Máy phun cát không bụi – Giải pháp xanh làm sạch bề mặt

Máy phun cát không bụi - Giải pháp xanh làm sạch bề mặt
5/5 - (4 bình chọn)

Máy phun cát không bụi là một hệ thống làm sạch mang tính cách mạng. Chúng có thể loại bỏ hầu như mọi lớp phủ và rỉ sét khỏi bất kỳ bề mặt nào. Máy bắn cát không bụi cho phép bạn loại bỏ những gì còn sót lại trên bề mặt một cách nhanh chóng và hiệu quả, để lại một bề mặt nhẵn hoặc nhám cần thiết để chuẩn bị cho quy trình sơn.

Tủ phun cát - Máy phun cát không bụi
Tủ phun cát – Máy phun cát không bụi

4 lý do nên sử dụng máy phun cát không bụi

Ngăn chặn bụi

Máy phun cát không bụi với thiết kế tích hợp hệ thống thu hồi bụi tự động giúp ngăn chặn bụi phát sinh ra ngoài môi trường. Chất thải sau khi phun được xử lý dễ dàng, giảm chi phí dọn dẹp cho doanh nghiệp.

An toàn và hiệu quả

Không giống như phun cát truyền thống, máy phun cát không làm phát sinh bụi trong quá trình phun. Người vận hành không cần trang bị đầy đủ đồ bảo hộ. Điều này làm tăng khả năng quan sát giúp làm việc hiệu quả hơn. Bụi đã không còn là nỗi lo của sức khỏe người vận hành và môi trường làm việc.

Tiêu tốn ít hạt mài

Máy phun cát không bụi cho phép bạn tái sử dụng hạt tuần hoàn. Với khả năng phân li bi bụi tự động, máy phun cát giúp giữ lại hạt mài tốt để tái sử dụng, bụi và cặn sau phun được thu hồi về bộ lọc bụi giúp tận dụng tối đa hạt mài, giảm thời gian đổ hạt và tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu cho doanh nghiệp.

Ứng dụng đa dạng

Máy phun cát không bụi không chỉ loại bỏ lớp sơn cũ và rỉ sét, mà còn có nhiều các ứng dụng đa dạng, bao gồm phun cát tạo nhám – chuẩn bị bề mặt trước hay đánh bóng bề mặt. Trong nhiều trường hợp, máy bắn cát không bụi cũng được sử dụng để khắc hay tạo mờ trên kính, đá granite. Quá trình này có thể được sử dụng trên hầu hết mọi loại bề mặt như gỗ, gạch, kim loại, bê tông. Quy trình này có thể được sử dụng trong bất kỳ và tất cả các ngành công nghiệp: ô tô, hàng hải, công nghiệp, xây dựng,…

Các loại máy phun cát không bụi

Máy phun cát không bụi - Tủ phun cát - Phòng phun cát - Máy phun bi tự động
Tủ phun cát – Phòng phun cát – Máy phun bi tự động

Máy bắn cát công nghiệp

Máy bắn cát công nghiệp bao gồm 3 thành phần chính: khoang phun cát, cyclone và khoang lọc bụi. Người thao tác thực hiện phun thủ công qua găng tay gắn sẵn trong khoang phun cát. Tủ phun cát thích hợp để làm sạch các chi tiết đúc nhỏ. Ưu điểm lớn nhất của tủ phun cát chính là thân thiện với môi trường do không phát sinh bụi trong quá trình phun. Tủ phun cát có thể được thiết kế thêm các hệ thống bàn xoay tự động tùy theo mong muốn của nhà đầu tư.

Buồng phun bi

Buồng phun bi tương tự tủ phun cát về chức năng nhưng với kích thước lớn hơn rất nhiều. Phòng phun cát là giải pháp để làm sạch các sản phẩm có kích thước quá khổ. Quá trình phun cát được thực hiện hoàn toàn bên trong phòng phun. Hạt thép rơi xuống sàn được thu hồi bằng các cơ chế khác nhau như sàn gạt, hút chân không hay băng tải vít xoắn. Từ đó được tái sử dụng tuần hoàn giúp tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu cho chủ đầu tư.

Trong phương pháp này, người vận hành thực hiện phun cát trong phòng cần phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa như thiết bị an toàn, quần áo bảo hộ, mũ bảo hộ cát, giày bảo hộ, găng tay phun cát,….

Máy phun bi tự động

Máy phun bi là hệ thống làm sạch tự động hóa với năng suất cao. Máy phun bi bao gồm nhiều dạng như dạng treo, dạng băng tải, dạng thùng đảo. Mỗi dạng máy đều có thiết kế phù hợp với từng lĩnh vực khác nhau.

  • Máy phun bi dạng băng tải: chuyên dụng để làm sạch sạch kết cấu thép, dầm thép, cốp pha nhôm, tôn tấm, hàng rào,…
  • Máy phun bi dạng thùng đảo: là loại máy chuyên dụng trong các xưởng đúc. Làm sạch vật đúc nhỏ nhanh chóng, đồng đều và hiệu quả gấp hàng chục lần so với phun thủ công
  • Máy phun bi dạng treo: đây là loại máy có thể sử dụng để làm sạch các vật đúc có kích thước lớn, các chi tiết ô tô, xe máy như chân chống, bô xe,…

Các tính năng của máy phun cát không bụi

  • Cải thiện đáng kể tình trạng ô nhiễm bụi đối với môi trường và sức khỏe của người lao động.
  • Nó có thể được lắp đặt trực tiếp trên dây chuyền sản xuất, tiết kiệm diện tích sản xuất và tạo điều kiện thuận lợi cho việc luân chuyển công việc.
  • Phương pháp làm việc linh hoạt, các thông số trong quá trình hoạt động có thể thay đổi để có thể thích ứng với các yêu cầu gia công của các vật liệu khác nhau và các bộ phận chính xác khác nhau.
  • Trong quá trình làm việc, hạt mài được tái sử dụng tuần hoàn mà không làm phát sinh bất kỳ chi phí dọn dẹp hay nhân công của doanh nghiệp.
  • Tuổi thọ lâu dài, dễ dàng sửa chữa và bảo dưỡng.

>> Video máy phun cát không bụi – Máy phun bi thùng đảo làm sạch vật đúc Growell

YouTube video

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Phone