Máy bắn cát mini và những điều cần biết trước khi sử dụng

Máy bắn cát mini và những điều cần biết trước khi sử dụng
5/5 - (2 bình chọn)

Máy bắn cát mini là thiết bị làm sạch bề mặt kim loại không thể thiếu trong các xưởng cơ khí dân dụng. Ngoài tính năng làm sạch bề mặt, máy bắn cát còn được sử dụng như một thiết bị chính để tạo nhám bề mặt trước khi sơn – là yếu tố tiên quyết quyết định độ bền và tính thẩm mỹ của lớp sơn phủ.

Máy bắn cát mini
Máy bắn cát mini

Máy bắn cát mini –  Giải pháp đơn giản tiếp kiệm chi phí

Thay vì sử dụng các phương pháp tẩy hóa chất hay làm sạch thủ công, máy bắn cát mini được biết đến như một giải pháp xử lý bề mặt năng suất cao trong thời gian ngắn. Hiệu quả bề mặt sau khi xử lý có thể đạt được độ sạch theo tiêu chuẩn quốc tế, SA 2.5 – 3.0.

Xử lý bề mặt kim loại bằng Máy bắn cát mini
Xử lý bề mặt kim loại bằng Máy bắn cát mini

Máy bắn cát mini được phát triển từ máy phun áp lực cao dùng để làm sạch, tẩy gỉ, bong sơn lót của bề mặt vật liệu sản phẩm. Người ta sử dụng cát khô và khí nén để bắn vào bề mặt vật liệu. Cát theo dòng khí nén va chạm vào bề mặt của sản phẩm lấy đi những mảng bám, sơn hay thậm chí còn làm nhám cả bề mặt (Cát kĩ thuật). Cát kỹ thuật sau khi phun có thể được tái sử dụng nhiều lần. Điều này làm giảm chi phí nguyên vật liệu cho người sử dụng.

Máy bắn cát công nghiệp

Máy bắn cát công nghiệp có công suất lớn hơn, dùng trong công nghiệp với nhiều loại vật liệu cần sử dụng và làm sạch sâu. Máy được chế tạo với form cỡ lớn, có các dụng cụ và hệ thống lọc khí, sàng luân phiên và thu hồi tự động giúp hiệu suất làm việc được đẩy lên tối đa. Máy phun cát chủ yếu sử dụng cát khô để đảm bảo an toàn đối với các thiết bị dùng điện.

Sử dụng máy bắn cát như thế nào?

Máy bắn cát được dùng chủ yếu là phun bề mặt vật liệu để làm sạch như bắn cát lốc, phun chi tiết sản phẩm vật đúc, tạo nhám sản phẩm bề mặt. Máy bắt cát công nghiệp còn được sử dụng trong ngành đóng tàu, ô tô, máy bay.

Báo giá máy bắn cát

Công năng của máy bắn cát là không thể bàn cãi, vậy giá máy bắn cát hay máy phun cát áp lực cao có giá bao nhiêu tiền?

>> Chi tiết xem tại: Giá máy phun cát khô

Tham khảo thêm bài viết

Máy phun cát là gì?

Hạt bi thép là gì?

Hạt cát kĩ thuật là gì?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!