Máy xịt cát | Hướng dẫn lắp đặt – vận hành Máy xịt cát Growell

Máy xịt cát | Hướng dẫn lắp đặt - vận hành Máy xịt cát Growell
4.8/5 - (5 bình chọn)

Máy xịt cát là một trong những thiết bị làm sạch bề mặt kim loại hữu ích nhất hiện nay. Với nguyên lý hoạt động nhờ khí nén, chúng dễ dàng làm sạch, tạo nhám, đánh bóng bề mặt kim loại hoặc các vật liệu khác bằng cát kỹ thuật. Trong bài viết này, Growell Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn lắp đặt, vận hành máy thiết bị xịt cát.

Máy xịt cát

Ứng dụng của thiết bị xịt cát

Máy xịt cát được sử dụng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp, xây dựng và thậm chí là thủ công. Không chỉ kim loại, các bề mặt vật liệu khác cũng được ứng dụng hiệu quả với phương pháp phun cát. Kính được làm mờ bằng phun cát thường dành cho thiết kế hoặc tác phẩm nghệ thuật. Những con tàu lớn được phun cát để làm sạch rỉ sét rồi sơn lại. Đá granite, gỗ cũng được khắc hay tạo vân bằng phương pháp phun cát.

  • Làm sạch một bề mặt bằng cách loại bỏ các vết gỉ, vảy, sơn,…không mong muốn, để chuẩn bị cho việc sơn, anot hóa, hàn hoặc các quy trình khác đòi hỏi phải có bề mặt sạch..
  • Thay đổi tính chất luyện kim hoặc tăng cứng bề mặt bằng cách sử dụng các loại hạt mài chuyên dụng
  • Làm mờ theo mong muốn hoặc khắc, trang trí bề mặt
  • Tạo nhám bề mặt giúp tăng sự bám dính của sơn, tăng độ bền và tuổi thọ sản phẩm.

Chuẩn bị trước khi sử dụng Máy xịt cát

Máy nén khí phun cát

Nguyên lý hoạt động của thiết bị xịt cát làm sạch bề mặt là sử dụng khí nén. Chính vì vậy, việc chuẩn bị máy nén khí là vô cùng quan trọng. Đối với từng loại máy sẽ sử dụng máy nén khí với công suất khác nhau. Ví dụ như cối phun cát DT-30 chỉ yêu cầu máy nén khí 4 kW, nhưng cối phun cát DT-100 lại yêu cầu máy nén khí 22 kW trở lên.

Việc chuẩn bị chính xác máy nén khí giúp quá trình phun cát diễn ra nhanh chóng và dễ dàng. Lượng khí đủ giúp áp suất phun mạnh, từ đó tẩy rỉ và tạo nhám bề mặt hiệu quả. Cát ra đều hơn và bề mặt cũng được làm sạch, tạo nhám một cách đồng đều. Ngược lại, lưu lượng khí quá yếu sẽ làm cát ra ít, bề mặt không đạt độ sạch và độ nhám như mong muốn.

Cát dùng cho Máy xịt cát

Cát dùng cho thiết bị xịt cát bao gồm các loại cát kỹ thuật, hạt mài phun cát như hạt bi thép, hạt thép đa cạnh, hạt oxit nhôm, hạt thủy tinh làm sạch. Tùy vào mục đích phun cát, người phun có thể lựa chọn hạt mài phù hợp.  Đối với các ứng dụng như tẩy rỉ, làm sạch sơn cũ trên bề mặt sắt thép, hạt thép đa cạnh là sự lựa chọn hoàn hảo. Đối với các bề mặt như nhôm hay sản phẩm đúc, người phun có thể lựa chọn hạt thủy tinh hay hạt oxit nhôm làm sạch.

Thiết bị bảo hộ phun cát

Sử dụng thiết bị bảo hộ phun cát để đảm bảo an toàn cho người phun tránh khỏi các tác động của bụi phát sinh trong quá trình phun. Các thiết bị bảo hộ phun cát thiết yếu bao gồm găng tay phun cát, mũ phun cát, đồ bảo hộ phun cát và giày bảo hộ.

Hướng dẫn lắp đặt và vận hành máy bắn cát

Máy xịt cát

  • Bước 1: Đổ cát kỹ thuật đã lựa chọn vào trong máy để tiến hành phun cát làm sạch bề mặt
  • Bước 2: Tiến hành đấu nối Máy nén khí  với đường cấp khí vào máy phun. Mở van khí nén ngay gần bộ lọc tách nước. Người thao tác cầm vòi phun và vặn nhẹ van vả hạt ngược chiều kim đồng hồ ba vòng, kiểm tra lượng cát phun đã ra thích hợp chưa.
  • Bước 3: Bóp chặt tay cầm điều khiển từ xa, ngay lập tức, van nấm sẽ đóng lại và bắt đầu phun cát
  • Bước 4: Khi ngừng phun, người thao tác nhả tay cầm bộ điều khiển từ xa, van nấm sụp xuống và tiến hành cho hạt mài vào cối phun để thực hiện quy trình phun cát tiếp theo.

Mua máy xịt cát giá rẻ

Growell Việt Nam là đơn vị chuyên thiết kế và sản xuất máy phun cát với công nghệ Thái Lan hiện đại. Với hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý bề mặt, chúng tôi cam kết đem lại cho khách hàng những giải pháp làm sạch tối ưu. Đến với Growell VN, bạn có thể lựa chọn mua máy phun cát với nhiều model đa dạng, đáp ứng nhu cầu xử lý bề mặt của mình.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết

Theo: Growell Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Phone