Những sự cố thường gặp và biện pháp khắc phục khi sử dụng phòng phun bi

Phòng phun bi
4.7/5 - (15 bình chọn)

Phòng phun bi sẽ gặp nhiều sự cố trong quá trình vận hành. Để sửa chữa bất cứ một sự cố nào, cần phải hiểu rõ về nguyên lý hoạt động của máy. Trước khi sửa chữa hoặc thay thế một bộ phận nào, điều quan trọng là phải xác định nguyên nhân của vấn đề. Nếu không sửa chữa triệt để các nguyên nhân thì các sự cố sẽ tiếp tục tái diễn, ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn của người vận hành và tuổi thọ máy.

Vậy các sự cố thường gặp khi vận hành phòng phun bi là gì? Biện pháp khắc phục các sự cố ấy như thế nào? Growell sẽ cùng bạn tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Phòng phun bi Growell Việt Nam
Phòng phun bi Growell Việt Nam

Các sự cố thường gặp của phòng phun bi

Không có cát và khí ra ở đầu béc phun khi nhấn tay cầm điều khiển

Nguyên nhân dẫn đến sự cố trên có thể là do tắc cát ở đầu béc phun hoặc tắc cát ở van xả hạt. Trong quá trình vận hành, các dị vật có thể lọt qua sàng làm tắc đường ống và đầu súng.

Biện pháp khắc phục là khóa khí lại, tháo đầu béc phun và kiểm tra. Nếu không có dị vật thì tháo van xả hạt ra để kiểm tra và vệ sinh.

Một nguyên nhân khác chính là dây điều khiển (xanh đỏ 6.5 mm) bị mòn, hở. Vì vậy, cần kiểm tra và thay thế đoạn dây điều khiển bị mòn.

Chỉ có khí ra khi nhấn tay cầm điều khiển cho dù trong cối đã đổ đầy cát

Tắc cát ở van xả hạt bên dưới đáy cối phun cát do có dị vật rơi vào là nguyên nhân chính dẫn đến sự cố trên. Chính vì vậy, ta cần thường xuyên kiểm tra van xả hạt. Khóa khí tổng, tháo van xả hạt để kiểm tra và vệ sinh thường xuyên sẽ làm giảm sự cố. Đồng thời tìm ra các hư hỏng kịp thời để có biện pháp sửa chữa hoặc thay thế.

Kẹt gầu múc bi

Kẹt gầu múc bi là do băng tải gầu bị trùng, dãn sau một thời gian hoạt động. Để khắc phục sự cố này, cần tắt motor gầu tải, cầm khóa tủ điện theo. Thực hiện tháo nắp xả ở chân gầu tải để tháo bớt cát ra. Tiếp theo là căng, chỉnh lại gầu tải bằng 2 bulon ở trên đỉnh.

Biến tần quạt hút bụi báo lỗi quá tải

Nguyên nhân dẫn đến sự cố này là do lượng bụi bám trên filter lọc bụi quá dày. Cần thực hiện rũ bụi, vệ sinh toàn bộ các filter lọc tbụi trong các buồng hút bụi.

Việc thay thế filter là rất cần thiết vì nếu filter bị hỏng sẽ ảnh hưởng đến quá trình tách bụi tuần hoàn hạt trong quá trình bắn. Kiểm tra định kỳ thay thế filter 3 tháng 1 lần nếu máy hoạt động 8 tiếng/ngày. Có thể thay sớm hoặc muộn hơn tùy vào mức độ sử dụng máy.

Khi thay thế filter yêu cầu người sử dụng phải có kính mắt, khẩu trang và găng tay bảo hộ để tránh bụi gây tổn thương cho cơ thể.

Sửa chữa máy phun bi, phòng phun bi ở đâu?

Nói chung khó khăn nhất của phòng phun bi là có thể tìm thấy từ sự tiêu hao bi hoặc năng suất bắn không hiệu quả. Nếu các vấn đề xảy ra, ta phải có biện pháp hiệu chỉnh phù hợp và triệt để để duy trì một điều kiện hoạt động tối ưu.

Growell VN là đơn vị cung cấp và thiết kế máy phun bi, phòng phun bi hàng đầu. Bên cạnh đó, chúng tôi cung cấp dịch vụ sửa chữa máy phun bi và thay thế phụ hiện chính hãng giá rẻ.

LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT

0934.60.5959

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!