Máy bắn cát khô – Đặc điểm nổi bật và Hạn chế

Máy bắn cát khô - Đặc điểm nổi bật và Hạn chế
4.8/5 - (6 bình chọn)

Máy bắn cát khô là một trong những loại máy bắn cát làm sạch phổ biến nhất hiện nay. Với nguyên lý sử dụng khí nén, máy phun các hạt cát nhỏ lên bề mặt với vận tốc cao để xử lý bề mặt kim loại. Vậy chúng có ưu điểm nổi bật gì? Hãy cùng Growell Việt Nam tìm hiểu ngay sau đây.

Ưu điểm nổi bật của máy bắn cát khô

Máy bắn cát khô

Máy bắn cát khô hoạt động dựa trên nguyên lý là dùng các hạt cát nhỏ bắn ra với tốc độ cao để làm sạch bề mặt. Các hạt các khi được phóng ra với tốc độ cao có khả năng đánh bật các mảng bám, gỉ sét trên bề mặt kim loại.

Cát sẽ được đưa vào máy. Trong máy có hệ thống nén khí công suất lớn để tạo áp lực cho vòi phun cát. Dòng khí nén áp suất cao sẽ đẩy các hạt cát này ra ngoài.

Để cát không bay tung tóe thì vòi phun có nhiệm vụ định hướng bay cho nó. Các hạt cát bay với tốc độ cao sẽ va chạm vào bề mặt kim loại đánh bật các gỉ sét trên bề mặt kim loại. Thay vì dùng cọ, chổi rửa vệ sinh vừa tốn công lại không sạch. Bạn có thể dùng máy bắn cát khô để làm sạch bề mặt kim loại một cách nhanh chóng và hiệu quả:

  • Thay thế các loại dụng cụ thô sơ làm sạch bề mặt với công suất lớn
  • Tiết kiệm thời gian và công sức trong việc vệ sinh bề mặt và an toàn cho người vận hành.
  • Máy có độ bền cao sử dụng lâu năm tối ưu chi phí đầu tư ban đầu
  • Việc lắp đặt, vận hành rất đơn giản.

Hạn chế của máy bắn cát khô

Ở một số máy phun cát khô đời cũ không có chức năng thu hồi bụi và tái sử dụng hạt mài. Đặc biệt là các loại máy phun cát khô di động. Trong quá trình vận hành máy sẽ sinh ra bụi gây ảnh hưởng môi trường và cộng đồng dân cư. Đồng thời bụi còn gây ra các chứng bệnh liên quan đến hô hấp cho người làm việc.

Lựa chọn các thiết bị phun cát khô hiện đại với tính năng thu hồi bụi là giải pháp an toàn cho người phun và những người làm việc trong cùng khu vực. Đồng thời sử dụng các loại cát phun kỹ thuật để giảm thiểu nồng độ bụi phát sinh ra ngoài môi trường.

An toàn khi sử dụng máy thổi cát khô

Máy bắn cát khô

Khi sử dụng máy phun cát làm sạch, có rất nhiều biện pháp phòng ngừa và an toàn phải tuân theo. Luôn luôn mặc đồ bảo hộ, găng tay phun cát, mặt nạ trùm đầu, đảm bảo môi trường làm việc luôn sạch sẽ và thông thoáng.

Bên cạnh thiết bị bảo vệ, đảm bảo bạn giữ máy sạch sẽ. Điều chỉnh chính xác các và khóa thiệt bị để tránh thiệt hại đáng kể cho máy móc của bạn. Bảo trì và bảo dưỡng định kỳ để tranhá hỏng hóc và duy trì năng suất làm việc của máy phun cát.

Mua máy phun cát khô ở đâu?

Nếu quý khách hàng chưa tìm được một địa chỉ uy tín để chọn mua, hãy đến với Growell Việt Nam. Tại đây chúng tôi có hàng trăm mẫu mã máy bắn cát khô được sản xuất trên dây chuyền công nghệ cao của Thái Lan.

Growell là đơn vị đi đầu trong ngành công nghiệp sản xuất máy bắt cát, máy phun cát, máy phun bi hàng đầu tại Thái Lan. Sản phẩm được đảm bảo chất lượng với tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001:2015. Đến đây bạn sẽ được nhân viên tư vấn tận tình đúng cách cùng một chế độ bảo hành tối ưu. Những sản phẩm chất lượng của chúng tôi sẽ giúp công việc của bạn trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Theo: Growell Việt Nam

Bài viết liên quan:

Cách lựa chọn Máy bắn cát sao cho phù hợp

Công dụng của Máy phun cát

Nguyên lý Máy phun cát

3 thoughts on “Máy bắn cát khô – Đặc điểm nổi bật và Hạn chế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Phone