Dịch vụ phun cát làm sạch bề mặt chuẩn SA 2.5 – Growell Việt Nam

4.9/5 - (9 bình chọn)

Phun cát đã trở thành phương pháp phổ biến trong ngành xử lý bề mặt vì những ưu điểm nổi bật. Ngày nay, dịch vụ phun cát làm sạch đang nở rộ ở nhiều tỉnh thành trên cả nước. Trước khi lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ phun cát, hãy cùng Growell tìm hiểu chi tiết về phương pháp này.

Phun cát làm sạch là gì?

Phun cát làm sạch là phương pháp sử dụng các loại cát kỹ thuật để bắn lên bề mặt sản phẩm với tốc độ cao. Như chúng ta đã biết, một nhược điểm rất lớn của sắt thép là chúng dễ bị han gỉ. Để kéo dài tuổi thọ của chi tiết cũng như các trang thiết bị, người ta thường tiến hành sơn hoặc mạ bề mặt kim loại. Trước khi sơn mạ nhất thiết phải làm sạch kỹ bề mặt để sơn cũng như kim loại mạ dính kết tốt nhất với bề mặt.

Trước khi phun cát làm sạch trở nên phổ biến, người ta thường sử dụng những phương pháp thủ công hoặc hóa chất tẩy rửa. Tuy nhiên, những phương pháp này không những không hiệu quả mà còn gây lãng phí thời gian và tiền bạc.

Tại sao phải phun cát làm sạch?

Phương pháp phun cát có thể được sử dụng để chuẩn bị bề mặt kim loại, tăng độ bám dính, liên kết cho lớp sơn và các hoạt động phủ khác hoặc để đạt được kết cấu bề mặt như mong muốn. Chẳng hạn như bề mặt nhám thay vì bề mặt mịn màng, sáng bóng. Phun cát cũng có thể được sử dụng để loại bỏ các vệt hoặc ba via trên các vật phẩm gia công, hoặc để loại bỏ rỉ sét, cặn hoặc sơn từ các vật phẩm chế tạo.

Phun cát làm sạch không những tăng độ bám dính cho lớp sơn, tăng tuổi thọ sơn mà còn tăng cơ tính và cải thiện bề mặt sản phẩm, mang lại một bề mặt sạch như mới, an toàn và thân thiện với môi trường

Các loại máy phun cát phổ biến trên thị trường

  • Máy phun cát khí nén

Dịch vụ phun cát
Máy phun cát khí nén

Đây là loại máy phun cát khô sử dụng khí nén áp lực cao để phun các hạt cát kỹ thuật lên bề mặt sản phẩm. Với vận tốc rất nhanh, các hạt cát kỹ thuật va chạm với bề mặt, từ đó đánh sạch rỉ sét và tạo nhám bề mặt theo yêu cầu của người vận hành. Loại máy này có ưu điểm nhỏ gọn, thích hợp với những đơn vị hoạt động trong ngành đúc nhỏ. Bên cạnh đó, máy cũng có hệ thống lọc bụi, thu hồi bi nên tiết kiệm nhiên liệu, đảm bảo môi trường làm việc trong lành. Tuy nhiên, loại máy này chỉ có thể làm sạch với khối lượng sản phẩm và kích thước nhỏ. Nên không đáp ứng đủ các nhu cầu làm sạch của các đơn vị sản xuất lớn.

  • Máy phun cát tự động turbine điện

Dịch vụ phun cát
Máy phun bi tự động turbine điện

Loại máy này còn được biết với tên gọi máy bắn bi. Máy phun bi có kiểu mẫu đa dạng, mỗi dạng lại thích hợp với những sản phẩm riêng. Trong xưởng đúc, người ta thường sử dụng máy phun bi thùng đảo hoặc máy phun bi dạng treo. Đối với các đơn vị kết cấu thép hoặc tôn tấm thì có thể sử dụng máy phun bi dạng băng tải. Tùy vào đặc điểm của sản phẩm, các đơn vị cung cấp máy phun bi có thể biến đổi và thiết kế những model máy riêng như máy phun bi làm sạch vỏ thùng phuy, vỏ bình gas,… Loại máy này có ưu điểm làm sạch với khối lượng lớn, hoàn toàn tự động, phân li bi bụi hiệu quả. Tuy nhiên, chi phí đầu tư cao là nhược điểm lớn nhất của máy.

Địa chỉ cung cấp dịch vụ phun cát uy tín

Với hơn 25 năm kinh nghiệm trong ngành làm sạch bề mặt, Growell là đơn vị chuyên thiết kế và sản xuất máy phun cát, máy phun bi, hạt bi thép hàng đầu.

  • Luôn có sẵn các loại máy móc và cát kỹ thuật để cung cấp dịch vụ phun cát theo đúng yêu cầu của khách hàng.
  • Đội ngũ kỹ thuật lành nghề với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành.
  • Máy móc và vật tư thiết bị trực tiếp sản xuất, không qua đơn vị trung gian nên chi phí thấp.
  • Sẵn sàng tư vấn, mang lại cho khách hàng những giải pháp làm sạch tối ưu nhất.
  • Hỗ trợ giao nhận hàng tận nơi

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Phone