Máy phun cát cầm tay – Hướng dẫn sử dụng bởi chuyên gia

Máy phun cát cầm tay
4.7/5 - (21 bình chọn)

Máy phun cát cầm tay ngày càng được ưa chuộng vì những lợi ích ưu việt mà nó đem lại cho ngành gia công làm sạch. Hiểu biết rõ ràng về cách sử dụng máy phun cát sẽ giúp bạn vận hành máy một cách tối ưu nhất. Những chiếc máy bắn cát cầm tay được bày bán ở mọi nơi, Quý khách hàng dễ dàng chọn mua cho mình một sản phẩm nhưng lại không biết sử dụng ra sao, không hiểu nguyên lý hoạt động như thế nào. Vì vậy, việc vận hành chúng trở nên khó khăn và kém hiệu quả. Qua bài viết này, Growell Việt Nam sẽ giúp bạn sử dụng tốt những chiếc máy phun cát cầm tay.

Máy phun cát cầm tay
Máy phun cát cầm tay

Nguyên lý hoạt động của máy phun cát cầm tay

Máy phun cát là dụng cụ sử dụng khí nén để đẩy cát bay ra với tốc độ cao. Máy phun cát cầm tay có cấu tạo cơ bản gồm súng phun cát, máy nén khí, buồng chứa cát và dây dẫn. Súng phun cát có 2 đầu với một đầu đưa khí nén, một đầu đưa cát. Khí nén được đưa vào, qua đầu chứa cát sẽ đẩy cát theo và tạo thành dòng. Những hạt cát kỹ thuật sẽ được đẩy ra với áp lực lớn, bay với tốc độ cao và hướng vào bề mặt cần gia công. Những dòng cát được định hình với đầu súng phun, bay ra với tốc độ cao, tạo nên hiệu ứng va chạm, ma sát vời bề mặt gia công. Từ đó tạo nên khả năng mài mòn, làm sạch cho súng phun cát.

Cách sử dụng máy phun cát làm sạch

Ứng dụng của máy phun cát cầm tay
Ứng dụng của máy phun cát cầm tay

Máy phun cát có nhiều dòng sản phẩm, được sản xuất bởi nhiều nhà sản xuất. Vì vậy cách sử dụng chi tiết cũng có nhiều đặc điểm riêng. Tuy nhiên, chúng cũng có một quy trình sử dụng chung mà quý khách hàng cần chú ý.

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ súng phun cát, máy nén khí, buồng chứa cát, dây dẫn.

Bước 2: Kết nối dây dẫn khí nén, dây dẫn cát với máy nén khí và buồng chứa cát.

Bước 3: Kế nối dây dẫn khí nén, dây dẫn cát với súng phun cát. Cần kết nối chắc chắn, tránh bị lỏng có thể gây tuột trong quá trình vận hành.

Bước 4: Chuẩn bị hệ thống dây diện và mở máy nén khí nhẹ hàng. Tăng dần tốc độ của máy nén khí để thử các kết cấu đã đảm bảo chắc chắn và an toàn.

Bước 5: Thực hiện phun cát làm sạch lên những bề mặt cần gia công. Di chuyển súng thành từng đường đảm bảo việc gia công đều mọi bề mặt.

Hi vọng qua bài viết trên, Growell Việt Nam đã đem đến cho bạn những thông tin cần thiết về nguyên lý hoạt động và cách sử dụng máy phun cát cầm tay. Nếu bạn chưa tìm được một địa chỉ cung cấp máy phun cát hiệu quả, hãy đến với Growell. Chúng tôi chuyên cung cấp và thiết kế máy phun cát, máy phun bi tiên tiến hiện đại.

Liên hệ ngay với Growell Việt Nam để được tư vấn chi tiết nhất

Theo: Growell Việt Nam

Bài viết liên quan:

  1. Máy phun cát khắc bia mộ
  2. Cát cho máy phun cát
  3. Tủ phun cát làm sạch bề mặt Growell

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Phone