Có nên tự chế máy phun cát để sử dụng

4.9/5 - (7 bình chọn)

Máy phun cát thiết bị cần thiết phải có để gia công bề mặt. Loại máy này tùy vào công suất, kích cỡ, chủng loại sẽ có giá tiền khác nhau. Các cơ sở nhỏ lẻ, quy mô không lớn thay vì mua máy về dùng họ lại tự chế máy phun cát để sử dụng. Vậy có nên tự chế máy phun cát để sử dụng?

Tự chế máy phun cát – Lợi bất cập hại

Để biết có nên tự chế máy phun cát để sử dụng hay không thì bạn cần hiểu rõ mặt lợi và hại của việc này.

Lợi ích trong việc tự chế máy phun cát

Bạn có thể tận dụng các phế phẩm, vật liệu xung quanh cộng thêm một chút hiểu biết, khéo léo là đã thành công tạo ra máy phun cát tự chế.

Tác hại khi sử dụng máy phun cát tự chế

may-phun-cat-tu-che
1. Sử dụng máy phun cát tự chế không đảm bảo được hiệu quả công việc

Máy phun cát tự chế được sản xuất thủ công nên hiệu suất làm việc của máy không được đảm bảo. Tốc độ cũng như khối lượng cát được phun ra không đáp ứng nhu cầu công việc. Bạn thử nghĩ bản thân phải bỏ thời gian và công sức làm ra máy phun cát thế mà không sử dụng được thật là uổng phí công sức, thời gian.

2. Máy phun cát tự chế gây ô nhiễm và ảnh hưởng cuộc sống cộng đồng

Máy phun cát nhiệm vụ chính là phun cát lên bề mặt cần gia công. Quá trình phun cát sẽ tạo ra bụi và tiếng ồn. Đối với các loại máy phun cát do các hãng sản xuất bán trên thị trường đều có bộ phận lọc bụi và giảm tiếng ồn. Tuy nhiên đối với máy phun cát tự chế thì hoàn toàn không có hai chức năng này. Chính vì vậy mà khi sử dụng sẽ sinh ra bụi, tiếng ồn gây ô nhiễm môi trường và làm ảnh hưởng đến cuộc sống của cộng đồng dân cư.

3. Máy phun cát tự chế giá không hề rẻ

Nhiều người lầm tưởng việc tự chế máy phun cát sẽ rẻ hơn nhiều so với việc mua máy mới. Các loại máy phun cát tự chế được sản xuất từ các nguyên vật liệu rẻ tiền tuổi thọ ngắn.

Nếu làm một bài toán về thời gian sử dụng và số tiền bỏ ra thì giá không hề rẻ chút nào. Thêm vào đó máy phun cát tự chế không thể đáp ứng tốt nhu cầu công việc lại hay hỏng vặt. Số tiền bạn bỏ ra sửa chữa chiếc máy còn nhiều hơn tiền bạn đầu tư mua máy mới đạt chuẩn.

Hiện nay giá bán máy bắn cát không hề đắt đỏ. Tùy vào mục đích mà bạn có thể lựa chọn những dòng máy phun cát có công suất thích hợp. Ví dụ với dòng máy phun cát công suất lớn sẽ được sử dụng gia công các dự án lớn, đối với máy phun cát mini chỉ sử dụng đối với những công việc nhỏ đơn giản.

Cuối cùng chúng tôi khuyên bạn không nên tự chế máy phun cát để dùng. Nếu bạn đang đang có nhu cầu sử dụng máy phun cát thì đừng ngại ngần tham khảo ngay giá cả của sản phẩm tại đây hoặc website : GROWELLVIETNAM.COM.VN

Liên hệ với chúng tôi nếu bạn đang quan tâm tới sản phẩm theo hotline: 0932.289.569 – 0901.111.658 hoặc chat trực tiếp để được hỗ trợ!

Xem thêm các bài viết tại

Máy phun cát là gì – Cẩm nang thiết bị công nghiệp

Máy bắn cát khô – Đặc điểm nổi bật của dòng máy phun cát làm sạch

Máy bắn cát ướt – Giải pháp làm sạch chống bụi tiên tiến

Máy phun cát mini – Cẩm nang sử dụng máy bắn cát an toàn và hiệu quả

Máy phun cát khắc bia mộ

Hạt cát kĩ thuật là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!