Phun bi làm sạch vật đúc bằng máy phun cát bàn xoay

Phun bi làm sạch vật đúc bằng máy phun cát bàn xoay
5/5 - (5 bình chọn)

Phun bi làm sạch vật đúc là một quá trình hoàn thiện được sử dụng để làm sạch vật đúc và chuẩn bị cho quá trình xử lý tiếp theo. Nó được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực công nghiệp, chẳng hạn như lĩnh vực ô tô, hàng không, đường sắt và đóng tàu. Trong bài viết này, Growell Việt Nam xin giới thiệu đến bạn công nghệ phun bi làm sạch vật đúc bằng máy phun cát bàn xoay.

Phun bi làm sạch vật đúc bằng máy phun cát bàn xoay
Phun bi làm sạch vật đúc bằng máy phun cát bàn xoay

Phun bi làm sạch vật đúc hoạt động như thế nào?

Các vật đúc với sản lượng lớn nên không thể áp dụng các phương pháp thủ công hay xử lý bằng hóa chất vì không đạt được hiệu quả như mong muốn. Với các thiết bị tủ phun cát tuần hoàn, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn loại thiết bị phun cát phù hợp với sản lượng cần làm sạch của mình.

Phun bi làm sạch là quá trình đầu tiên được thực hiện sau khi vật đúc đã được lấy ra khỏi khuôn cát. Nó cũng có thể được thực hiện sau quá trình xử lý nhiệt để cải thiện bề mặt hoàn thiện.

Phun bi làm sạch vật đúc bằng máy phun cát bàn xoay

Phun bi làm sạch vật đúc

Đầu tiên, vật đúc được đặt trên mâm xoay trong tủ kín. Khi vật đúc được quay, các bi thép làm sạch bề mặt nhỏ được tăng tốc bằng khí nén về phía phôi ở tốc độ cao và ở các góc khác nhau thông qua các súng phun cát. Boàn xoay xoay liên tục giúp vật đúc được làm sạch đồng đều. Kết thúc quá trình phun, mâm xoay tự động di chuyển ra bên ngoài để tháo dỡ sản phẩm và chuẩn bị cho quy trình phun cát tiếp theo. Mặc dù quá trình phun bi làm sạch vật đúc diễn ra hoàn toàn tự động nhưng máy vẫn được trang bị găng tay phun cát giúp người phun có thể điều chỉnh phôi hoặc súng trong quá trình phun một cách dễ dàng.

Không chỉ bi thép, nhiều loại cát phun kỹ thuật khác nhau cũng có thể được sử dụng với các hình dạng, kích thước, mật độ khác. Việc lựa chọn vật liệu phun cát và kích thước hạt phụ thuộc vào yêu cầu xử lý bề mặt, vật liệu phôi, độ sạch hoặc độ nhám mong muốn.

Mua máy phun cát bàn xoay ở đâu?

Máy phun cát bàn xoay GSM-4A Growell

Growell Việt Nam là đơn vị chuyên cung cấp máy phun cát làm sạch khuôn đúc. Chúng tôi có thể cung cấp các hồ sơ thiết kế theo yêu cầu của khách hàng.

Máy phun cát làm sạch khuôn đúc Growell cam kết:

  • Đạt hiệu suất tối ưu khi hoạt động
  • Hệ thống làm sạch hiện đại, sản phẩm sạch theo tiêu chuẩn quốc tế.
  • Không bụi, bi không bắn ra ngoài
  • Máy chạy siêu êm, linh phụ kiện siêu bền

>> Video tham khảo máy phun cát bàn xoay Growell làm sạch vật đúc

YouTube video

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết

Phone