Bắn cát khô – Phương pháp tối ưu nhất để xử lý bề mặt kim loại

Bắn cát khô - Phương pháp tối ưu nhất để xử lý bề mặt kim loại
4.5/5 - (2 bình chọn)

Bắn cát khô hay bắn cát ướt đều là những phương pháp xử lý bề mặt đem lại hiệu quả về chi phí, linh hoạt và thân thiện với môi trường hơn các phương pháp xử lý bề mặt thông thường. Cả hai phương pháp này đều có những ưu và nhược điểm riêng. Trong bài viết này, Growell Việt Nam sẽ giúp bạn hiểu được ưu điểm của bắn cát khô – phương pháp tối ưu nhất để xử lý bề mặt kim loại.

Bắn cát khô làm sạch bề mặt kim loại
Bắn cát khô làm sạch bề mặt kim loại

Bắn cát khô làm sạch bề mặt nhanh hơn

Bắn cát khô có khả năng làm sạch nhanh hơn so với phương pháp phun cát ướt. Điều này là do hạt mài được tiếp xúc trực tiếp với bề mặt nên khả năng loại bỏ rỉ sét nhanh hơn và mạnh hơn.

Bắn cát khô giúp ngăn chặn rỉ sét

Rỉ sét có thể gây ra một vấn đề đáng kể khi chuẩn bị các cấu trúc kim loại cho lớp phủ và sơn, bởi vì nó có thể tạo ra rất nhanh trên thép vừa mới phun. Không chỉ gỉ sét có khả năng làm suy yếu tính toàn vẹn cấu trúc, mà còn có thể làm cho lớp phủ bảo vệ bị hỏng thông qua độ bám dính kém.

Bắn cát khô làm giảm đáng kể tác hại tiềm ẩn có thể gây ra bởi gỉ sét. Bề mặt sau phun không bị ướt nên không tạo điều kiện cho rỉ sét hình thành, đồng thời cũng giảm công đoạn sấy khô bề mặt, tiết kiệm thời gian và chi phí. Đây cũng là một trong những ưu điểm nổi trội của bắn cát khô so với phun cát ướt

Bề mặt tốt hơn để sơn phủ

Bắn cát khô giúp chuẩn bị bề mặt kim loại sao cho lớp phủ bảo vệ có thể phát huy hiệu quả tối ưu nhất bằng cách định hình và làm sạch bề mặt, tạo một độ nhám tối ưu. Điều này có nghĩa là lớp phủ sẽ bám dính chắc hơn và tuổi thọ kéo dài hơn.

Ứng dụng đa dạng

Bắn cát khô có thể được sử dụng để phục hồi và cải tạo tất cả các loại công trình, và có hiệu quả trong việc loại bỏ sơn và các lớp phủ khác, cũng như dầu mỡ, bụi bẩn và các chất gây ô nhiễm từ nhiều bề mặt khác nhau. Chúng bao gồm gạch và bê tông, nhưng cũng có các vật liệu và bề mặt mỏng manh hơn như gỗ, kính, đá granite,…

Thân thiện hơn với môi trường

Máy bắn cát khô
Máy bắn cát khô

Các loại máy bắn cát khô tích hợp hệ thống thu hồi bụi tự động được thiết kế đặc biệt phù hợp với các tiêu chuẩn của Cơ quan bảo vệ môi trường liên quan đến chất lượng không khí, tiếng ồn và quản lý chất thải. Hơn nữa, khi làm việc ngoài trời và trong không gian công cộng, các nhà máy và cây xanh khác không bị hư hại do bụi. Tương tự như vậy, không có hóa chất được sử dụng trong bắn cát khô nên do đó không có tác động môi trường và sức khỏe tiêu cực được tạo ra.

Dễ dàng sử dụng

Tính linh hoạt của bắn cát khô phù hợp với cả làm sạch quy mô lớn và quy mô nhỏ, từ việc làm sạch rỉ sét trên các sản phẩm kích thước lớn như dầm thép, cốp pha, đến tước lớp sơn cũ từ những chi tiết nhỏ như bánh răng, lò xo,…. Bắn cát khô đã thực sự trở thành phương pháp xử lý bề mặt kim loại tối ưu và hiệu quả nhất, được sử dụng trong mọi lĩnh vực công nghiệp hiện nay.

Nguồn: http://growellvietnam.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Phone