.

Nếu bạn đang quan tâm đến Tủ phun cát tự hút,

Hãy liên hệ ngay với Growell để được tư vấn chi tiết

Theo: Growell Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!