Lợi ích không thể bỏ qua của Phun cát làm sạch bề mặt

5/5 - (5 bình chọn)

Ngày nay, có rất nhiều ngành công nghiệp khác khau sử dụng phương pháp phun cát không chỉ để làm sạch mà còn phục vụ cho nhiều mục đích khác. Phun cát làm sạch bề mặt kim loại là quá trình tăng tốc dòng hạt mài bằng khí nén hoặc cánh turbine điện, qua một vòi phun và phun lên bề mặt kim loại. Về cơ bản, phun cát là một phương pháp tuyệt vời để làm sạch, làm nhẵn, đánh bóng và tạo nhám bề mặt trước khi sơn, mạ và anod.

Các thiết bị cần chuẩn bị trước khi phun cát làm sạch bề mặt

Máy phun cát khô

Phun cát làm sạch bề mặt
Máy bắn cát làm sạch bề mặt kim loại

Máy phun cát là vật dụng không thiểu thiếu, là yếu tố quyết định đến hiệu quả công việc làm sạch của bạn. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy phun cát tùy thuộc vào khối lượng công việc bạn cần xử lý. Các loại máy phun cát thông dụng như: cối phun cát, tủ phun cát, phòng phun cát hoặc máy phun bi tự động. Để lựa chọn được loại máy phun cát thích hợp, bạn cần xem xét các yếu tố như: kích thước sản phẩm, sản lượng sản phẩm cần làm sạch, …. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các thiết bị phun cát có tích hợp hệ thống thu hồi bụi để đảm bảo an toàn môi trường và sức khỏe của chính bản thân.

Hạt mài

Hạt mài phun cát làm sạch bề mặt
Hạt thủy tinh – Hạt thép đa cạnh

Hạt mài có 2 hình dạng phổ biến là hình cầu và hình đa cạnh. Nếu cần làm sạch các vật bị ô nhiễm nặng và rút ngắn thời gian làm sạch, làm nhám bề mặt dễ dàng thì có thể lựa chọn hạt thép đa cạnh hoặc hạt oxit nhôm. Ngược lại, để làm sạch, nhẵn, mịn và bóng bề mặt thì ta nên dùng hạt tròn như hạt bi thép hoặc hạt thủy tinh.

Các thiết bị bảo hộ

Các thiết bị bảo hộ người lao động trong quá trình phun cát như quần áo bảo hộ, mũ phun cát và găng tay phun cát. Đây là các thiết bị cần thiết giúp đảm bảo an toàn cho người vận hành tránh các tác động của dòng hạt mài và tiếng ồn trong quá trình làm sạch sản phẩm.

Lợi ích của phương pháp phun cát làm sạch bề mặt

Làm sạch bề mặt nhanh hơn bao giờ hết

Phun cát làm sạch bề mặt
Phun cát làm sạch – Tạo mờ kính

So với việc phải tốn hàng giờ và rất nhiều nhân lực để làm sạch bề mặt sản phẩm có tiết diện lớn, phun cát làm sạch bề mặt cho phép bạn loại bỏ rỉ sét sản phẩm chỉ trong vài phút. Chính vì vậy, kỹ thuật làm sạch này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc.

Ứng dụng rộng rãi

Quá trình phun cát làm sạch bề mặt có thể được sử dụng để làm sạch các chi tiết khác nhau trong rất nhiều lĩnh vực: xây dụng, khuôn mẫu, đóng tàu, ô tô – xe máy,….

Tăng tuổi thọ và độ bám dính giữa bề mặt và lớp sơn của bạn

Hạt mài đa cạnh sau khi phun lên bề mặt sẽ làm nhám. Bên cạnh đó, ta có thể tăng hay giảm độ nhám theo mong muốn bằng việc tăng hoặc giảm kích cỡ hạt. Chính vì vậy, lớp sơn bám dính chắc hơn, bền hơn và thẩm mỹ cao hơn.

Growell Việt Nam là đơn vị dẫn đầu trong ngành xử lý làm sạch bề mặt bằng phương pháp phun cát – Phun cát tạo nhám trước khi sơn tĩnh điện, mạ và anod – Phun cát đánh bóng bề mặt.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết

Phun cát làm sạch bề mặt kim loại Growell

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Phone