Các dạng Tủ bắn cát phổ biến nhất trên thị trường

4.6/5 - (7 bình chọn)

Đối với quy trình xử lý bề mặt, phun cát luôn là phương pháp mang lại hiệu quả và tiết kiệm chi phí cũng như thời gian cho người sử dụng. Tủ bắn cát là thiết bị được lựa chọn nhiều nhất vì chúng có giá thành hợp lý và khả năng tái sử dụng hạt mài tuần hoàn.

Tủ bắn cát Growell bao gồm nhiều dạng khác nhau được tích hợp các thiết bị hay ứng dụng đặc biệt để đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng. Các dạng tủ phun cát phổ biến bao gồm tủ phun cát tự hút, áp lực cao, lồng xoay, bàn xoay hay những model tủ phun cát tự động như làm sạch dây cáp điện, tủ phun cát dạng băng tải con lăn,…

Tại sao nên sử dụng Tủ bắn cát

Ngoài khả năng làm sạch bề mặt mạnh mẽ, tủ phun cát còn giúp thu hồi bụi và tái sử dụng hạt tuần hoàn. Tại sao 2 ứng dụng này lại được nhiều nhà đầu tư cân nhắc trước khi lựa chọn thiết bị phun cát?

 • Mặc dù làm sạch bằng hạt mài giúp hạn chế tối đa lượng bụi phát sinh nhưng để đảm bảo sức khỏe người vận hành và an toàn môi trường, nhà đầu tư ưu tiên lựa chọn các thiết bị phun cát có khả năng thu hồi bụi tự động.
 • Hạt mài được biết đến với khả năng tái sử dụng lớn giúp tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu cho chủ đầu tư nếu được thu gom đúng cách. Thu hồi bằng tay vẫn gây lãng phí, thất thoát hạt nên phải sử dụng thiết bị phun cát có tích hợp khả năng này để tối ưu hóa khả năng sử dụng của hạt mài.

Với tủ phun cát, cát sau khi bắn ra khỏi buồng phun dưới tác dụng của lực hút của motor quạt hút được đi qua sàng lọc cát gom tại đáy phễu khoang phun cát và hút lên cyclone dưới dạng dòng xoáy. Các hạt cát tốt nặng sẽ được thu tại đáy phễu Cyclone và tuần hoàn về đầu súng phun. Các hạt bụi nhẹ sẽ được hút qua khoang lọc bụi. Bụi đến khoang lọc bụi được lọc bằng filter và bám trên bề mặt filter còn khí sạch sau khi đi qua filter thoát ra ngoài môi trường.

Các dạng tủ bắn cát phổ biến trên thị trường

Tủ bắn cát tự hút (trái) và Tủ phun cát áp lực (phải)
Tủ bắn cát tự hút (trái) và Tủ phun cát áp lực (phải)
 • Tủ bắn cát tự hút – Vì hạt mài được cung cấp bởi một hành động hút thay vì được cung cấp bằng áp suất, cát kỹ thuật phun ra khỏi vòi với áp suất và tốc độ nhẹ hơn. Điều này sẽ dẫn đến ít hao mòn đến vật tư bên trong tủ như béc phun, vòi phun,… Tủ phun cát tự hút thích hợp với các ứng dụng xử lý bề mặt kim loại mỏng, sản lượng cần xử lý không quá cao.
 • Tủ bắn cát áp lực cao – Tốc độ phun của tủ phun cát áp lực nhanh gấp 3-4 lần so với tủ tự hút nên tiết kiệm được thời gian phun, tăng hiệu quả sản xuất. Tủ phun cát áp lực cao có thể sử dụng các loại hạt thép đa cạnh để tăng tốc độ làm sạch và độ nhám bề mặt.
Tủ bắn cát lồng xoay (trái) và tủ bắn cát bàn xoay (phải)
Tủ bắn cát lồng xoay (trái) và tủ bắn cát bàn xoay (phải)
 • Tủ bắn cát lồng xoay – Tủ phun cát lồng xoay được tích hợp hệ thống lồng xoay tự động trong buồng phun để làm sạch chi tiết đồng đều hơn. Loại thiết bị này phù hợp với việc phun các sản phẩm tương tự nhau với kích thước nhỏ.
 • Tủ bắn cát bàn xoay – Tương tự như tủ phun cát lồng xoay, tủ phun cát bàn xoay được lắp đặt hệ thống bàn xoay giúp việc thao tác phun các sản phẩm có trọng lượng và kích thước lớn trở nên đơn giản hơn.

Các dạng tủ phun cát khác được thiết kế đặc biệt để làm sạch có từng loại sản phẩm nhất định như tủ phun cát bàn xoay

Ứng dụng của Tủ bắn cát

Ứng dụng của tủ bắn cát

Công dụng của tủ bắn cát, phun bi là làm sạch, đánh bóng hoặc tạo nhám cho bề mặt vật phẩm. Máy phun cát, phun bi được sử dụng hầu hết trong các ngành công nghiệp liên quan đến đồ kim loại như: ngành ô tô, khuôn đúc,…

 • Làm sạch bavia vật đúc, đánh sạch cát vật đúc
 • Làm sạch, tạo nhám sản phẩm cơ khí, phụ tùng ô tô, xe máy
 • Tạo nhám bề mặt khuôn đúc
 • Phun nhám, tạo mờ trên kính – tạo nhám chống trơn trên đá Granite, đá Marble
 • Làm sạch, tạo nhám vỏ điện thoại.

Ngoài ra, có thể thiết kế tủ phun cát tự hút để làm sạch cho mọi vật phẩm có hình dạng đặc biệt khác. Tủ phun cát có thể sử dụng cho việc tẩy bề mặt vật phẩm trước khi sơn tĩnh điện. Nó hoàn toàn có thể sử dụng được trong khâu tiền xử lý (Pre – treatment) của quy trình sơn tĩnh điện.

Growell Việt Nam chuyên thiết kế và sản xuất tủ phun cát với các tính năng đặc biệt đáp ứng nhu cầu xử lý bề mặt đa dạng của khác hàng. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý bề mặt, chúng tôi cam kết đem lại cho khách hàng những giải pháp làm sạch tối ưu nhất.

>> Video: Tủ bắn cát làm sạch dạng bàn xoay Growell

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết

Theo: Growell Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!