An toàn khi sử dụng phương pháp phun cát làm sạch

An toàn khi sử dụng phương pháp phun cát làm sạch
5/5 - (4 bình chọn)

Phun cát là một phương pháp thường được sử dụng để làm sạch kim loại bề mặt. Tuy nhiên, giống như bất kỳ quy trình sử dụng máy móc thiết bị, ta cần có các biện pháp an toàn để phòng ngừa trong quá trình sử dụng. Dưới đây là 5 biện pháp an toàn hàng đầu để đảm bảo an toàn trong quá trình phun bi phun cát làm sạch.

Bảo vệ thính giác

Phun cát làm sạch liên quan đến việc bắn tốc độ cao của các hạt mài lên bề mặt để thay đổi tính chất của nó. Trong quá trình hoạt động, máy phun cát làm sạch cũng phát ra tiếng ồn gây ảnh hưởng đến thính lực của người vận hành. Do đó, người vận hành cần có biện pháp bảo vệ thính giác như bông hoặc nút bịt tai.

Kính bảo hộ

Vì bắn nổ vật lý sẽ loại bỏ lớp bề mặt của vật liệu, điều quan trọng đối với những người tiếp xúc gần là phải đeo kính bảo vệ phù hợp như kính hoặc kính. Điều này sẽ ngăn khả năng các mảnh vật chất tiếp xúc với mắt, như một trường hợp xấu nhất có thể dẫn đến mất thị lực.

Mặt nạ trùm đầu

Như đã đề cập ở trên, trong quá trình phun cát, những hạt nhỏ và bụi chắc chắn sẽ phát tán ra ngoài môi trường. Bụi có thể làm giảm tầm nhìn của người vận hành và ảnh hưởng trực tiếp đến đường hô hấp. Do đó, điều rất quan trọng khi thực hiện quy trình phun cát là sử dụng mặt nạ trùm đầu để giảm khả năng tiếp xúc với các loại bụi có hại cho sức khỏe.

Quần áo bảo hộ

Bởi vì phun có khả năng loại bỏ lớp vảy cứng bị hoen rỉ trên bề mặt kim loại nên nó cũng có khả năng tiếp xúc với (và gây hại) cho da. Để phòng ngừa, người lao động nên sử dụng quần áo bảo hộ như găng tay và áo dài tay để đảm bảo thiệt hại tối thiểu nếu da tiếp xúc với vật liệu phun mài mòn.

Thiết bị bảo hộ phun cát giúp người phun cát an toàn trong suốt quá trình thi công. Sản phẩm được thiết kế với độ bền cao giúp bảo vệ người mặc trong khi phun cát. Phần mặt trước của đồ bảo hộ thường được may bằng da, mặt sau lưng được may bằng cotton tạo cảm giác mát và thoải mái khi làm việc.

Phun cát là một phương pháp hiệu quả cao để làm sạch và thay đổi kết cấu bề mặt của vật liệu. Nếu bạn muốn biết thêm về phun cát làm sạch, hoặc các biện pháp phòng ngừa an toàn nên được thực hiện khi sử dụng máy móc, hãy liên hệ với các chuyên gia kỹ thuật ngay hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Phone