Mài quần bò bằng phun cát có độc hại không?

Máy phun cát mài quần bò
5/5 - (5 bình chọn)

Thời trang là sự quay vòng của mốt, có những mốt khi mới xuất hiện có vẻ rất kỳ lạ, nhưng lại tạo hiệu ứng mạnh mẽ về sau này.

Mốt jean xước rách xuất hiện rất sớm, ở thời kỳ thập niên 1970. Thời kì này, jean xước rách chưa được sản xuất phổ biến mà do tự mỗi người mua jean về rồi tự mài, cắt, xé,… theo sở thích riêng. Jean rách lúc này đồng nghĩa với lối sống nổi loạn, cá tính mạnh, do vậy chỉ thịnh hành ở một bộ phận giới trẻ.

Tuy nhiên, bắt đầu từ năm 2010, xu hướng jean xước rách đã quay trở lại và phổ biến ở khắp thị trường cho mọi độ tuổi. Điểm khác biệt giữa jean xước rách thập niên 1970 và 2010 đó là jean bây giờ đã được mài rạch sẵn, thay vì người mua tự thao tác như trước đây.

Các phương pháp làm jean xước rách

Trước kia, các nhà sản xuất dùng tia laser (cho các sản phẩm hàng loạt – công nghiệp, số lượng lớn) hoặc xé tay (cho các sản phẩm mang tính thiết kế riêng, đơn chiếc).

Gần đây xuất hiện một phương pháp mới, đó là mài quần bò bằng phun cát.

Mài quần bò bằng phun cát như thế nào?

Mài quần bò bằng phun cát cũng tương tự như việc khắc kính bằng phun cát. Nhà sản xuất sẽ vẽ hình thù muốn tạo lên trên quần bò, sau đó sử dụng súng phun cát để mài theo hình được vẽ sẵn. Bằng tác động của lực khí nén, cát oxit nhôm được bắn theo dạng tia lên bề mặt jean thông qua đầu phun cát. Đầu phun cát có kích thước khá nhỏ, chỉ 4-5mm, do vậy có thể kiểm soát được tia cát bắn ra trong phạm vi nhỏ, đạt độ chính xác cao. Cách bắn cát tạo nên hiệu ứng thẩm mỹ cao hơn rất nhiều. Mài quần bò bằng phun cát có thể đáp ứng số lượng sản phẩm yêu cầu lớn với thời gian ngắn, chi phí sản xuất tiết kiệm hơn.

Mài quần bò bằng phun cát có độc hại cho người sử dụng không?

Đây là băn khoăn của rất nhiều người tiêu dùng hiện nay. Tuy nhiên các chuyên gia đã khẳng định mối nguy hại từ việc sử dụng quần bò mài bằng công nghệ phun cát là không có. Sản phẩm quần bò sau khi mài xong còn phải trải qua công đoạn giặt, hấp, là, nhuộm. Do đó không còn nguy cơ bụi cát dính lại ở sợi vải.

Hạt thép đa cạnh
Cối phun cát – Tủ phun cát – Phòng phun bi – Thiết bị để phun cát mài quần bò

Máy phun cát mài quần bò được thiết kế xử lý bụi khép kín, bụi được xử lý triệt để, không phát sinh ra ngoài môi trường. Do vậy, an toàn sức khỏe cho người công nhân khi thực hiện phun cát được đảm bảo, không gây ảnh hưởng tới sức khỏe, thân thiện với môi trường.

Tuy nhiên, nếu nhà máy chọn phun cát bằng cối phun cát thì người công nhân phải được trang bị thiết bị bảo hộ để đảm bảo an toàn sức khỏe. Thiết bị bảo hộ chuyên dụng bao gồm Mũ phun cát, bình lọc khí thở, quần áo bảo hộ.

Mũ phun cát và Bình lọc khí thở - Thiết bị bảo hộ phun cát
Mũ phun cát và Bình lọc khí thở – Thiết bị bảo hộ phun cát chuyên dụng

Địa chỉ uy tín cung cấp thiết bị phun cát chuyên dụng để mài quần bò

Growell Việt Nam cung cấp các loại Máy phun cát – Cối phun cát chuyên dụng để mài quần bò, các loại cát phun và thiết bị bảo hộ lao động chuyên dụng. An toàn sức khỏe – Bảo vệ môi trường – Hiệu quả năng suất – Thiết bị chất lượng là phương châm hàng đầu của chúng tôi.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Phone