Hạt mài thủy tinh – Cát thủy tinh – Hạt thủy tinh làm sạch

Hạt mài thủy tinh - Cát thủy tinh - Hạt thủy tinh làm sạch
5/5 - (4 bình chọn)

Hạt mài thủy tinh là một trong những loại cát phun kỹ thuật chuyên dụng để xử lý bề mặt kim loại trong công nghệ phun cát. Không những đem lại độ sáng bóng cho bề mặt sau phun, hạt mài thủy tinh còn thân thiện với môi trường và sức khỏe người vận hành, là một trong những loại cát phun được các chuyên gia kỹ thuật ưu tiên lựa chọn trong các dự án làm sạch bề mặt khuôn đúc.

Hạt mài thủy tinh - Cát thủy tinh làm sạch
Hạt mài thủy tinh – Cát thủy tinh làm sạch

Tại sao nên sử dụng hạt mài thủy tinh

Tỷ lệ tái sử dụng cao

Thông thường, hạt mài càng cứng thì tỷ lệ tái sử dụng càng cao. Tuy nhiên, hạt garnet, xỉ than và cát thủy tinh đều có độ cứng khoảng 6 Mohs trên thang đo độ cứng. Nhưng hạt thủy tinh có khả năng tái sử dụng nhiều nhất (20 – 30 lần). Điều này là do cát thủy tinh có dạng hình tròn. Khi va đập với bề mặt, hình dạng tròn của hạt thủy tinh cho phép chúng tồn tại lâu hơn so với hình dạng đa cạnh của garnet hay xỉ than.

Thân thiện với môi trường

Khác với cát tự nhiên, hạt mài thủy tinh không giải phóng silica tự do khi va đập với bề mặt. Chúng là giải pháp thay thế cát tự nhiên trong phun cát truyền thống. Silica tự do là nguyên nhân chính dẫn đến các bệnh hô hấp khi hít phải, nghiêm trọng hơn là bệnh phổi silic. Chính vì vậy, cát tự nhiên đã bị cấm làm vật liệu phun cát ở nhiều quốc gia. Tuy nhiên, người vận hành vẫn cần phải trang bị các đồ bảo hộ cần thiết khi thực hiện quy trình phun cát.

Tăng cứng bề mặt

Làm bóng làm cho một bộ phận trở nên chắc chắn hơn bằng cách loại bỏ các vết xước bề mặt. Khi bề mặt có lỗ hổng do cắt ren, dấu máy hoặc thứ gì đó khác, tính toàn vẹn của bề mặt bộ phận bị ảnh hưởng. Tăng cứng bề mặt, thường được thực hiện bằng cách sử dụng hạt bi thép. Tuy nhiên, các bộ phận mềm hơn như nhôm có thể được tăng cứng bằng cách sử dụng các hạt thủy tinh.

Nên phun hạt mài thủy tinh ở áp suất nào?

Phun hạt mài thủy tinh bằng tủ bắn cát
Tủ bắn cát

Hạt thủy tinh khá rẻ vì chúng thường có thể được tái chế từ 20 đến 30 lần khi được sử dụng đúng cách. Một số người vận hành có thể nghĩ rằng nên tăng áp suất phun để giảm thời gian làm sạch sản phẩm. Tuy nhiên, việc tăng áp suất làm việc có thể làm cát thủy tinh nhanh vỡ hơn. Điều này làm giảm khả năng tái sử dụng và quan trọng hơn là làm quá tải hệ thống thu hồi bụi trong máy phun cát công nghiệp.

Áp suất phù hợp khi phun hạt thủy tinh trong tủ phun cát tự hút thường là 80 PSI và 40 PSI trong tủ phun cát áp lực cao.

Địa chỉ cung cấp hạt mài thủy tinh

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp hạt thủy tinh. Tuy nhiên, để tìm được một nhà cung cấp hạt thủy tinh chất lượng cao với giá cả phải chăng không phải là việc dễ dàng.Một địa chỉ cung cấp hạt thủy tinh uy tín mà quý khách có thể tin tưởng là Công ty TNHH Growell Việt Nam. Bên cạnh đó, chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, nhiệt tình, chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những phương pháp tối ưu nhất.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết

Hotline Growell

Bài viết tham khảo:

Phụ kiện máy phun cát chính hãng

Các bộ phận quan trọng của Buồng phun bi làm sạch

Bình phun cát – Cối phun cát làm sạch bề mặt kim loại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Phone