Máy thổi cát – Thiết bị phun cát làm sạch ưu việt

5/5 - (4 bình chọn)

Hiện nay, các doanh nghiệp cơ khí thường sử dụng máy thổi cát vì chúng dễ kiểm soát và xử lý các bề mặt. Ngoài ứng dụng làm sạch bề mặt kim loại, máy thổi cát còn được biết đến với khả năng đánh bóng, tạo nhám, chuẩn bị bề mặt trước mọi quy trình sơn phủ.

Máy thổi cát

Ứng dụng chính của Máy thổi cát

Không chỉ xử lý bề mặt kim loại, máy bắn cát còn được ứng dụng trong các quy trình khắc chữ, tạo mờ trên kính hoặc bia đá. Ngoài ra, cũng là thiết bị được sử dụng để loại bỏ sơn, bavia trên bề mặt gỗ.

 • Chuẩn bị bề mặt trước khi sơn, phủ hoặc mạ bề mặt
 • Loại bỏ cát, sơn và rỉ từ các bề mặt chế tạo.
 • Loại bỏ các bavia, gờ từ vật liệu nhựa, khuôn đúc
 • Thay đổi kết cấu bế mặt, tạo nhám, làm nhẵn hoặc đánh bóng bề mặt
 • Tăng cường độ cứng cho các chi tiết cơ khí để tăng tuổi thọ

3 dạng Thiết bị thổi cát phổ biến nhất

Thiết bị thổi cát là công nghệ phù hợp để làm sạch với khối lượng công việc nhỏ và vừa. Máy phun cát khí nén bao gồm cối phun cát, tủ phun cát và phòng phun cát. Các hệ thống này sử dụng khí nén để bắn các hạt mài lên bề mặt, từ đó loại bỏ bụi bẩn, rỉ sét và tạo nhám, đánh bóng bề mặt theo nhu cầu.

Cối phun cát và phòng phun cát

Đối với máy phun cát mini, đây là loại máy thích hợp để thi công ngoài trời và phun các sản phẩm có kích thước quá khổ như kết cầu thép hay dầm thép. Tuy nhiên, cối phun cát không có hệ thống thu hồi bụi nên gây ảnh hưởng đến môi trường. Để khắc phục nhược điểm này, người ta thiết kế phòng phun cát để tiết kiệm tái sử dụng hạt và thu hồi bụi. Cối phun cát thường được sử dụng với hạt thép để làm sạch sản phẩm. Nó cũng có thể sử dụng hạt oxit nhôm và hạt thủy tinh để phun. Tuy nhiên, với áp lực cao, hạt oxit nhôm và hạt thủy tinh dễ bị hao mòn trong quá trình sử dụng.

Tủ phun cát

Tủ phun cát là hệ thống làm sạch có tích hợp phân li bi bụi, thu hồi bụi, tái sử dụng hạt. Tuy nhiên, nó chỉ thích hợp để phun các sản phẩm nhỏ vì kích thước buồng phun bị giới hạn. Hạt oxit nhôm và hạt thủy tinh là 2 lựa chọn phổ biến khi sử dụng tủ phun cát.

Máy phun bi tự động

Máy thổi cát

Hệ thống may phun bi là hệ thống được vận hành vằng các motor điện, sử dụng cánh văng để văng bi lên bề mặt sản phẩm nên tốc độ và năng suất bắn cao hơn rất nhiều. Chúng cho phép bạn phun trực tiếp theo một hướng cụ thể và cho phép kiểm soát tốc độ phun, sử dụng một hoặc nhiều đầu phun tuabin. Hệ thống máy phun bi tự động phù hợp để làm sạch sản phẩm với khối lượng lớn. Làm sạch hoàn toàn tự động, tiết kiệm chi phí nhân công vì chỉ cần 1 hoặc 2 người thao tác, sản phẩm được làm sạch đồng đều.

An toàn khi sử dụng máy bắn cát

Khi sử dụng máy phun cát làm sạch, có rất nhiều biện pháp phòng ngừa và an toàn phải tuân theo. Luôn luôn mặc đồ bảo hộ, găng tay phun cát, mặt nạ trùm đầu, đảm bảo môi trường làm việc luôn sạch sẽ và thông thoáng. Bên cạnh thiết bị bảo vệ, đảm bảo bạn giữ máy sạch sẽ. Điều chỉnh chính xác các và khóa thiệt bị để tránh thiệt hại đáng kể cho máy móc của bạn. Bảo trì và bảo dưỡng định kỳ để tranhá hỏng hóc và duy trì năng suất làm việc của máy phun cát.

Giá máy thổi cát mới nhất

Giá thiết bị thổi cát còn phụ thuộc vào công suất, thiết kế và loại máy phun cát bạn lựa chọn. Để mua được thiết bị phun cát với giá cả hợp lý cùng chất lượng cao là điều không hề dễ dàng.

Growell Việt Nam tự hào là đơn vị dẫn đầu trong việc thiết kế, chế tạo, sản xuất máy phun cát. Máy phun cát Growell cam kết

 • Sản xuất theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015
 • Đội ngũ kỹ thuật lành nghề với hơn 25 năm kinh nghiệm được chuyển giao từ tập đoàn Growell Thái Lan
 • Linh phụ kiện nhập khẩu chính hãng – Bảo hành dài hạn
 • Test thử máy trước khi bàn giao tới Khách hàng
 • Bảo hành dài hạn
 • Tư vấn hỗ trợ 24/7 – Kiểm tra bảo dưỡng định kỳ

Liên hệ ngay với Growell để được tư vấn chi tiết

Bài viết tham khảo:

Cát cho máy phun cát

Cát phun rỉ nhập khẩu chất lượng cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Phone