3 tiêu chí lựa chọn máy phun cát áp lực cao chất lượng tốt

4.9/5 - (11 bình chọn)

Thiết bị phun cát, phun hạt mài hiện rất phổ biến trong lĩnh vực công nghiệp gia công bề mặt. Với ưu điểm năng suất cao, không phát sinh bụi và tiếng ồn, máy phun cát áp lực cao được rất nhiều doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn. Bởi khả năng làm sạch nhanh chóng, cho bề mặt đẹp và đồng đều, dễ dàng tạo độ nhám theo mong muốn. Vậy tiêu chí nào để lựa chọn máy phun cát áp lực cao có chất lượng tốt?

Máy phun cát áp lực cao
Máy phun cát áp lực của Growell

Khái niệm về máy phun cát áp lực cao

Máy phun cát áp lực cao hay còn gọi là tủ phun cát áp lực. Đây là dạng máy mài được thiết kế đặc biệt, khép kín và tuần hoàn. Sử dụng một bình áp lực để đẩy hạt mài bằng khí nén qua một ống mài mòn duy nhất và ra khỏi vòi phun. Mục đích để phun làm sạch, tạo nhám các chi tiết vừa và nhỏ.

Có hai loại tủ phun cát: Tủ phun cát áp lực và Tủ phun cát tự hút.

Bài viết tham khảo: So sánh tủ phun cát tự hút và tủ phun cát áp lực

Ưu điểm của máy phun cát áp lực cao

  • Làm sạch, tạo nhám bề mặt các chi tiết kim loại.
  • Đánh bóng khuôn đúc, đầu bò xe, lốc máy.
  • Tẩy gỉ, tẩy sơn các sản phẩm cần sơn lại.
  • Tạo ra bề mặt đồng nhất trước khi sơn, mạ.
  • Tạo chữ, hoa văn trên kính, đá và pha lê.
  • Máy phun cát áp lực cao có thể sử dụng đa dạng các loại cát kỹ thuật khác nhau như hạt oxit nhôm, hạt thủy tinh, hạt thép,…
  • Được thiết kế gọn gàng, tiết kiệm diện tích và có thể đặt ở nhiều vị trí trong nhà xưởng.
  • Phun nhanh, tiết kiệm thời gian và tiết kiệm điện năng.
  • Dễ dàng bảo trì, thay thế các linh kiện khi bị hao mòn.
  • Không phát sinh bụi và tiếng ồn trong quá trình phun cát.

Tiêu chí lựa chọn máy phun cát áp lực cao

Máy phun cát áp lực cao
Tủ phun cát áp lực

Dựa vào nhu cầu và sản phẩm phun

Máy phun cát áp lực cao có nhiều kích cỡ, kiểu dáng và dung tích khác nhau để phù hợp với nhu cầu và điều kiện không gian của các nhà xưởng. Do vậy, tiêu chí đầu tiên chúng ta nên dựa vào nhu cầu thực tế và khả năng tài chính. Bạn muốn đầu tư máy với dung tích cỡ nhỏ, vừa hay lớn? Xác định được điều này sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được chi phí và tránh lãng phí tiền bạc. Sản phẩm phun cần quan tâm đến kích thước, chất liệu sản phẩm để lựa chọn máy và hạt mài phù hợp, từ đó đem lại năng suất cao và hiệu quả công việc tốt.

Kích thước béc phun phù hợp với hạt mài

Máy phun cát áp lực cao
Tủ phun áp lực, hạt mài, súng và béc phun cát

Việc xác định được hạt mài để phun cho sản phẩm là điều vô cùng quan trọng. Đây là yếu tố quyết định nên chất lượng của sản phẩm sau phun. Khi đã lựa chọn đúng hạt mài cần phải lựa chọn béc phun cát sao cho phù hợp. Nếu đường kính của béc nhỏ mà kích thước hạt mài lớn trong quá trình phun rất dễ bị tắc. Vì lượng cát phun ra ít, không đều kéo theo thời gian phun sẽ lâu hơn, bề mặt làm sạch không đồng nhất.

Lực phun

Máy phun cát áp lực cao được thiết kế thêm bình áp lực nên lực phun sẽ mạnh hơn so với tủ tự hút. Lực phun dao động từ 40-50m/s, trong khi lực phun của tủ tự hút là 25-30m/s. Bởi vậy, tốc độ làm sạch của tủ phun áp lực nhanh hơn, tiết kiệm được thời gian và công sức cho doanh nghiệp.

Việc lựa chọn tủ tự hút hay tủ áp lực phụ thuộc nhiều vào nhu cầu và mục đích sử dụng. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết

Theo: Growell Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Phone