Nên sử dụng Máy bắn cát áp lực hay tự hút?

Nên sử dụng Máy bắn cát áp lực hay tự hút?
5/5 - (6 bình chọn)

Lựa chọn loại máy bắn cát khô là rất quan trọng để hoàn thành quy trình phun cát. Nó có thể tạo ra một sự khác biệt rất lớn và có thể xác định liệu kết quả cuối cùng có tốt hay không. Vậy nên lựa chọn máy bắn cát tự hút hay máy bắn cát áp lực?

Máy bắn cát áp lực Growell
Máy bắn cát áp lực Growell

So sánh máy bắn cát áp lực và máy bắn cát tự hút

Về cơ bản, máy phun cát áp lực có thêm bộ phận bình áp lực giúp tạo áp lực phun cao hơn so với máy phun cát tự hút. Chính vì vậy mà tốc độ làm sạch của nó cũng cao hơn. Máy phun cát áp lực cũng cung cấp khả năng đa dạng khi sử dụng được với nhiều loại cát kỹ thuật. Tuy nhiên, giá thành của nó cũng cao hơn so với tủ phun cát tự hút.

Nếu bạn chỉ cần làm sạch bề mặt các chi tiết nhỏ, không cần độ nhám quá cao, sản lượng làm sạch thấp thì có thể sử dụng máy phun cát tự hút và ngược lại

Sử dụng cát kỹ thuật trong máy bắn cát áp lực

Điều quan trọng là loại cát phun bạn sử dụng phải sạch, khô, có kích thước phù hợp và chảy tốt. Nếu nó quá mịn thì dễ có khả năng cát có thể trồi lên và làm tắc nghẽn súng phun cát Bạn cũng phải chắc chắn rằng cát của bạn không có mảnh vụn. Nếu cát của bạn có đá cuội, đá dính hoặc vỏ cây, nó cũng có thể khiến gián đoạn quá trình phun cát. Bên cạnh đó, loại cát phun kém chất lượng và dễ vỡ như cát tự nhiên không nên sử dụng trong máy bắn cát áp lực vì chúng là hỏng bộ thu hồi bụi của bạn và lãng phí tính năng tái sử dụng hạt mài của máy bắn cát áp lực.

Các loại cát kỹ thuật khuyên dùng trong máy bắn cát áp lực

Hạt mài trong máy bắn cát áp lực
Hạt mài phun cát

Hạt thép

Hạt thép giá rẻ là loại hạt mài được sử dụng chủ yếu trong hệ thống máy phun cát khí nén. Hạt mài đa cạnh tạo ra hiệu quả khắc trên kim loại cứng để tăng độ bám dính giữa bề mặt và lớp sơn phủ. Các ứng dụng bao gồm cải thiện bề mặt kim loại, loại bỏ bavia, tẩy sơn và tăng độ nhám bề mặt.

Khi sử dụng hạt thép đa cạnh trong máy bắn cát áp lực, nên cân nhắc lựa chọn các hạt có kích thước nhỏ để đảm bảo hiệu quả phun bắn. Với hình dạng đa cạnh, loại hạt mài này giúp tăng tốc độ làm sạch lên khoảng 20% so với khi sử dụng bi thép tròn. Không nên sử dụng hạt thép đa cạnh trong hệ thống máy phun bi cánh văng vì nó có thể làm hao mòn hệ thống cánh vách trong đầu phun nhanh hơn.

Hạt thủy tinh làm sạch

Hạt thủy tinh chủ yếu được sử dụng trong ứng dụng đánh bóng, tẩy cặn, làm sạch bề mặt. Trong đánh bóng, sử dụng trên kim loại, thủy tinh, nhựa để tạo ra một lớp hoàn thiện đồng nhất, mịn, bóng và sáng. Hạt thủy tinh cũng được sử dụng để làm sạch bavia ngay cả trên các ứng dụng đòi hỏi độ chính xác cao như làm sạch khuôn đúc vì nó không ảnh hưởng đến vật liệu nền. Ngoài ra, cát thủy tinh cũng giúp chống lại các vết nứt do ứng suất hiệu quả ngay cả trên các mối hàn mỏng và các bộ phận kim loại. Không chứa silica và không chứa chì, hạt thủy tinh là loại hạt mài thân thiện với môi trường, thích hợp khi sử dụng các thiết bị phun cát dạng khí nén.

Bột oxit nhôm làm sạch

Bột oxit nhôm làm sạch là một trong những loại hạt mài với khả năng làm sạch hiệu quả. Hình dạng đa cạnh của nó cho phép tẩy sơn và loại bỏ rỉ sét nhanh hơn, đồng thời tạo ra độ nhám phù hợp cho lớp phủ tiếp theo. Hai dạng bột oxit nhôm phổ biến bao gồm oxit nhôm nâu và oxit nhôm trắng. Trong các ứng dụng yêu cầu độ sáng bề mặt, oxit nhôm trắng sẽ là sự lựa chọn hữu hiệu cho doanh nghiệp.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết

Nguồn: http://growellvietnam.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Phone