Tẩy rỉ sét nhanh chóng với Phương pháp phun cát làm sạch

5/5 - (1 bình chọn)

Rỉ sét hình thành trong quá trình oxi hóa. Bề mặt các vật dụng kim loại để ngoài trời bị các điều kiện thời tiết, độ ẩm, không khí tác động nên dễ hình thành các lớp rỉ, hoen ố. Tẩy rỉ sét luôn là quy trình được chú trọng trong các ngành công nghiệp cơ khí chế tạo.

Tẩy rỉ sét
Rỉ sét hình thành trên bề mặt tôn tấm

Ảnh hưởng của lớp rỉ sét tới bề mặt kim loại

  • Làm mất độ bám dính của sơn. Lớp sơn sau khi phủ dễ bị bong tróc theo từng mảng vì không có các chân bám với bề mặt
  • Giảm tính thẩm mỹ của sản phẩm. Lớp sơn bị gồ ghề kém thẩm mỹ. Độ bền và tuổi thọ sơn cũng không cao. Đặc biệt là các sản phẩm yêu cầu chất lượng khắt khe và tính cạnh tranh cao thì một lớp phủ xấu không thể đáp ứng được.
  • Tăng khả năng thẩm thấu của nước, dẫn đến phá hoại bề mặt cần bảo vệ.

Làm thế nào để tẩy rỉ sét trên bề mặt kim loại?

Máy phun bi tẩy rỉ sét
Máy phun bi tẩy rỉ sét

Máy phun cát là thiết bị chuyên dụng được thiết kế để tẩy rỉ sét trên bề mặt kết cấu thép, phun cát làm sạch tàu thuyền, phun cát xe máy, xe đầu kéo,… được áp dụng phổ biến nhất trong nhiều lĩnh vực công nghiệp hiện nay.

Dưới áp lực cao của khí nén, cát kỹ thuật dễ dàng loại bỏ rỉ sét trên bề mặt, trả lại một bề mặt được làm sạch với độ nhám phù hợp để tăng khả năng bám dính của lớp sơn phủ. Bề mặt được làm sạch trong thời gian ngắn với hiệu quả cao giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và tăng hiệu quả sản xuất cho doanh nghiệp.

Lợi ích của phun cát tẩy rỉ sét trên bề mặt kim loại

Tẩy rỉ sét bằng phương pháp phun cát làm sạch
Tẩy rỉ sét bằng phương pháp phun cát làm sạch
  • Đơn giản – Chỉ cần khởi động máy và hướng vòi phun vào bề mặt sản phẩm cần xử lý, bạn đã có thể loại bỏ lớp rỉ sét và lớp phủ cũ một cách dễ dàng. Bắn cát làm sạch cổng cửa rất dễ thao tác và thực hiện nên không cần đào tạo quá nhiều mà vẫn đảm bảo an toàn và hiệu quả khi sử dụng máy.
  • Nhanh chóng – Các phương pháp tẩy sơn khác có thể tiêu tốn nhiều thời gian, đặc biệt khi bạn muốn loại bỏ rỉ sét bằng phương pháp thủ công. Với phương pháp bắn cát, bạn có thể tiết kiệm nhiều thời gian và vẫn có thể loại bỏ rỉ sét với bề mặt diện tích lớn.
  • Đa năng – Sử dụng đúng loại hạt mài, bạn có thể loại bỏ nhiều yếu tố trên bề mặt. Đồng thời giảm thiểu thiệt haị cho bề mặt. Điều này có nghĩa là bạn có thể loại bỏ lớp sơn cũ, lớp ố, sự đổi màu hay những thứ tương tự một cách nhanh chóng và hiệu quả.
  • An toàn và hiệu quả – Việc sử dụng loại hạt mài không độc hại có nghĩa là bạn đã được bảo vệ tối thiểu trong quá trình phun cát. Và đương nhiên, bề mặt sau phun cũng được làm sạch hiệu quả và nhanh chóng.

Bài viết tham khảo:

Buồng phun cát thu hồi dạng hút chân không Growell Việt Nam

Máy bắn bi làm sạch tôn tấm: Giải pháp cho ngành đóng tàu

Mua hạt bi inox làm sạch chất lượng cao ở đâu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Phone