Hạt bi thép, hạt thủy tinh, hạt oxit nhôm làm sạch

4.9/5 - (14 bình chọn)

Nếu bạn đang băn khoăn về một giải pháp làm sạch các vật liệu công nghiệp thì có thể bài viết này sẽ giúp cho bạn có thêm ý tưởng giúp bạn giải quyết được vấn đề này.

Trong topic này tôi đề cập đến vấn đề của các doanh nghiệp là làm thế nào để làm sạch triệt để, ghỉ sét, tăng nhám bề mặt vật liệu giúp tăng cường tính bề mặt và khả năng bám dính vật liệu tốt hơn khi phun sơn.

Hệ thống làm sạch công nghiệp – Giải pháp của các doanh nghiệp

Như đã biết trước đây người ta thường dùng những cách thủ công để làm sạch bề mặt vật liệu. Người ta dùng bàn chải kim loại, giấy giáp kim loại, thâm chí dùng búa để gõ. Cách này được cho là khá hiệu quả để làm sạch và nhẵn bề mặt vật liệu. Nhưng chúng vô hình lại khiến lớp sơn lót phủ lên mặt sản phẩm không bền bên cạnh đó còn tốn rất nhiều thời gian và công sức. Cho đến thời điểm hiện tại, hầu hết các doanh nghiệp đều chọn giải pháp dùng máy phun cát công nghiệp.

Phương pháp này sử dụng những hạt thép làm sạch công nghiệp, hạt oxit nhôm, hạt thủy tinh dùng nguyên lý cơ học để bắn phá, mài mòn lên bề mặt vật liệu giúp vật liệu sạch sâu, nhanh hơn. Quá trình hoạt động của hạt bi thép làm sạch xem thêm tại: Hạt bi thép làm sạch

               cat-ki-thuat

                                                ( Cát kỹ thuật: Hạt thép – Hạt Thủy Tinh – Hạt Nhôm oxit)

Mục lục bài viết

 • Hạt bi thép làm sạch là gì

 • Đặc tính kỹ thuật của hạt bi thép

 • Cát kỹ thuật là gì?

 • Phân loại cát làm sạch ở thị trường Việt Nam

 • Mua hạt bi thép, hạt cát làm sạch, cát kỹ thuật ở đâu?

Hạt bi thép làm sạch là gì?

 • Hạt bi thép là loại hạt thép được dùng trong công nghiệp làm sạch các vật liệu xây dựng hoặc chi tiết máy công nghiệp bằng lực tác động cơ học thông qua máy bắn (máy phun) bi.
 • Hạt bi thép được sản xuất từ thép và các chất phụ gia thông qua quá trình đúc rót được kiểm soát chặt chẽ. Hạt có dạng hình cầu với đường kính khoảng 0.3mm – 2.8 mm. Hạt bi thép được dùng phổ biến trên thế giới trong việc làm sạch sâu sản phẩm và tăng nhám bề mặt vật liệu.

Đặc tính kỹ thuật của Hạt bi thép:

Đặc tính kỹ thuật của Hạt Thép Growell
Loại Tăng cứng Cho làm sạch Cho làm sạch đặc biệt
Mã Hiêu TSP TSH TSS
Ứng dụng Làm cứng lò xo và các linh kiện máy Làm sạch ghỉ sét trên bề mặt sắt thép và đánh sạch khuôn đúc Làm sạch kim loại vật đúc kim loại màu
Độ cứng 420-540 HV0.55

(42.7-51.8 HRC)

350-750HV0.5

35.5-46.9 HRC

280-400 HV0.5
(27.1-40.8 HRC)

hat-bi-thep

(Ảnh: Hạt bi thép Growell)

Tác dụng của hạt bi thép với các ngành công nghiệp khác

 • Tác dụng làm sạch: Hạt bi thép được bắn phá vào bề mặt của vật liệu với tốc độ cao tạo lên sự mài mòn bề mặt giúp làm sạch ghỉ, bẩn bám trên đó.
 • Tác dụng làm nhám: Trong một số ngành công nghiệp người ta dùng hạt bi thép để tăng cường độ nhám bề mặt để tăng độ bám dính của lớp sơn nền phủ lên bề mặt vật liệu, sản phẩm. Bất kì loại sơn nào cũng cẩn chuẩn bị bề mặt sơn kĩ càng nếu không muốn chất lượng sơn bị ảnh hưởng đáng kể.
phun-bi-thep
phun-bi-thep

(Ảnh: Ứng dụng của hạt bi thép trong công nghiệp)

Cát kỹ thuật là gì?

Cụm từ Cát Kỹ Thuật nghe có vẻ thật hàn lâm và chuyên môn. Quả thật như vậy, cụm từ cát kỹ thuật hầu hết chỉ được dùng trong ngành làm sạch công nghiệp cho các vật liệu. Ở một số nơi, cát kỹ thuật được gọi là hạt mài. Người ta dùng từ hạt mài thay cho từ cát kỹ thuật để sử dụng phổ thông hơn, dễ hiểu hơn.

Cát kỹ thuật là tên gọi chung cho các chất có tính mài mòn như: hạt oxit nhôm, hạt thủy tinh, hạt bi thép, hạt thép đa cạnh…Thuật ngữ tiếng anh gọi chung là Abrasive. Cát kỹ thuật có kích thước nhỏ kích thước từ 0.02mm – 2mm. Mỗi một kích cỡ đều sử dụng và dùng trong các loại máy riêng biệt.

Cát kỹ thuật có bao nhiêu loại?

 Người ta phân ra gồm 4 loại phổ biến: hạt thép, hạt bi thép, hạt thủy tinh và hạt oxit nhôm.

 • Hạt thép: là loại cát kỹ thuật sử dụng được sản xuất từ quá trình tinh luyện những hạt bi thép có độ cứng cao đạt tiêu chuẩn. Hạt thép được tạo thành từ những mảnh của bi thép. Chúng rất sắc và cứng giúp tăng cường khả năng khả năng làm sạch, mài trên bề mặt vật liệu phun. Xem thêm phần mua Hạt Thép Làm sạch
 • Hạt bi thép: cũng được sản xuất tương tự như quy trình sản xuất hạt thép đa cạnh. Hạt bi thép được sử dụng chủ yếu trong ngành công nghiệp làm sạch và phun nhám: phun nhám vỏ máy, bề mặt vật liệu …
 • Hạt thủy tinh: là loại hạt được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp làm sạch bề mặt. Hạt thủy tinh dùng trong máy phun cát sử dụng khí nén. Hạt thủy tinh được sản xuất bằng cách tôi những hạt thủy tinh hình cầu có chất lượng cao. Hạt thủy tinh không có tác dụng tạo nhám bề mặt.
 • Hạt oxit nhôm: được sản xuất từ quặng bô xít nhôm nóng chảy. Đặc điểm của hạt oxit nhôm là có dạng bột rất mịn và nhỏ màu trắng. Kích cỡ hạt đa dạng trải dài trong khoảng từ 0,3mm – 1mm. Hạt oxit nhôm rất cứng và sắc, thành phần hóa học ổn định và có tính chống ăn mòn cao. Hạt oxit nhôm cắt rất nhanh. Chúng làm bề mặt mờ nhanh và sử dụng trong các thiết bị phun kính. Xem thêm hạt oxit nhôm

hat-cat-ky-thuat

(Ảnh: Hạt thép – Hạt Thủy Tinh – Hạt Oxi Nhôm)

Ứng dụng của cát kỹ thuật tới nền công nghiệp trong nước và thế giới

Cát kỹ thuật (hạt mài) được ứng dụng rất nhiều trong công nghiệp làm sạch hoặc phun nhám nhiều nhất. Ở Việt Nam, ngành sử dụng tới cát kỹ thuật chủ yếu là: ngành kết cấu thép, ngành đúc … hất hết các ngành công ngnhiệp nói chung.

Mua hạt bi thép, cát làm sạch, cát kỹ thuật ở đâu?

Hiện nay ở trên thế giới, hạt bi thép, cát kỹ thuật có rất nhiều công ty sản xuất và phân phối những dòng sản phẩm này. Để lựa chọn ra một đơn vị đảm bảo uy tín, chất lượng và có thương hiệu trên thị trường đều được nhiều người mua hàng quan tâm. Theo như kinh nghiệm cá nhân của rất nhiều người tiêu dùng trong ngành công nghiệp.

Họ thường chọn cho mình những nhà phân phối, công ty có thương hiệu lâu năm để đảm bảo chất lượng, dịch vụ chuyên nghiệp hơn. Việc lựa chọn đối tác thông minh không những tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp mà còn đảm bảo cho máy móc, vật liệu được đảm bảo chất lượng.

Các sản phẩm hạt bi thép, hạt cát kỹ thuật, hạt mài đều được công ty Growell sản xuất trên dây chuyền hiện đại của Thái Lan.

Growell những là đơn vị mang thương hiệu uy tín tại Thái Lan. Không những thế Growell còn được rất nhiều khách hàng ở các quốc gia khác biết tới. Tại Việt Nam, Growell là một trong những đơn vị đi đầu trong ngành sản xuất và phân phối các loại hạt bi thép, hạt mài, hạt cát kỹ thuật và các loại máy phun cát, phun bi làm sạch công nghiệp.

Mua hạt bi thép giá tốt Growell

Mua hạt thép làm sạch Growell

Mua hạt thủy tinh Growell

Mua bột oxit nhôm làm sạch Growell

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!