Công nghệ phun bi làm sạch khuôn đúc cát

Công nghệ Phun bi làm sạch khuôn đúc cát
5/5 - (2 bình chọn)

Hơn 60% tất cả các vật đúc kim loại được thực hiện bằng quy trình đúc cát. Bề mặt khuôn sau khi đúc thường bị nhiễm bẩn bởi các tạp chất làm lớp phủ không thể bám dính. Phun bi làm sạch khuôn đúc cát – một phương pháp hiệu quả đang được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để xử lý bề mặt.

Kiến thức cơ bản về đúc cát

Phun bi làm sạch khuôn đúc cát
Khuôn đúc cát

Đúc cát, còn được gọi là đúc khuôn cát, là một quá trình đúc kim loại sử dụng các loại cát khác nhau làm vật liệu khuôn. Cát thường được kết dính bằng các chất như đất sét, nước, dầu, nhựa thông hoặc natri silicat.

Một khuôn cát bao gồm hai hoặc nhiều phần. Kim loại lỏng được đổ vào các khoang tạo thành khuôn.

Các vật đúc thực tế vẫn còn chứa các chất bẩn bề mặt dưới dạng cát đúc bám dính, lõi cát và cặn, rỉ (kim loại bị oxi hóa) phải được loại bỏ hoàn toàn trước khi chúng có thể trải qua các hoạt động sản xuất hạ lưu như gia công, hoàn thiện bề mặt (mài cạnh, làm mịn, đánh bóng ), phủ, hoặc sơn.

Để lại các chất bẩn này trên vật đúc sẽ làm cho các hoạt động tiếp theo trở nên rất tốn kém hoặc hoàn toàn không thể thực hiện được, chẳng hạn như phá hủy các dụng cụ phay và mũi khoan, nhanh chóng làm ô nhiễm hệ thống chất làm mát và ngăn các lớp phủ và sơn bám vào bề mặt linh kiện.

Hiệu quả của phun bi làm sạch khuôn đúc cát

Sản phẩm trước và sau khi phun bi làm sạch khuôn đúc cát
Sản phẩm trước và sau khi phun bi làm sạch khuôn đúc cát

Phun bi làm sạch khuôn đúc là phương pháp xử lý bề mặt duy nhất để làm sạch các vật đúc cát do tính linh hoạt, năng suất cao và tiết kiệm chi phí. Nó là công nghệ tuyệt vời để tẩy cặn, khử rỉ, làm sạch bavia thậm chí là loại bỏ các lớp sơn hỏng ra khỏi bề mặt

Phun bi làm sạch khuôn đúc cát có thể xử lý thực tế bất kỳ bộ phận nào, từ nhỏ nhất đến lớn nhất, không phân biệt trọng lượng và hình dạng. Hiệu quả của nó không chỉ là làm sạch bề mặt mà còn giúp tạo ra kết cấu bề mặt với độ nhám cần thiết để chuẩn bị cho lớp sơn phủ. Ngoài ra, phun bi còn có khả năng tăng cứng bề mặt, nó sẽ làm kéo dài độ bền mỏi của bề mặt, từ đó giúp tăng tuổi thọ, đảm bảo độ bền cũng như chất lượng sản phẩm..

Công nghệ phun bi làm sạch khuôn đúc cát

Phun bi làm sạch khuôn đúc cát

Trong phun cát làm sạch, hai công nghệ phổ biến được sử dụng bao gồm công nghệ phun bi khí néncông nghệ phun bi bằng cánh văng.

Trong đó, sử dụng cánh văng turbine để làm sạch vật đúc là công nghệ được áp dụng nhiều hơn cả. Mô hình phun bi bằng cánh văng cho phép làm sạch hiệu quả các diện tích bề mặt vật liệu lớn một cách nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Phun bi bằng khí nén chủ yếu được áp dụng để làm sạch các sản phẩm có tiết diện mỏng để giảm thiểu khả năng bề mặt bị biến dạng.

Máy phun bi làm sạch khuôn đúc cất
Máy phun bi thùng đảo và Máy phun bi dạng treo

Hai loại máy phun bi làm sạch khuôn đúc cát được các doanh nghiệp lựa chọn nhiều nhất là máy phun bi dạng thùng đảomáy phun bi dạng treo

>> Video làm sạch vật đúc bằng Máy phun bi thùng đảo GW-18V Growell

YouTube video

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Phone