Tủ phun cát không bụi Growell – Giải pháp làm sạch xanh

Tủ phun cát không bụi Growell - Giải pháp làm sạch xanh
5/5 - (3 bình chọn)

Tủ phun cát không bụi với khả năng thu hồi bụi và tái sử dụng hạt mài tuần hoàn là một trong những thiết bị xử lý bề mặt được ưa chuộng trong nhiều xưởng cơ khí chế tạo. Tủ phun cát có thể tích hợp thêm các thiết bị như bàn xoay, lồng xoay để tăng khả năng sản xuất và đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp.

Tủ phun cát không bụi Growell
Tủ phun cát không bụi Growell

1. Tốc độ làm sạch của tủ phun cát không bụi

Tốc độ làm sạch thay đổi dựa trên lượng khí nén được sử dụng. CFM được sử dụng càng lớn thì tốc độ ma sát giữa hạt mài và bề mặt cần xử lý càng cao. Từ đó giúp loại bỏ rỉ sét khỏi bề mặt nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Tủ phun cát cho bạn điều chỉnh áp lực phun phù hợp. Cần lưu ý rằng khi sử dụng áp lực phun quá mạnh, những bề mặt có tiết diện mỏng có thể bị cong vênh và hư hỏng nặng. Điều chỉnh áp lực phun hợp lý để vừa đảm bảo tốc độ làm sạch và hiệu quả trong việc xử lý bề mặt bằng tủ phun cát.

2. Kích thước tủ phun cát không bụi

Không chọn tủ phun cát mini chỉ dựa trên kích thước của chi tiết cần làm sạch. Kích thước buồng phun tăng lên khiến cho việc di chuyển hay lật các chi tiết trở nên dễ dàng hơn, đồng thời giúp tăng tầm nhìn của người vận hành.

Tủ lớn hơn tạo ra tầm nhìn tốt hơn bên trong bằng cách cho phép vật liệu phun cát mở rộng đến mật độ hạt thấp hơn bên trong tủ. Kích thước tủ lớn hơn cũng làm tăng tính di động của bộ phận, cho phép di chuyển và quay khi xử lý100% bề mặt bộ phận.

3. Tủ phun cát không bụi tự hút và tủ phun cát áp lực

Tủ phun cát không bụi dạng áp lực
Tủ phun cát không bụi dạng áp lực

Tất cả các máy phun cát, dù là tự hút hay áp lực, đều sử dụng khí nén để tạo áp lực phun hạt mài lên trên bề mặt cần làm sạch.

Tủ phun cát tự hút sử dụng khí nén để hút hạt mài lên súng phun trong khi tủ áp lực sử dụng một bình điều áp để đẩy hạt mài bằng khí nén đến súng phun.

So với tủ phun cát tự hút, tủ phun cát áp lực sử dụng lưu lượng khí nhiều hơn và giá thành cũng cao hơn. Tuy nhiên, tủ phun cát áp lực sẽ làm sạch bề mặt nhanh hơn so với tủ phun cát tự hút. Đồng thời, tủ phun cát áp lực cho phép khả năng sử dụng hạt mài đa dạng hơn, như hạt thép, hạt thủy tinh, hạt oxit nhôm làm sạch.

Tủ phun cát áp lực là sự lựa chọn phù hợp để xử lý số lượng chi tiết nhiều với khả năng tạo nhám bề mặt sâu hơn. Tuy nhiên, chi phí bảo dưỡng tủ áp lực đối với các bộ phận tiêu hao cũng sẽ cao hơn do các bộ phận chịu sự mài mòn nhiều hơn so với tủ phun cát tự hút.

>> Video: Tủ phun cát không bụi dạng áp lực

YouTube video

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết

Nguồn: http://growellvietnam.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Phone