Lợi ích của Phun cát trước khi sơn tĩnh điện

Lợi ích của Phun cát trước khi sơn tĩnh điện
4.6/5 - (5 bình chọn)

Những thứ như dầu mỡ, rỉ sét và bụi bẩn làm nhiễm bẩn bột, cản trở quá trình sơn tĩnh điện và làm suy yếu liên kết giữa lớp sơn và bề mặt kim loại. Phun cát trước khi sơn tĩnh điện tạo ra một kết cấu đồng nhất trên toàn bộ bề mặt của bộ phận của bạn và ở những nơi mà phương pháp thủ công bằng tay không thể chạm tới. Nếu không có một độ nhám bề mặt nhất định, lớp sơn tĩnh điện có thể dễ dàng bong tróc và tiếp tục tạo điều kiện cho quá trình ăn mòn kim loại.

Phun cát trước khi sơn tĩnh điện
Phun cát tạo nhám bề mặt trước khi sơn tĩnh điện

Lợi ích của Phun cát trước khi sơn tĩnh điện

Phun cát trước khi sơn tĩnh điện là phương pháp nhanh nhất và hiệu quả nhất của bước chuẩn bị bề mặt – giai đoạn cực kỳ quan trọng này trong quy trình sơn tĩnh điện.

Hạt mài phun cát thân thiện với môi trường. Các loại cát phun có thể được tái chế nhiều lần. Một số loại cát phun được sử dụng để làm sạch, tạo nhám, thậm chí đánh bóng bề mặt nhugw hạt thủy tinh, inox, hạt bi thép, oxit nhôm, hạt nhựa.

Sử dụng phương pháp phun hạt mài, bề mặt sẽ được làm sạch mà không có bất kỳ thiệt hại nào. Các hạt có nhiều kích cỡ để đáp ứng các độ nhám khác nhau tùy vào yêu cầu của người sử dụng. Thông thường, hạt càng nhỏ thì bề mặt sẽ càng mịn. Tuy nhiên, vì lực tác động nhỏ hơn nên hiệu quả làm sạch của hạt nhỏ sẽ chậm hơn so với hạt to. Hạt kích thước lớn cũng giúp cung cấp một bề mặt nhám sâu hơn, phù hợp với quy trình sơn tĩnh điện.

Máy phun cát trước khi sơn tĩnh điện

Máy phun cát trước khi sơn tĩnh điện
Tủ phun cát – Cối phun cát

Cối phun cát

Cối phun cát trước khi sơn tĩnh điện là thiết bị thích hợp để làm sạch bề mặt có kích thước đa dạng như bồn bể, silo, cổng cửa hay hàng rào. Vì cối phun cát có thể di động dễ dàng nên thích hợp khi làm việc với mọi địa hình. Áp lực làm việc của cối phun cát là từ 4 – 6 bar nên làm sạch nhanh chóng, tiết kiệm thời gian phun và dễ dàng tạo nhám bề mặt.

Nhược điểm của cối phun cát là không có hệ thống hút bụi tự động nên rất bụi, gây ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe người vận hành. Chính vì vậy, người ta thiết kế ra phòng phun cát để dễ dàng thu hồi bụi và tái sử dụng tuần hoàn bi. Người thao tác sẽ thực hiện phun cát bằng cối phun trong phòng phun bi làm sạch

Tủ phun cát

Tủ phun cát thích hợp để làm sạch các sản phẩm, chi tiết có kích thước nhỏ. Người thao tác thực hiện phun cát trong tủ qua găng tay cao su. Một ưu điểm lớn của tủ phun là nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích nhà xưởng. Không phát sinh bụi ra ngoài môi trường vì có hệ thống hút bụi, tái sử dụng hạt tuần hoàn. Tủ phun cát có thể thiết kế ở dạng áp lực hoặc tự hút tùy vào nhu cầu phun cát trước khi sơn tĩnh điện của khách hàng.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết

Nguồn: http://growellvietnam.com.vn

Phone