Thách thức lớn cho ngành công nghiệp Việt Nam – Quy mô thị trường 79 tỉ đô đến năm 2022

5/5 - (1 bình chọn)

Phát triển của các ngành công nghiệp kim ngạch chính Việt Nam chính thức bước vào kỉ nguyên của “tự động hóa công nghiệp

robot-san-xuat

Nhu cầu cho robot công nghiệp

Thị trường robot công nghiệp Việt Nam sẽ đạt đến 79 tỉ đô vào 3 năm nữa tức là năm 2022. Đây cơ hội và cũng là thách thức cho nền công nghiệp robot nước nhà có cơ hội phát triển và thúc đẩy các ngành công nghiệp liên quan phát triển. Qua trao đổi với nhiều lãnh đạo, doanh nghiệp thì Việt Nam đang có nhu cầu lên đến 1 triệu robot sản xuất.

Đây cũng là cơ hội và thách thức lớn cho nền công nghiệp robot Việt Nam, ở thời điểm hiện tại Việt Nam chưa sản xuất hoạt chỉnh được robot, hầu hết các dự án vẫn đang nằm trên giấy, kinh phí đầu tư lớn khiến cho các start up và các nhà đầu tư rụt rè.

robot-san-xuat-tu-dong

Xu hướng nào cho ngành sản xuất robot tại Việt Nam

Việc ứng dụng robot trỏng công nghiệp sản xuất tại Việt Nam là không mới. Đặc biệt khá phổ biến trong các ngành công nghiệp lắp ráp ô tô, xe máy, điện tử … Tuy nhiên các robot này hiện tại vẫn đang chỉ được sử dụng trong những mỗi trường ít cấu trúc, lặp lại các thao tác đơn giản. Nếu muốn thay đổi các chi tiết trong vận hành, sản xuất thì lại tốn nhiều thời gian thay đổi, lập trình. Đây là những hạn chế cần được cải thiện.

Như vậy xu hướng sản xuất robot sản xuất phải là có tính linh hoạt, thông minh, thậm chí có thêm cảm biến thị giác và tiếp xúc với vật.

Theo tiến sĩ Phạm Quang Cường, các nghiên cứu về robot ở Việt Nam vẫn còn hàm lâm, chưa có tính thực nghiệm do chưa đủ kinh phí để lắp ráp, thử nghiệm.

tien-si-quyen-quang-cuong

TS Phạm Quang Cường

Tiến sĩ cũng kêu gọi nhà nước và các doanh nghiệp nên có một cái nhìn trực quan hơn về ngành phát triển công nghiệp chế tạo robot của Việt Nam. Đây sẽ là một cơ hội, một sân chơi cực kì tiềm năng cho công nghiệp sản xuất và trí tuệ nhân tạo nước nhà.

Nguồn: CafeF

Xem thêm

Mua hạt bi thép giá tốt Growell

Mua hạt thép làm sạch Growell

Mua hạt thủy tinh Growell

Mua bột oxit nhôm làm sạch Growell

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!