Giá máy khắc bia mộ – Máy phun cát làm bia mộ

5/5 - (7 bình chọn)

Máy khắc bia mộ là giải pháp kỹ thuật hiện đại giúp việc khắc bia mộ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bằng cách sử dụng cát phun bia mộ phun lên bề mặt với vận tốc cao, thiết bị này giúp tiết kiệm thời gian khắc, tăng năng suất mà vẫn đảm bảo bề mặt được khắc một cách đồng đều. Giá máy khắc bia mộ là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Hãy cùng Growell Việt Nam tìm hiểu giá máy khắc bia mộ trong bài viết dưới đây.

Giá máy khắc bia mộ
Máy phun cát khắc bia mộ – Cối phun cát

Các loại máy khắc bia mộ phổ biến

Bia đá có thể có nhiều kích thước tùy vào mong muốn của khách hàng. Sự đa dạng của kích thước bia dẫn đến yêu cầu một loại máy phun cát có tính linh động cao. Chính vì vậy, người ta thường sử dụng cối phun cát để phun khắc bia mộ.

Cối phun cát với kích thước nhỏ gọn, không chiếm quá nhiều diện tích của bạn. Ngoài ra, nó có bánh xe giúp dễ dàng di chuyển nên bạn có thể di chuyển máy đến bất kỳ vị trí nào để công việc khắc bia đá trở nên thuận tiện hơn. Áp lực làm việc từ 5 – 7 bar cho phép bề mặt được khắc sâu và đồng đều.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá máy khắc bia mộ

Dung tích – Cối phun cát có nhiều dung tích. Lựa chọn dung tích nào sẽ phụ thuộc vào sản lượng bia đá bạn cần khắc mỗi ngày. Bên cạnh đó, nó cũng ảnh hưởng đến giá máy khắc bia mộ. Dung tích càng lớn, giá máy càng cao và ngược lại.

Van cơ hay van điều khiển – Van điều khiển cho phép bạn bật và ngắt máy tự động bằng thao bóp và nhả cò trên tay cầm điều khiển. Còn đối với van cơ, bạn cần tới tận nơi để dừng phun trong khi cát vẫn phun liên tục gây lãng phí cát, trong nhiều trường hợp còn gây nguy hiểm cho người trong khu vực phun vì lực phun tương đối mạnh. Tuy nhiên, giá thành van điều khiển sẽ đắt hơn van cơ.

Giá máy khắc bia mộ

Cối phun cát 30l

Giá máy khắc bia mộ
Cối phun cát 25l và 30l

Đây là loại cối có dung tích nhỏ nhất, phù hợp với các đơn vị khắc bia mộ với sản lượng nhỏ. Bình chứa cát 25l, 30l có thể chứa được 40 – 60 kg hạt mài và sử dụng liên tục trong khoảng 15 – 20 phút. Cối phun cát 25l, 30l yêu cầu máy nén khí có công suất từ 3.2 kW trở lên

Trên thị trường hiện nay, cối phun cát 25l có giá từ 5 triệu – 10 triệu đồng tùy thuộc vào đơn vị cung cấp và các phụ kiện đi kèm khi mua máy. Bạn nên lựa chọn các đơn vị sản xuất trực tiếp để tiết kiệm chi phí và được tư vấn kỹ thuật chuyên sâu.

Cối phun cát 100l

Giá máy khắc bia mộ 100l
Cối phun cát 100l kèm dây và béc phun cát

Cối phun cát 100l có sức chứa từ 150 – 200 kg cát phun. Thời gian phun cát tăng lên 30 phút cho phép bạn không bị trì hoãn công việc khắc bia đá của mình do đổ lại cát ít thường xuyên hơn. Cối phun cát 100l yêu cầu máy nén khí có công suất từ 22 kW trở lên.

Thiết bị khắc bia mộ này có giá khoảng từ 20 triệu – 30 triệu tùy thuộc và loại van bạn chọn và các phụ kiện đi kèm như đồ bảo hộ, bình tích khí,…

Cối phun cát 200l

Giá máy khắc bia mộ
Cối phun cát khắc bia mộ 200l Growell Việt Nam

Có thể nói đây là loại cối phun cát có dung tích gần như lớn nhất trên thị trường. Máy khắc bia mộ 200l có sức chứa lên đến 300 – 400 kg cát phun, cho phép bạn phun liên tục trong vòng 45 – 60 phút. Cối phun cát 200l yêu cầu máy nén khí có công suất từ 37 kW trở lên.

Cối phun cát 200l trên thị trường hiện nay có giá dao động từ 25 – 40 triệu đồng.

Có nên sử dụng cát sông trong phun khắc bia mộ

Cát sông, cát vàng hay thạch anh được nhiều người lựa chọn để khắc bia mộ đơn giản bởi nó dễ tìm và giá thành rẻ. Tuy nhiên, ngoài việc làm bạn tốn thời gian để sàng lọc cát, bỏ đi những viên sỏi lớn, loại cát này tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ có hại đến sức khỏe của chính bạn và môi trường làm việc.

Cát tự nhiên, cát sông chứa rất nhiều silica tinh thể.

Vào những năm 1960, cộng đồng khoa học bắt đầu nhận ra rằng việc hít phải silica là nguyên nhân gây ra một loạt các tình trạng sức khỏe, bao gồm cả ung thư phổi. Những công nhân tiếp xúc với quá trình phun cát bằng silica có nguy cơ mắc bệnh bụi phổi silic rất cao. Do đó, NIOSH (Viện Quốc gia về An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp) đã khuyến nghị từ năm 1974 rằng cát silic (hoặc các chất khác chứa hơn 1% silica tinh thể) bị cấm sử dụng làm vật liệu phun trong phun cát tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Vậy nên sử dụng loại cát thay thế nào để phun khắc bia mộ?

Cát oxit nhôm nâu - Cát kỹ thuật chuyên dụng phun khắc bia mộ
Cát oxit nhôm nâu – Cát kỹ thuật chuyên dụng phun khắc bia mộ

Phun khắc bia mộ đòi hỏi hạt mài có dạng đa cạnh để phun khắc dễ dàng, tạo độ khắc đồng đều và độ tinh xảo giúp tăng thẩm mỹ chi tiết. Các chuyên gia kỹ thuật Growell khuyên bạn nên sử dụng hạt oxit nhôm nâu để tối ưu hóa hiệu quả phun khắc bia mộ.

Hạt oxit nhôm nâu được sản xuất bằng cách nung chảy bauxite trong lò hồ quang điện ở nhiệt độ hơn 2000 °C. Oxit nhôm nâu là một vật liệu cứng với độ bền cao, làm cho nó trở thành loại cát mài mòn tuyệt vời cho các ứng dụng trong sản xuất nhựa mài và đá mài, giấy nhám, chuẩn bị bề mặt kim loại, đánh bóng, tạo mài và phun cát.

Hạt oxit nhôm có nhiều kích cỡ đa dạng, bạn có thể sử dụng hạt oxit nhôm nâu F60 hoặc F80 để độ  nhám bề mặt không quá lớn mà vẫn đảm bảo thời gian phun khắc nhanh chóng.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết

 

2 thoughts on “Giá máy khắc bia mộ – Máy phun cát làm bia mộ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Phone