Biện pháp phòng ngừa khi sử dụng Phòng phun bi làm sạch

5/5 - (8 bình chọn)

Phòng phun bi tương tự tủ phun cát về chức năng nhưng với kích thước lớn hơn rất nhiều. Phòng phun cát là giải pháp để làm sạch các sản phẩm có kích thước quá khổ. Quá trình phun cát được thực hiện hoàn toàn bên trong phòng phun. Hạt thép rơi xuống sàn được thu hồi bằng các cơ chế khác nhau như sàn gạt, hút chân không hay băng tải vít xoắn. Từ đó được tái sử dụng tuần hoàn giúp tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu cho chủ đầu tư.

Trong phương pháp này, người vận hành thực hiện phun cát trong phòng cần phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa như thiết bị an toàn, quần áo bảo hộ, mũ bảo hộ cát, giày bảo hộ, găng tay phun cát,….

Công dụng và Ưu điểm – Phòng phun bi làm sạch

Sản phẩm trước và sau khi phun bằng Phòng phun bi làm sạch
Sản phẩm trước và sau khi phun bằng Phòng phun bi làm sạch
  • Phòng phun bi làm sạch có thể được sử dụng để loại bỏ sơn cũ, làm nhẵn một bề mặt thô ráp hoặc tạo hình cho một đối tượng. Các bề mặt cũ và mờ dần cũng được làm sạch bằng phương pháp phun cát.
  • Nó giúp duy trì việc sử dụng và tuổi thọ của ống kim loại và đồ nội thất được làm bằng kim loại và phụ kiện.
  • Tăng tính thẩm mỹ của sản phẩm
  • Làm sạch cả những ngóc ngách hay chi tiết phức tạp mà phương pháp làm sạch thủ công không thể làm được.
  • Cung cấp chuẩn bị bề mặt cho việc sơn tĩnh điện, mạ, anod
  • Tiết kiệm thời gian và hiệu quả hơn rất nhiều so với các phương pháp làm sạch khác
  • Không sử dụng các hóa chất độc hại gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến sức khỏe người vận hành.
  • Áp dụng cho nhiều ngành công nghiệp từ kết cấu thép, đúc, nhôm cho đến gỗ, thủy tinh, …

Biện pháp phòng ngừa khi sử dụng Phòng phun bi làm sạch 

Bảo vệ thính giác

Phun cát làm sạch liên quan đến việc bắn tốc độ cao của các hạt mài lên bề mặt để thay đổi tính chất của nó. Trong quá trình hoạt động, máy phun cát làm sạch cũng phát ra tiếng ồn gây ảnh hưởng đến thính lực của người vận hành. Do đó, người vận hành cần có biện pháp bảo vệ thính giác như bông hoặc nút bịt tai.

Kính bảo hộ

Vì phun cát sẽ loại bỏ lớp bề mặt của vật liệu, điều quan trọng đối với những người tiếp xúc gần là phải đeo kính bảo vệ phù hợp như kính hoặc kính. Điều này sẽ ngăn khả năng các mảnh vật chất tiếp xúc với mắt, như một trường hợp xấu nhất có thể dẫn đến mất thị lực.

Mặt nạ trùm đầu

Như đã đề cập ở trên, trong quá trình phun cát, những hạt nhỏ và bụi chắc chắn sẽ phát tán ra ngoài môi trường. Bụi có thể làm giảm tầm nhìn của người vận hành và ảnh hưởng trực tiếp đến đường hô hấp. Do đó, điều rất quan trọng khi thực hiện quy trình phun cát là sử dụng mặt nạ trùm đầu để giảm khả năng tiếp xúc với các loại bụi có hại cho sức khỏe.

Quần áo bảo hộ

Bởi vì phun có khả năng loại bỏ lớp vảy cứng bị hoen rỉ trên bề mặt kim loại nên nó cũng có khả năng tiếp xúc với (và gây hại) cho da. Để phòng ngừa, người lao động nên sử dụng quần áo bảo hộ như găng tay và áo dài tay để đảm bảo thiệt hại tối thiểu nếu da tiếp xúc với vật liệu phun mài mòn.

Thiết bị bảo hộ phun cát giúp người phun cát an toàn trong suốt quá trình thi công. Sản phẩm được thiết kế với độ bền cao giúp bảo vệ người mặc trong khi phun cát. Phần mặt trước của đồ bảo hộ thường được may bằng da, mặt sau lưng được may bằng cotton tạo cảm giác mát và thoải mái khi làm việc.

Nếu bạn muốn biết thêm về phun cát làm sạch, hoặc các biện pháp phòng ngừa an toàn nên được thực hiện khi sử dụng phòng phun bi làm sạch, hãy liên hệ với các chuyên gia kỹ thuật ngay hôm nay.

Hotline tư vấn máy phun bi Growell

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Phone