Tìm hiểu chung về Máy phun cát cầm tay

5/5 - (8 bình chọn)

Máy phun cát cầm tay là một trong những phương pháp hiệu quả giúp bề mặt có thể được định hình, làm sạch, làm mịn và loại bỏ tất cả các tạp chất trên bề mặt. Nó có thể lắp đặt bánh xe để di chuyển dễ dàng hoặc không.

Máy phun cát cầm tay tĩnh được sử dụng chủ yếu trong các hệ thống phòng phun cát trong khi máy phun cát cầm tay di động có thể dễ dàng phun cát bất cứ thứ gì trong khu vực hay công trường nào. Sau khi sản phẩm được phun cát, bề mặt kim loại sẽ có một diện mạo hoàn toàn mới và cơ tính tốt hơn, độ bám dính chắc chắn hơn nếu được sơn phủ, mạ hay anod. Tất cả các ngóc ngách đều được làm sạch hoàn toàn.

Phương pháp này liên quan đến việc phun các loại hạt mài rất nhỏ ở áp suất rất cao để khắc hoặc làm sạch hay thậm chí là làm mịn chúng. Bề mặt chủ yếu là thép nhẹ, thép không gỉ, nhôm, kính, đá và gỗ.

Máy phun cát cầm tay di động

Máy phun cát cầm tay di động với bánh xe di chuyển
Máy phun cát cầm tay di động 200L và 30L với bánh xe di chuyển

Máy phun cát cầm tay di động là loại máy có thể di chuyển từ nơi này sang nơi khác một cách dễ dàng. Phun cát là quá trình vận tốc cao đẩy dòng cát phun lên bề mặt dưới áp suất rất cao để làm phẳng bề mặt thô ráp, tạo nhám bề mặt nhẵn hoặc loại bỏ các rỉ sét hay lớp sơn cũ khỏi bề mặt kim loại.

Cát từng là vật liệu được sử dụng phổ biến nhất, nhưng kể từ khi bệnh phổi xảy ra do hít nhiều bụi mịn, các vật liệu khác hiện được sử dụng thay thế cho nó. Để tránh những căn bệnh nguy hiểm như vậy, chúng ta có thể sử dụng các trang phục an toàn như mũ bảo hiểm, bình khí thử, bộ quần áo phun cát, găng tay cao su, giày bảo hộ

Phun cát được thực hiện trên nhiều bề mặt nhưng bạn không nên phun cát trên các tấm tôn mỏng. Nếu vật liệu phun cứng hơn kim loại được làm sạch thì bề mặt sau phun dễ bị cong vênh do lực bắn mạnh hoặc lượng nhiệt tỏa ra lớn trong quá trình phun. Bạn có thể xử lý bằng hóa chất đối với các bề mặt quá mỏng hoặc sử dụng vật liệu phun hữu cơ như vỏ quả óc chó cho ứng dụng này.

Tính ứng dụng của máy phun cát cầm tay di động

Do tính cơ động cao, loại máy phun cát này được sử dụng chủ yếu trong các xưởng cơ khí chế tạo hay sơn tĩnh điện để làm sạch các sản phẩm có kích thước lớn như cổng cửa, hàng rào, kết cấu thép,…

Ngoài ra, nó còn được sử dụng ngoài công trường để xử lý bề mặt các công trình sắt thép như cầu đường, bỏ tàu thủy,… Đối với ứng dụng này, bạn có thể trang bị đầu nối cát ướt để chuyển phun cát khô thành phun cát ướt, hạn chế bụi phát sinh hoặc sử dụng hạt garnet, ps ball để nâng cao hiệu quả làm sạch.

Máy phun cát cầm tay tĩnh

Máy phun cát cầm tauy tĩnh trong hệ thống buồng phun bi làm sạch tuần hoàn
Máy phun cát cầm tay tĩnh trong hệ thống buồng phun bi làm sạch tuần hoàn

Khác với máy phun cát cầm tay di động, loại máy phun cát này không được thiết kế bánh xe để di chuyển. Đơn giản là vì các sản phẩm phun được đưa vào trong hệ thống phòng phun bi khép kín. Máy phun cát được đặt bên ngoài ở dưới phễu chứa bi.

Người thao tác thực hiện phun cát trong phòng phun bằng vòi phun. Sau khi vật liệu phun và tạp chất rơi xuống sàn thu hồi, băng tải vít xoắn hoặc sàn gạt sẽ đưa bi tới hệ thống gầu tải. Tiếp theo, gầu tải múc bi và tạp chất qua bộ phân li bi bụi. Hệ thống này có nhiệm vụ loại bỏ bụi và giữ lại những hạt bi tốt, tới phễu chứa bi và rơi xuống máy phun cát cầm tay. Toàn bộ quy trình làm sạch được diễn ra tuần hoàn và hiệu quả.

Hi vọng qua bài viết trên, Growell Việt Nam đã đem đến cho bạn những thông tin bổ ích về máy phun cát cầm tay. Nếu bạn chưa tìm được một địa chỉ cung cấp máy phun cát hiệu quả, hãy đến với Growell. Chúng tôi chuyên cung cấp và thiết kế máy phun cát, máy phun bi tiên tiến hiện đại.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Phone