Nguyên lý Máy phun cát – Thiết bị làm sạch bề mặt

Máy phun cát Growell
4.9/5 - (14 bình chọn)

Máy bắn cát là thiết bị xử lý bề mặt với hiệu quả và năng suất cao thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp cơ khí chế tạo. Vậy nguyên lý máy phun cát như thế nào? Hãy cùng Growell Việt Nam tìm hiểu ngay sau đây.

Nguyên lý hoạt động của máy phun cát

Khi khí được cấp vào cửa an toàn buồng phun được đóng lại, máy phun cát sẽ hoạt động khi nhấn cò đạp chân. Van điện từ mở cấp khí cho đầu súng phun tạo sự chênh áp ở đầu ống dẫn cát. Cát được hút lên đầu súng kết hợp với khí nén tạo thành dòng cát bắn ra khỏi đầu súng với áp lực cao bắn lên bề mặt chi tiết đầu phun.

Cát sau khi bắn ra khỏi buồng phun dưới tác dụng của lực hút của motor quạt hút được đi qua sàng lọc cát. Cát được gom tại đáy phễu khoang phun cát và hút lên cyclone.

Cát được hút vào cyclone dưới dạng dòng xoáy. Các hạt cát tốt nặng sẽ được thu tại đáy phễu cyclone và tuần hoàn về đầu súng phun. Còn lại các hạt bụi nhẹ sẽ được hút qua khoang lọc bụi. Máy phun cát có hệ thống Filter lọc bụi. Bụi đến khoang lọc bụi được lọc bằng filter và bám trên bề mặt filter. Khí sạch sau khi đi qua filter thoát ra ngoài môi trường. Sau một thời gian hoạt động, người thao tác ra phía sau máy phun cát dùng cần giũ bụi để tách bụi ra khỏi túi lọc bụi và rơi xuống thùng chứa bụi.

Quá trình này liên tục lặp đi lặp lại trong suốt quá trình làm việc. Sau khi sản phẩm được phun xong, nhả cò đạp chân sau đó sử dụng súng khí làm sạch chi tiết và làm sạch buồng phun. Khi buồng phun không còn bụi nữa, ta tiến hành tắt quạt hút, tắt giũ bụi và mở cửa lấy sản phẩm.

Thường xuyên kiểm tra lượng bụi trong thùng chứa bụi của máy phun cát và đổ ra thùng rác.

Máy phun cát Growell

(Ảnh thực tế: máy phun cát bàn xoay)

Các tính năng vượt trội của Máy phun cát Growell:

     –  Đạt hiệu suất tối ưu khi hoạt động

     –  Hệ thống làm sạch hiện đại

     –  Sản phẩm sạch theo tiêu chuẩn quốc tế

     –  Không bụi

     –  Bi không bắn ra ngoài

     –  Máy chạy siêu êm

     –  Linh phụ kiện siêu bền

Nếu bạn có nhu cầu về Máy phun cát – Tủ phun cát, Hãy liên hệ 

Zalo: Mr Sơn 093 460 5959

Theo: Growell Việt Nam

Bài viết tham khảo

Công dụng của máy phun cát

Quy trình hoạt động của Máy phun cát

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Phone