Tại sao cần phun cát làm sạch bề mặt vỏ tàu?

Phun cát làm sạch bề mặt vỏ tàu
4.7/5 - (8 bình chọn)

Làm sạch bề mặt vỏ tàu là việc làm rất cần thiết để loại bỏ các gỉ tàu bám sau mỗi lần tàu đi biển. Đây không chỉ là việc quan trọng giúp chống lại sự ăn mòn khung tàu mà còn là bước quan trọng để giúp lớp sơn bảo vệ được bám dính tốt hơn. Chính vì vậy, thay vì việc sử dụng các phương pháp thủ công như gõ gỉ tàu bằng tay hay máy gõ rỉ,… máy phun cát mini ra đời giúp tiết kiệm thời gian làm sạch, tiết kiệm sức lao động và mang lại hiệu quả vượt trội hơn rất nhiều lần.

Phun cát làm sạch bề mặt vỏ tàu
Phun cát làm sạch bề mặt vỏ tàu

Tại sao cần làm sạch bề mặt vỏ tàu?

Làm sạch bề mặt vỏ tàu giúp tăng tuổi thọ tàu

Đặc điểm của nước biển là có thành phần muối cao, khi vỏ tàu bằng sắt thép tiếp xúc với nước biển sẽ tạo ra lớp gỉ xốp và bám chắc. Nếu lớp gỉ này không được cạo sạch, quá trình oxy hóa sẽ tiếp tục thẩm thấu vào lớp gỉ xốp làm cho sắt thép ở vỏ tàu gỉ nhanh hơn. Có khi lớp gỉ có thể dày tới 8 – 10 mm, làm hỏng các tấm tôn vỏ và thượng tầng kiến trúc của vỏ tàu và các loại máy móc khác.

Nguyên nhân nước biển có thể ăn mòn mạnh tới như vậy bởi trong nước biển có hàm lượng muối cao từ 1-4% (Chủ yếu là các muối clorua và sunfat của natri, magie, canxi, kali) có khả năng phá hủy mạnh màng thụ động trên bề mặt kim loại do chứa nhiều ion clorua. Bên cạnh đó thì nhiệt độ không khí lớn cũng là nhân tố thúc đẩy nhanh quá trình gỉ tàu, đó là lý do vì sao tàu thuyền ở vùng nhiệt đới gỉ nhanh hơn vùng ôn đới và hàn đới.

Việc làm sạch bề mặt gỉ tàu sẽ giúp lớp ăn mòn không xâm hại sâu dần vào bên trong làm hỏng vỏ và các loại máy móc quan trọng. Nếu như không làm sạch thì đến lúc việc bảo trì tàu thuyền sẽ vô cùng tốn kém, không kể đến thiệt hại về tiền bạc do thời gian tàu không làm việc.

Làm sạch bề mặt vỏ tàu giúp lớp sơn bảo vệ bám dính chắc hơn

Để khắc phục vỏ tàu bị gỉ thì ngoài việc làm sạch vỏ tàu phải sơn một lớp sơn chống ăn mòn để bảo vệ tàu. Hiện nay việc làm sạch gỉ vỏ tàu được thực hiện bằng nhiều phương pháp. Phổ thông nhất là phương pháp gõ gỉ tàu bằng tay hoặc bằng máy gõ gỉ. Tuy nhiên, các phương pháp thủ công này không còn được sử dụng nhiều do kéo dài thời gian làm việc mà hiệu quả đem lại rất thấp. Ngày nay, với sự phát triển của khoa học công nghệ, máy phun cát làm sạch vỏ tàu ngày càng được ứng dụng rộng rãi.

Việc làm sạch vỏ tàu bằng phương pháp phun cát khô vừa làm sạch hiệu quả, vừa mang lại cho bề mặt vỏ tàu có độ nhám hoàn hảo, tăng độ bám dính và tuổi thọ của lớp sơn.

Máy phun cát làm sạch bề mặt vỏ tàu

Máy phun cát làm sạch vỏ tàu được thiết kế dạng di động, có bánh xe giúp dễ dàng vận chuyển xa. Máy có thể sử dụng trên mọi địa hình, trong phòng phun hoặc ngoài trời. Kích thước của máy phun cát làm sạch vỏ tàu nhỏ gọn nên không chiếm quá nhiều diện tích. Máy được thiết kế và sản xuất theo công nghệ hiện đại, dễ dàng vận hành, công suất làm việc cao, đặc biệt tiếp kiện điện năng trong quá trình sử dụng.

Đặc điểm kỹ thuật của máy phun cát làm sạch bề mặt vỏ tàu

  • Áp lực làm việc: 5.0 – 7.5 kgf/cm2
  • Dung tích: 80 lít ,200 lít, 300 lít, 500 lít
  • Thân máy làm từ thép dày 6mm 

Để tiết kiệm chi phí làm sạch bề mặt vỏ tàu, các chuyên gia kỹ thuật Growell Việt Nam khuyên bạn nên sử dụng cát sông để làm sạch vì vỏ tàu có kích thước rất lớn và khó có thể sử dụng các hệ thống nhà phun để thu hồi cát. Tuy nhiên, việc sử dụng cát sông để làm sạch tiềm ẩn các nguy cơ gây hại đến sức khỏe do lượng bụi phát sinh trong quá trình phun rất lớn. Vì vậy, bạn cần sử dụng đầy đủ các thiết bị bảo hộ như mũ phun cát, bình lọc khí thở và quần áo phun cát.

Tham khảo: Phụ kiện phun cát

Máy phun cát làm sạch bề mặt vỏ tàu
Máy phun cát làm sạch bề mặt vỏ tàu

Mua máy phun cát làm sạch bề mặt vỏ tàu ở đâu?

Growell Việt Nam tự hào là đơn vị sản xuất, phân phối hàng đầu hiện nay các dòng sản phẩm máy phun cát làm sạch. Máy phun cát Growell đảm bảo:

  • Hoạt động an toàn, hiệu quả tối ưu
  • Sản phẩm đạt tiêu chuẩn ISO quốc tế
  • Hệ thống làm việc linh hoạt, bền bỉ
  • Sử dụng linh kiện, thiết bị chính hãng
  • Vận hành, thao tác sử dụng dễ dàng
  • Dịch vụ chăm sóc khách hàng, bảo trì sản phẩm, hậu mãi tốt nhất tới khách hàng

LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC BÁO GIÁ NHANH CHÓNG

2 thoughts on “Tại sao cần phun cát làm sạch bề mặt vỏ tàu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Phone