Phun sơn bắn cát – Chuẩn bị bề mặt kim loại ưu việt

Phun sơn bắn cát - Chuẩn bị bề mặt kim loại ưu việt
5/5 - (7 bình chọn)

Một bề mặt chuẩn bị sơn vẫn còn các vết bẩn, vết gỉ,…chưa được xử lý không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng bề mặt, dễ bị ăn mòn và không đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật khác. Chính vì vậy, phun sơn bắn cát làm sạch kim loại trước khi sơn là vô cùng cần thiết.

Phun sơn bắn cát làm sạch bề mặt

Những nguyên nhân khiến màng sơn nhanh chóng hư hỏng

  • Bề mặt cần sơn chưa được xử lý sạch còn bám bụi bận, sơn cũ, gỉ, dầu mỡ,… làm giảm độ bám dính sau khi sơn.
  • Do nhiễm bẩn axit, kiềm, muối tan trong lớp sơn dẫn đến bề mặt sau khi sơn bị rộp.
  • Bề mặt không bằng phẳng, có nhiều điểm lõm gây ra độ dày màng sơn không đều. Các khe nứt thường xuyên xuất hiện ở điểm lồi. Tạp chất ngấm qua khe nứt xuống bề mặt vật liệu dẫn đến hiện tượng ăn mòn dưới màng sơn.

Vì sao nên sử dụng phương pháp phun sơn bắn cát

Như đã biết, nhược điểm của sắt, thép là dễ bị han gỉ. Để kéo dài tuổi thọ của chi tiết cũng như các trang thiết bị, người ta thường tiến hành sơn hoặc mạ bề mặt kim loại. Trước khi sơn mạn, nhất thiết phải làm sạch kỹ bề mặt để sơn cũng như để kim loại mạ dính kết với bề mặt tốt nhất.

Nếu không xử lý bề mặt kim lại trước, sẽ không đảm bảo chất lượng sơn theo yêu cầu và dẫn đến hư hỏng màng sơn.

Phun cát làm sạch kim loại – Giải pháp chuẩn bị bề mặt cho ngành sơn phủ

Phun cát làm sạch kim loại là phương pháp dần trở nên phổ biến trong ngành gia công và xử lý bề mặt. Phương pháp này sử dụng các hạt mài có kích thước nhỏ để phun lên bề mặt vật phẩm với một vận tốc rất lớn. Cát kỹ thuật va chạm, cọ xát vào bề mặt làm sạch các cặn bẩn, rỉ thép, mang lại một bề mặt tùy theo yêu cầu của người phun.

Việc phun sơn bảo vệ các bề mặt kim loại yêu cầu bề mặt có độ nhẵn đảm bảo giúp lớp sơn bảo vệ có thể bám dính tốt. Những sản phẩm lớn yêu cầu việc vệ sinh trên bề mặt rộng, tốn nhiều công sức nếu thực hiện thủ công nên việc phun cát làm sạch kim loại sẽ là một giải pháp hoàn hảo.

Phun sơn bắn cát làm sạch bề mặt
Sản phẩm trước và sau khi làm sạch bằng phương pháp phun cát làm sạch kim loại

Địa chỉ cung cấp dịch vụ phun sơn bắn cát uy tín

Đi đầu về công nghệ, kỹ thuật tiên tiến, Growell Việt Nam cung cấp các loại thiết bị, máy móc làm sạch công nghiệp chất lượng: máy phun cát, dịch vụ phun cát làm sạch kim loại. Bên cạnh đó, chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, am hiểu kỹ thuật, chắn chắn sẽ đem đến cho bạn một chất lượng bề mặt tốt nhất.

Quý khách đang có nhu cầu cung cấp phương pháp làm sạch công nghiệp, hãy liên cho chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất.

Theo: Growell Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Phone