Thay thế làm sạch bề mặt thủ công bằng Máy phun cát tự động

Thay thế làm sạch bề mặt thủ công bằng Máy phun cát tự động
5/5 - (3 bình chọn)

Máy phun cát tự động là giải pháp làm sạch hiện đại cho các đơn vị đang muốn giảm chi phí nhân công và tăng khối lượng sản xuất. Đây là thiết bị phun cát giúp tăng năng suất xử lý bề mặt lên gấp nhiều lần. Đồng thời, chúng giúp giảm chi phí nhân công và tiết kiệm thời gian làm sạch, đảm bảo tiến độ dự án.

Máy phun cát công nghiệp
Máy phun cát làm sạch cáp điện – Tủ phun cát bàn xoay – Tủ phun cát lồng quay

Làm sạch tự động hóa có thể tạo ra một bề mặt sau phun đồng đều hơn nếu quá trình phun cát có sự giám sát của con người mọi lúc trong quá trình vận hành máy. Phun cát là một quá trình cơ học nên đòi hỏi phải có người giám sát kỹ thuật và dừng tắt máy khi sản phẩm đạt yêu cầu. Một trong những lý do khác đòi hỏi việc giám sát liên tục là hạt mài trong quá trình thay đổi kích thước khi chúng được sử dụng và tái chế. Sự thay đổi kích thước này dẫn đến việc xử lý bề mặt chậm hơn và do đó, người vận hành cần điều chỉnh thời gian phun hoặc bổ sung hạt mài theo thời gian.

Liệu máy phun cát tự động có làm giảm chi phí lao động?

Máy thổi cát tự động giúp giảm chi phí lao động một cách triệt để. Đối với các phương pháp thủ công như bàn chải sắt hay giấy nhám, bạn phải cần số lượng nhân công tương đối lớn để đáp ứng sản lượng cần làm sạch. Trong khi đó, máy phun cát tự động chỉ cần một công nhận vận hành, thao tác và giám sát quá trình hoạt động mà vẫn đảm bảo sản lượng cần làm sạch.

Máy bắn cát tự động có nhiều thiết kế đặc biệt như bàn xoay, lồng quay giúp đảm bảo tính nhất quán của bề mặt sau phun cát.

Sản phẩm trước và sau khi tạo nhám bằng Máy phun cát công nghiệp
Sản phẩm trước và sau khi tạo nhám

Tuy nhiên, đối với bất kỳ loại máy móc thiết bị nào, bạn cũng cần lưu ý 2 vấn đề sau:

  • Tất cả các máy phun cát đòi hỏi dịch vụ thường xuyên và bảo trì máy. Nếu nhân viên của bạn hiểu cách sửa chữa khí nén, thiết bị điện tử và các bộ phận cơ khí bị hao mòn khác, điều này có thể dễ dàng quản lý nội bộ. Còn nếu không, bạn sẽ cần tính các khoản phí dịch vụ máy vào ngân sách của mình. Do các máy phun cát tự động thường được vận hành hàng ngày, máy của bạn có thể cần bảo trì thường xuyên hơn so với các máy hoạt động trong các trường hợp khác.
  • Tự động hóa vẫn yêu cầu giám sát của nhà điều hành vì có nhiều biến số ảnh hưởng đến thời gian xử lý bộ phận. Các biến này phải được quản lý để đảm bảo kết quả phù hợp.

Liệu tự động hóa xử lý nhiều sản phẩm mỗi giờ hơn so với phun thủ công?

Câu hỏi này phụ thuộc vào ứng dụng. Nếu bạn đang xử lý bộ phận đơn giản, bằng phẳng, không có nhiều ngóc ngách chi tiết khó làm sạch thì sản lượng có thể tăng lên khi tự động hóa. Các thiết kế tủ phun tự động hiện đại cho phép sản phẩm được đảo đều hoay xoay tròn trong quá trình phun. Khi cần điều chỉnh góc phun, bạn hoàn toàn có thể di động sản phẩm tới vị trí cần thiết qua găng tay cao su được gắn trên thân tủ.

Mua máy phun cát tự động ở đâu?

Để giảm thiểu các chi phí phát sinh trong quá trình sử dụng máy, bạn nên lựa chọn đơn vị sản xuất máy phun cát tự động chất lượng cao. Máy phun cát tự động Growell được thiết kế theo công nghệ Thái Lan hiện đại với hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý bề mặt. Chúng tôi cung cấp các hồ sơ kỹ thuật phù hợp với từng đặc điểm sản phẩm và nhu cầu của khách hàng:

  • Áp lực phun mạnh mẽ giúp quá trình làm sạch diễn ra nhanh chóng hơn
  • Làm sạch với năng suất cao, thu hồi bụi và tái sử dụng hạt tuần hoàn giúp giảm thiểu chi phí.
  • Không bụi – an toàn môi trường và đảm bảo sức khỏe người vận hành.
  • Sử dụng được với nhiều loại hạt mài, đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng hơn.
  • Bảo hành 12 tháng, bảo dưỡng máy định kỳ 3 tháng/1 lần

>> Tham khảo video Máy phun cát tự động kiểu lồng xoay Growell

YouTube video

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết

Theo: Growell Việt Nam

2 thoughts on “Thay thế làm sạch bề mặt thủ công bằng Máy phun cát tự động

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Phone