Tại sao nên sử dụng hạt thủy tinh làm sạch cho ứng dụng của bạn

Hạt thủy tinh làm sạch
4.9/5 - (12 bình chọn)

Hạt thủy tinh làm sạch được biết đến là một trong những loại vật liệu mài mòn lâu đời nhất. Ngoài những hiệu quả nó đem lại thì hạt thủy tinh rất an toàn và thân thiện với môi trường. Vậy hiệu quả ấy là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết này.

Hạt thủy tinh làm sạch
Hạt thủy tinh làm sạch

Đặc điểm của hạt thủy tinh làm sạch

  • Hạt thủy tinh làm sạch là vật liệu mài mòn không màu, trong suốt và có dạng hình cầu.
  • Không tan trong nước, có tính chất hóa học ổn định và chịu nhiệt độ cao Mohs > 5.0
  • Hạt có độ mềm hơn so với các loại cát kỹ thuật khác.
  • Trơ về mặt hóa học và rất thân thiện với môi trường.
  • Hạt thủy tinh đa dạng về kích thước từ nhỏ đến lớn.
  • Có độ bền cao, tái sử dụng được nhiều lần.

Tại sao nên sử dụng hạt thủy tinh làm sạch

Hạt thủy tinh làm sạch thường được sử dụng trong các ứng dụng phun cát. Do có độ mềm hơn các loại hạt mài khác nên rất phù hợp cho các ứng dụng đánh bóng hoặc làm mịn bề mặt.

Hạt thủy tinh làm sạch là sự lựa chọn tốt nhất khi phun các vật liệu kim loại như nhôm, đồng, inox. Đồng thời nó còn giúp che đi các khuyết điểm trên bề mặt của vật liệu nền. Các hạt thủy tinh lớn có khả năng làm sạch hiệu quả và làm mịn các bề mặt gồ ghề như các sản phẩm đúc hay chi tiết ô tô, xe máy.

Hạt thủy tinh làm sạch
Hạt thủy tinh làm sạch bề mặt kim loại

Đặc biệt, khi sử dụng hạt thủy tinh làm sạch tạo ra một lượng bụi tương đối nhỏ. Lượng bụi ít giúp tăng khả năng quan sát của người vận hành và giúp họ làm việc hiệu quả hơn. Ít bụi còn giúp tiết kiệm thời gian và giảm chi phí liên quan đến việc vệ sinh khu vực làm việc. Quan trọng hơn hết là an toàn đối với sức khỏe người vận hành và môi trường xung quanh.

Sử dụng hạt thủy tinh làm sạch tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Vì hạt có thể tái sử dụng được nhiều lần, đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Ứng dụng của hạt thủy tinh làm sạch

  • Làm mịn bề mặt: Do cấu trúc hình cầu nên khi tác động lên bề mặt sản phẩm hạt thủy tinh có thể làm mịn, loại bỏ các gờ, bavia từ các góc và cạnh của một bộ phận kim loại.
  • Đánh bóng: Sử dụng hạt thủy tinh cung cấp một phương pháp hiệu quả, tạo ra một bề mặt đồng nhất và làm sáng bóng bề mặt cần phun.
  • Làm sạch: Làm sạch hoàn toàn là một phần thiết yếu của mạ điện và các quá trình chuẩn bị bề mặt trước khi sơn phủ. Hạt thủy tinh sẽ làm sạch và loại bỏ các vết sơn cũ, chuẩn bị một kết thúc mịn màng và tăng tính thẩm mỹ cho lớp sơn mới.

Growell VN là đơn vị chuyên cung cấp hạt thủy tinh nhập khẩu trực tiếp, không qua trung gian nên giá cả cạnh tranh và phù hợp. Chúng tôi cung cấp đầy đủ các size hạt để phục vụ mọi nhu cầu làm sạch của khách hàng. Ngoài ra, Growell còn sản xuất các loại máy phun bi, máy phun cát, phòng phun bi,… đảm bảo chất lượng và uy tín trên thị trường.

hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết

Hotline Growell

Theo: Growell Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Phone