Gia công phun cát làm sạch bề mặt trước khi sơn phủ

Gia công phun cát làm sạch bề mặt trước khi sơn phủ
4.7/5 - (4 bình chọn)

Gia công phun cát trước khi sơn đang được nhiều ngành công nghiệp áp dụng vì hiệu quả vượt trội mà nó mang lại. Phương pháp gia công này cho phép cải thiện đáng kể giới hạn làm việc của lớp phủ mới trên bề mặt trong sự so sánh tương quan với các phương pháp khác (ví dụ, hiệu quả gấp khoảng 6 – 8 lần so với việc sử dụng cạo gỉ bằng bàn chải sắt).

Gia công phun cát làm sạch kết cấu thép
Gia công phun cát làm sạch kết cấu thép

Tiến hành gia công phun cát như thế nào?

Thông thường, để tiến hành gia công bắn cát trước khi sơn phủ, người ta sử dụng các thiết bị chuyên dụng có vai trò tăng gia tốc vật liệu phun. Các hạt mài cỡ nhỏ từ 0.2 – 2.4 mm được bắn ra với vận tốc rất lớn lên bề mặt chi tiết cần gia công. Với lực tác động liên tục và lực va đập mạnh, bề mặt dễ dàng được làm sạch và đặt độ nhám theo yêu cầu.

Khi sơn phủ, người ta cần một bề mặt với độ nhám nhất định để lớp sơn có thể bám dính chắc chắn. Gia công phun cát đã thay thế hoàn toàn các phương pháp làm sạch, chà nhám truyền thống hay tẩy rửa bằng hóa chất. Nó giúp làm sạch nhanh hơn, tiết kiệm công sức và dễ dàng tăng giảm độ nhám bằng cách sử dụng kích thước hạt khác nhau

Thiết bị gia công phun cát bề mặt

Thiết bị gia công phun cát - Phòng phun cát
Thiết bị gia công phun cát – Phòng phun cát

Tùy vào nhu cầu sản lượng cần phun hay chi phí đầu tư mà bạn có thể lựa chọn loại máy bắn cát công nghiệp phù hợp, bao gồm: cối phun cát, tủ phun cát, phòng phun cát hay máy phun bi làm sạch tự động.

Máy phun cát có chức năng gia công loại bỏ khỏi bề mặt kim loại những thành phần không cần thiết như gỉ sắt, bám dính, lớp sơn cũ…tạo độ nhám bề mặt và hình dạng hình học cần thiết của lớp bề mặt kim loại chi tiết để lớp sơn phủ có khả năng bám dính chắc chắc lên lớp kim loại nền sau khi đã được phun bi. Hơn nữa chính lớp kim loại nền sau khi phun bi cũng trở lên bền hơn, điều này làm giảm rủi ro dẫn đến xuất hiện hư hỏng do mỏi, phá hủy do ăn mòn và sự nứt do quá trình kết hợp ăn mòn và cơ học.

Ưu điểm của gia công cát

  • Loại bỏ và làm sạch lớp sơn cũ, gỉ sắt, bám dính;
  • Tạo cho bề mặt hình dạng hình học cần thiết và tính chất bề mặt cần thiết (độ nhám cần thiết cho bám dính sơn);
  • Chuẩn bị bề mặt đạt yêu cầu cho lớp sơn chống gỉ, sơn phủ;
  • Tăng bền cho lớp bề mặt, làm giảm ứng xuất dư từ những nguyên công trước;
  • Là biện pháp gia công tin cậy và kinh tế đối với bề mặt bất kỳ và thậm chí có hình dạng phức tạp (ít yêu cầu về đồ gá và tay nghề người thợ như các công nghệ gia công khác);
  • Là biện pháp gia công thân thiện môi trường.

Growell Việt Nam là một trong các đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực gia công phun cát làm sạch bề mặt. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ phun cát làm sạch và sản xuất các thiết bị phun cát theo từng nhu cầu sản lượng và kích thước sản phẩm của khách hàng. Với hơn 20 năm kinh nghiệm, đội ngũ kỹ thuật Growell luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn những giải pháp làm sạch hiện đại nhất.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Phone