Máy phun cát cho ngành sơn tĩnh điện

Máy phun cát cho ngành sơn tĩnh điện - Growell Việt Nam
5/5 - (5 bình chọn)

Chắc hẳn đơn vị sơn tĩnh điện nào cũng cần những thiết bị phun cát để loại bỏ lớp sơn cũ một cách nhanh chóng. Ngoài ra, một độ nhám nhất định của bề mặt sẽ khiến lớp phủ mới bám dính chắc chắn hơn và mang lại giá trị thẩm mỹ cao hơn. Trong bài viết này, Growell Việt Nam sẽ giúp bạn tìm được loại máy phun cát cho ngành sơn tĩnh điện phù hợp nhất.

Máy phun cát cho ngành sơn tĩnh điện
Phun cát tẩy sơn trước khi sơn tĩnh điện

Tại sao nên lựa chọn phương pháp phun cát cho ngành sơn tĩnh điện?

Sơn tĩnh điện nói chung và các ngành cơ khí khác nói riêng đều cần quá trình xử lý làm sạch bề mặt. Khi tiếp xúc với không khí và độ ẩm cao, kim loại không thể tránh khỏi khả năng bị ăn mòn, tạo nên một lớp rỉ sét làm giảm thẩm mỹ và tuổi thọ sản phẩm. Để làm giảm sự tác động của môi trường, người ta sử dụng sơn tĩnh điện để chống lại quá trình ăn mòn kim loại và tăng tính thẩm mỹ.

Máy phun cát cho ngành sơn tĩnh điện

Các phương pháp làm sạch thủ công hay hóa chất đã không còn phù hợp vì tiêu tốn thời gian và chi phí vào quá trình xử lý nước thải sau khi làm sạch. Ngoài ra, các phương pháp này không thể tạo ra độ nhám cần thiết cho lớp sơn tĩnh điện bám lên bề mặt. Ngày nay, phun cát làm sạch là phương pháp đang được nhiều đơn vị hướng tới vì tính hữu ích và ứng dụng đa dạng.

  • Tiết kiệm thời gian, giảm chi phi phí nhân công: máy phun cát cho ngành sơn tĩnh điện có thể làm sạch 100 – 120 m2/8 giờ/1 người. Điều này cao gấp 8 – 10 lần so với việc làm sạch thủ công. Từ đó, phun cát giúp bạn tiết kiệm thời gian và giảm chi phí nhân công một cách đáng kể.
  • Dễ dàng kiểm soát độ nhám bề mặt: Bề mặt quá nhám sẽ gây tốn sơn nhưng bề mặt quá mịn lại làm lớp sơn dễ bị bong tróc. Phun cát giúp bạn dễ dàng có được độ nhám bề mặt như mong muốn bằng cách tăng giảm kích thước hạt cần phun. Hạt càng lớn, độ nhám càng cao và ngược lại.
  • An toàn và thân thiện với môi trường: Nhiều người lo ngại về khả năng phát sinh bụi trong quá trình phun khi sử dụng phương pháp phun cát. Tuy nhiên, với sự phát triển của KH – CN, các thiết bị phun cát được tích hợp hệ thống thu hồi bụi và tái sử dụng hạt tuần hoàn giúp bụi hoàn toàn không phát sinh ra ngoài môi trường giúp đảm bảo tính thân thiện và an toàn cho sức khỏe người vận hành.

Các loại máy phun cát cho ngành sơn tĩnh điện

Máy phun cát cho ngành sơn tĩnh điện
Cối phun cát – Tủ phun cát – Phòng phun cát

Cối phun bi

Cối phun bi là loại máy phun cát cho ngành sơn tĩnh điện di động thường được cung cấp khả năng hoạt động bởi máy nén khí. Máy nén khí cung cấp một lượng lớn không khí áp suất cao cho một hoặc nhiều bình phun cát. Bình phun cát là bình chứa có áp suất, giống như thùng chứa, chứa đầy hạt mài. Số lượng bình phun được quyết định bởi thể tích không khí mà máy nén có thể cung cấp. Các hệ thống phun hạt mài được trang bị đầy đủ các bánh xe di động giúp dễ dàng di chuyển và thao tác trên mọi địa hình.

Trong phun cát ướt, hạt mài được đưa vào dòng nước có áp suất hoặc chất lỏng khác. Phun cát ướt thường được sử dụng trong các ứng dụng mong muốn tạo ra bụi tối thiểu.

Máy phun cát công nghiệp

Máy phun cát công nghiệp thực chất là một hệ thống vòng kín cho phép người vận hành phun sản phẩm và tái chế hạt mài tuần hoàn. Nó thường bao gồm 3 thành phần: khoang phun cát, cyclone và khoang lọc bụi. Người thao tác thực hiện phun cát trong tủ phun thông qua găng tay được gắn trên thân máy và quan sát thao tác phun qua cửa sổ thao tác.

Tủ phun cát tự động được sử dụng để xử lý số lượng lớn các bộ phận và có thể kết hợp nhiều vòi phun và hệ thống xoay chuyển sản phẩm tự động giúp bề mặt được làm sạch đồng đều mà không cần đến sự can thiệp của con người.

Phòng phun cát

Phòng phun cát là dạng thiết kế lớn hơn nhiều so với tủ phun cát. Người phun thực hiện thao tác phun bên trong phòng để làm nhám, làm nhẵn hoặc làm sạch bề mặt của một vật phẩm tùy vào nhu cầu. Phòng phun cát cung cấp khả năng làm sạch các sản phẩm có kích thước đa dạng, một số trong đó đủ lớn để chứa các vật thể có kích thước rất lớn hoặc độc đáo như xe lửa, xe thương mại và quân sự, thiết bị xây dựng và máy bay. Đây là dạng máy phun cát cho ngành sơn tĩnh điện được nhiều đơn vị hướng tới vì khả năng ứng dụng đa dạng cũng như tối ưu năng suất mà vẫn đảm bảo tính thân thiện với môi trường.

Đơn vị cung cấp máy phun cát cho ngành sơn tĩnh điện

Growell Việt Nam là một trong các đơn vị hàng đầu cung cấp máy phun cát cho ngành sơn tĩnh điện. Chúng tôi có thể thiết kế thiết bị phun cát tùy thuộc vào mục đích sử dụng của khách hàng. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng cung cấp các loại cát kỹ thuật cho máy phun cát chất lượng cao. Khi sử dụng các thiết bị phun cát của Growell, quý khách có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng và nguồn gốc xuất xứ. Bên cạnh đó, chúng tôi cam kết bảo hành và bảo dưỡng và dịch vụ sau bán hàng luôn tốt.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết

Bài viết tham khảo:

Máy bắn cát khô – Đặc điểm nổi bật của dòng máy phun cát làm sạch

Máy bắn cát ướt – Giải pháp làm sạch chống bụi tiên tiến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Phone