TOP 4 Sự cố khi sử dụng Phòng phun bi

TOP 4 Sự cố khi sử dụng Phòng phun bi
4.7/5 - (15 bình chọn)

Sự cố khi sử dụng phòng phun bi là điều không thể tránh khỏi. Những sự cố này do nhiều nguyên nhân khác nhau. Để sửa chữa bất cứ một sự cố nào, cần phải hiểu rõ về nguyên lý hoạt động của máy. Trước khi sửa chữa hoặc thay thế một bộ phận nào, điều quan trọng là phải xác định nguyên nhân của vấn đề. Nếu không sửa chữa triệt để các nguyên nhân thì các sự cố sẽ tiếp tục tái diễn, ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn của người vận hành và tuổi thọ máy. Vậy các sự cố thường gặp khi vận hành phòng phun bi là gì? Biện pháp khắc phục các sự cố ấy như thế nào? Growell sẽ cùng bạn tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Mời đọc: Phòng phun bi – Giải pháp làm sạch tối ưu

Sự cố khi sử dụng phòng phun bi 1 – Không có cát và khí ra ở đầu béc phun cát

Sự cố khi sử dụng phòng phun bi
Phòng phun bi – Growell Việt Nam

Nguyên nhân dẫn đến sự cố khi sử dụng phòng phun bi này có thể là do tắc cát ở đầu béc phun hoặc tắc cát ở van xả hạt. Trong quá trình vận hành, các dị vật có thể lọt qua sàng làm tắc đường ống và đầu súng.

Biện pháp khắc phục là khóa khí lại, tháo đầu béc phun cát ra và kiểm tra. Nếu không có dị vật ở béc phun cát, bạn có thể tháo van xả hạt ra để kiểm tra và vệ sinh van xả. Một nguyên nhân khác dẫn đến sự cố này chính là dây điều khiển (xanh đỏ 6.5 mm) bị mòn, hở. Vì vậy, cần kiểm tra và thay thế đoạn dây điều khiển bị mòn.

Sự cố khi sử dụng phòng phun bi 2 – Chỉ có khí ra khi nhấn tay cầm điều khiển

Cho dù cối đã đổ đầy cát, bạn chỉ thấy có khí thoát ra khi nhấn tay cầm điều khiển phun cát. Nguyên nhân dẫn đến sự cố khi sử dụng phòng phun bi này là do tắc cát ở van xả hạt bên dưới đáy cối phun cát do có dị vật rơi vào là nguyên nhân chính dẫn đến sự cố trên. Chính vì vậy, ta cần thường xuyên kiểm tra van xả hạt. Khóa khí tổng, tháo van xả hạt để kiểm tra và vệ sinh thường xuyên sẽ làm giảm sự cố. Đồng thời tìm ra các hư hỏng kịp thời để có biện pháp sửa chữa hoặc thay thế.

Sự cố 3 – Kẹt gầu múc bi

Kẹt gầu múc bi là do băng tải gầu bị trùng, dãn sau một thời gian hoạt động. Để khắc phục sự cố khi sử dụng phòng phun bi này, bạn cần tắt motor gầu tải, cầm khóa tủ điện theo. Thực hiện tháo nắp xả ở chân gầu tải để tháo bớt cát ra. Tiếp theo là căng, chỉnh lại gầu tải bằng 2 bu lông ở trên đỉnh.

Sự cố khi sử dụng phòng phun bi 4 – Biến tần quạt hút bụi báo lỗi quá tải

Sự cố khi sử dụng phòng phun bi

Nguyên nhân dẫn đến sự cố khi sử dụng phòng phun bi này là do lượng bụi bám trên filter lọc bụi quá dày. Cần thực hiện rũ bụi, vệ sinh toàn bộ các filter lọc bụi trong các buồng hút bụi.

Việc thay thế filter là rất cần thiết vì nếu filter bị hỏng sẽ ảnh hưởng đến quá trình tách bụi tuần hoàn hạt trong quá trình bắn. Kiểm tra định kỳ thay thế filter 3 tháng 1 lần nếu máy hoạt động 8 tiếng/ngày. Có thể thay sớm hoặc muộn hơn tùy vào mức độ sử dụng máy.

Khi thay thế filter yêu cầu người sử dụng phải có kính mắt, khẩu trang và găng tay bảo hộ để tránh bụi gây tổn thương cho cơ thể.

Sửa chữa máy phun bi, phòng phun bi ở đâu?

Nói chung khó khăn nhất của phòng phun bi là có thể tìm thấy từ sự tiêu hao bi hoặc năng suất bắn không hiệu quả. Nếu các vấn đề xảy ra, ta phải có biện pháp hiệu chỉnh phù hợp và triệt để để duy trì một điều kiện hoạt động tối ưu.

Growell VN là đơn vị cung cấp và thiết kế phòng phun bi hàng đầu. Với đội ngũ kỹ thuật chuyên môn cao cùng kinh nghiệp hơn 25 năm được chuyển giao từ tập đoàn Growell Thái Lan, chúng tôi tự tin có thể khắc phục các sự cố khi sử dụng phòng phun bi, phun cát của Quý khách một cách triệt để.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH GROWELL VIỆT NAM

Lô đất CN1, KCN vừa và nhỏ Xã Nguyên Khê, Huyện Đông Anh, Hà Nội

Hotline: 0934 60 5959

Website: growellvietnam.com.vn

Phone