Phun cát làm sạch bề mặt kim loại chuẩn SA 2.5

Phun cát làm sạch bề mặt kim loại
4.9/5 - (20 bình chọn)

Bề mặt kim loại để ngoài môi trường lâu ngày sẽ bị oxy hóa tạo nên một lớp rỉ sét gây mất thẩm mỹ và giảm tuổi thọ sản phẩm. Để tiết kiệm nguyên vật liệu, người ta thường tái sử dụng bằng phương pháp phun cát làm sạch bề mặt kim loại. Đây là phương pháp hiệu quả, giúp tiết kiệm công sức và tăng hiệu quả công việc lên gấp nhiều lần so với các phương pháp thủ công thông thường.

Phun cát làm sạch bề mặt kim loại
Phun cát làm sạch bề mặt kim loại

Phun cát làm sạch bề mặt kim loại là gì?

Phun cát từ lâu đã trở nên thông dụng trong các ngành gia công cơ khí. Phun cát làm sạch bề mặt kim loại là việc sử dụng các loại cát kỹ thuật phun lên bề mặt cần xử lý. Với gia tốc cao, các hạt cát bắn ra với tốc độ lớn va đập vào bề mặt sản phẩm, tẩy sạch rỉ sét và tạo nhám bề mặt theo yêu cầu của người phun.

Sử dụng loại máy nào để phun cát làm sạch bề mặt kim loại?

Phun cát làm sạch bề mặt kim loại
Cối phun cát – Tủ phun cát – Máy phun bi

Cối phun cát

Cối phun cát làm sạch và tạo nhám cho bề mặt các sản phẩm cơ khí. Cối phun cát được thiết kế nhỏ gọn, có bánh xe giúp dễ dàng di chuyển xa. Tuy nhiên, cối phun cát chỉ thích hợp để phun với khối lượng sản phẩm nhỏ. Dung tích thông thường của cối phun cát là 25 lit, 50 lit, 100 lit và 200 lit. Bên cạnh đó, cối phun cát không có hệ thống thu hồi và phân li bi bụi nên lượng bụi khi phun nhiều, gây ô nhiễm môi trường và tiêu hao nhiều bi. Chính vì vậy, người ta thường lắp đặt thêm hệ thống buồng phun cát để khắc phục nhược điểm này.

Máy phun cát

Máy phun cát có 2 loại là máy phun cát tự động và máy phun cát bằng tay. Máy phun cát bằng tay thường được biết đến với tên gọi tủ phun cát. Cả hai loại máy này đều được lắp đặt hệ thống lọc bụi.

Tủ phun cát có kết cấu đơn giản, kết hợp điện và khí nén tạo nên lực khi phun. Tất cả các hoạt động làm sạch được thực hiện hoàn toàn bên trong tủ phun. Quá trình hệ thống hút, thổi cát được triển khai rất linh hoạt nhanh chóng và tiện ích.

Máy phun cát tự động có kết cấu đơn giản. Tất cả các hoạt động phun, thu hồi và lọc bụi được diễn ra hoàn toàn tự động.

Máy phun bi

May phun bi thích hợp để làm sạch với khối lượng sản phẩm lớn. Máy phun bi có thể được thiết kế để làm sạch chuyên biệt từng loại sản phẩm như dầm thép, khuôn đúc, thang máy, két sắt. Đối với các doanh nghiệp lớn, khối lượng sản phẩm cần làm sạch nhiều thì máy phun bi là sự lựa chọn hoàn hảo vì nó giúp tiết kiệm thời gian làm sạch gấp nhiều lần, giảm lượng bụi khi phun và không gây lãng phí bi.

Máy phun bi có nhiều loại như: máy phun bi dạng treo, máy phun bi dạng thùng đảo, máy phun bi làm sạch dầm thép, kết cấu, cốp pha nhôm, ống thép,…

Phun cát làm sạch bề mặt kim loại ở đâu tốt?

Phun cát làm sạch bề mặt kim loại
Phun cát khuôn

Growell Việt Nam là một trong các đơn vị dẫn đầu thị trường trong ngành phun cát làm sạch bề mặt . Chúng tôi cung cấp, thiết kế các loại máy phun cát, máy phun bi với thiết kế hiện đại, đáp ứng các nhu cầu làm sạch của khách hàng. Bên cạnh đó, chúng tôi cung cấp dịch vụ phun cát làm sạch bề mặt chuẩn SA 2.5:

  • Tẩy sạch rỉ sét, sơn cũ trên oto, vỏ tàu, silo, bồn LPG, két cấu thép
  • Tạo nhám bề mặt kim loại, đá granit, kính, khuôn
  • Tẩy sơn tĩnh điện lan can, tủ, cánh quạt, bàn cân…
  • Đánh bóng bề mặt khuôn nhôm, nhôm định hình, nhôm tranh trí trước khi alone
  • Khắc chữ hoa văn trên kính, đá, gạch men, ngọc, pha lê
  • Tạo vân trên gỗ

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết

Theo: Growell Việt Nam

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Phone