Thiết bị phun hạt mài – Giải pháp làm sạch bề mặt kim loại tối ưu

Thiết bị phun hạt mài - Giải pháp làm sạch bề mặt kim loại tối ưu
5/5 - (2 bình chọn)

Nhiều ngành công nghiệp sử dụng thiết bị phun hạt mài để làm sạch các sản phẩm hoặc linh kiện, và cũng để kéo dài tuổi thọ của sản phẩm cho các vật thể khác nhau bằng cách cải tạo lại bề mặt của chúng. Đây là thiết bị chuyên dụng giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả xử lý bề mặt mà vẫn đảm bảo chi phí tối ưu.

Thiết bị phun hạt mài - Máy phun bi tự động
Thiết bị phun hạt mài – Máy phun bi tự động

Ứng dụng phổ biến của thiết bị phun hạt mài

  • Làm sạch – Ứng dụng giúp loại bỏ bất kỳ lớp bám bẩn trên bề mặt – chẳng hạn như cặn máy, rỉ sét,…đều được làm sạch hiệu quả dưới tác động của dòng hạt mài phun cát.
  • Chuẩn bị bề mặt – Tạo độ nhám bề mặt để chuẩn bị cho quá trình sơn hoặc phủ tiếp theo.
  • Hoàn thiện bề mặt – Ứng dụng tạo ra một bề mặt nhẵn hoặc một vân gồ ghề trên bề mặt của một vật thể nhằm mục đích thẩm mỹ.
  • Tăng cứng bề mặt – Tác động gây ra ứng suất nén bên trong lên kết cấu của một bề mặt kim loại nhằm tăng tuổi thọ của nó và giảm nguy cơ mỏi và nứt.

Thiết bị phun hạt mài bằng cánh văng

Loại máy này còn được biết đến với tên gọi máy phun bi. Máy phun bi có kiểu mẫu đa dạng, mỗi dạng lại thích hợp với những sản phẩm riêng. Trong xưởng đúc, người ta thường sử dụng máy phun bi thùng đảo hoặc máy phun bi dạng treo. Đối với các đơn vị kết cấu thép hoặc tôn tấm thì có thể sử dụng máy phun bi dạng băng tải. Tùy vào đặc điểm của sản phẩm, các đơn vị cung cấp máy phun bi có thể biến đổi và thiết kế những model máy riêng như máy phun bi làm sạch vỏ thùng phuy, vỏ bình gas,… Loại máy này có ưu điểm làm sạch với khối lượng lớn, hoàn toàn tự động, phân li bi bụi hiệu quả. Tuy nhiên, chi phí đầu tư cao là nhược điểm lớn nhất của máy.

Thiết bị phun hạt mài bằng khí nén

Thiết bị phun hạt mài bằng khí nén
Thiết bị phun hạt mài bằng khí nén

Đây là loại thiết bị phun hạt mài sử dụng khí nén áp lực cao còn được gọi là máy bắn cát để phun các hạt cát kỹ thuật lên bề mặt sản phẩm. Với vận tốc rất nhanh, các hạt cát kỹ thuật va chạm với bề mặt, từ đó đánh sạch rỉ sét và tạo nhám bề mặt theo yêu cầu của người vận hành. Loại máy này có ưu điểm nhỏ gọn, thích hợp với những đơn vị hoạt động trong ngành đúc nhỏ. Bên cạnh đó, máy cũng có hệ thống lọc bụi, thu hồi bi nên tiết kiệm nhiên liệu, đảm bảo môi trường làm việc trong lành. Tuy nhiên, loại máy này chỉ có thể làm sạch với khối lượng sản phẩm và kích thước nhỏ. Nên không đáp ứng đủ các nhu cầu làm sạch của các đơn vị sản xuất lớn.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết

Theo: Growell Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Phone