Ưu và nhược điểm của Máy bắn cát áp lực cao

5/5 - (3 bình chọn)

Máy bắn cát áp lực cao là giải pháp xử lý bề mặt nhanh chóng giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và tăng năng suất lao động. Tuy nhiên, loại thiết bị nào cũng có những ưu và nhược điểm nhất định. Trong bài viết này, Growell Việt Nam sẽ cùng bạn tìm hiểu ưu và nhược điểm của Máy bắn cát áp lực cao.

Máy bắn cát áp lực cao
Máy bắn cát áp lực cao

Ưu điểm của Máy bắn cát áp lực cao

  • Tăng năng suất – Nói chung, bạn sẽ có thể làm sạch bề mặt nhanh hơn khoảng 3 đến 4 lần bằng cách sử dụng Máy phun cát áp lực cao thay vì sử dụng các loại máy phun cát tự hút
  • Áp lực phun mạnh gấp đôi so với tủ phun cát tự hút – Tủ phun cát áp lực cao có khả năng phun hạt mài với tốc độ gấp đôi so với tủ tự hút. Các loại rỉ sét nặng, đóng cục sẽ dễ dàng loại bỏ hơn nhiều khi sử dụng máy bắn cát áp lực.
  • Sử dụng đa dạng hạt mài – Các loại hạt mài kim loại như bi thép hay hạt thép đa cạnh kích thước lớn không thể được hút lên nếu sử dụng tủ phun cát tự hút vì tỉ trọng hạt thấp và áp suất phun không đủ lớn. Với tủ bắn cát áp lực, điều này được thực hiện dễ dàng hơn. Đồng nghĩa với việc bạn có thể ứng dụng đa dạng hơn trong việc xử lý bề mặt bằng nhiều loại hạt mài mà không bị giới hạn bởi kích cỡ.

Nhược điểm của Máy bắn cát áp lực cao

Máy bắn cát áp lực cao

  • Chi phí thiết lập ban đầu lớn hơn – Tủ phun cát áp lực yêu cầu một số linh kiện với với tủ phun cát tự hút. Bởi vì các yêu cầu thiết lập phức tạp hơn nên chi phí đầu tư của tủ áp lực cũng lớn hơn.
  • Các bộ phận và linh kiện hao mòn nhanh hơn – Chính vì lực đẩy các hạt mài cao hơn, nên nói chung, các bộ phận tiếp xúc trực tiếp với luồng hạt mài như dây phun cát, béc phun cát có xu hướng bị mòn với tốc độ nhanh hơn so với khi sử dụng tủ tự hút.
  • Lượng khí cần thiết để hoạt động cao hơn – Khi phun cát với áp lực lớn hơn, việc tiêu thụ thêm lượng khí có áp suất tăng lên. Chính vì vậy, nó cũng tiêu tốn nhiều khí hơn so với một tủ phun cát tự hút thông thường.

Ứng dụng của máy bắn cát áp lực cao

Máy bắn cát áp lực cao

Cũng như các loại máy phun cát khác, máy bắn cát áp lực cao dùng để loại bỏ các lớp sơn cũ, lớp sơn hỏng và để đánh sạch rỉ sét, các khiếm khuyết trên bề mặt bề mặt khi sản xuất hoặc sửa chữa. Một loạt các loại cát kỹ thuật với kích thước khác nhau có thể sử dụng với máy bắn cát cho phép việc phun cát trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn bao giờ hết. Máy bắn cát áp lực cao là giải pháp lý tưởng cho bất kỳ ứng dụng phun cát xử lý các bề mặt chi tiết nhỏ nào.

>> Video: Phun cát tẩy sơn bằng Máy bắn cát áp lực cao

YouTube video

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết

Nguồn: http://growellvietnam.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Phone