Bắn cát – Lợi ích của bắn cát làm sạch bề mặt

4.7/5 - (14 bình chọn)

Bắn cát là một trong những phương pháp phổ biến và hiệu quả cao để làm sạch và tăng cơ tính bề mặt. Bắn cát được tiến hành bằng cách phun các hạt cát mịn với tốc độ rất cao qua súng phun của máy bắn cát trực tiếp lên bề mặt được làm sạch. Ngày nay, bắn cát làm sạch dần trở nên phổ biến trong ngành gia công xử lý bề mặt. Vậy nó có những ưu điểm gì để được ưa chuộng như vậy?

Chân chống xe máy trước và sau khi bắn cát
Chân chống xe máy trước và sau khi bắn cát

Các ứng dụng đa dạng của bắn cát

Bắn cát được biết đến với hiệu quả tối ưu khi làm sạch. Bằng cách loại bỏ rỉ sét, cặn và các tạp chất khác, bắn cát làm cho bề mặt trông như mới. Phun cát không chỉ hữu ích khi được ứng dụng làm sạch trên các bề mặt rộng, mà còn có thể được sử dụng khi xử lý các bộ phận kích thước nhỏ như bánh răng.

Ngoài ra, phun cát là một phương pháp làm sạch hiệu quả để chuẩn bị bề mặt trước khi sơn. Phun cát làm mất đi các lớp sơn cũ, rỉ sét và các tạp chất khác. Do đó khôi phục lại bề mặt và sẵn sàng cho lớp sơn mới.

Loại bỏ rỉ sét

Mặc dù phun cát có nhiều công dụng, nhưng nó đặc biệt phù hợp để xử lý rỉ sét. Rỉ sét là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây hư hỏng bề mặt vì nó có thể ăn mòn kim loại và lan nhanh sang các bề mặt kim loại khác. Nếu không được xử lý chính xác, bề mặt sẽ không thể phục hồi và hư hỏng toàn bộ. Điều này đặc biệt nguy hiểm với thiết bị và máy móc vì cuối cùng có thể dẫn đến hỏng hóc thiết bị. Do đó, loại bỏ rỉ sét khỏi bề mặt kim loại là việc rất quan trọng để đảm bảo rằng máy móc và tài sản của bạn có tuổi thọ lâu dài.

Tiết kiệm thời gian

Một trong những lợi thế lớn nhất của bắn cát là tốc độ và hiệu quả của nó. Việc làm sạch bề mặt vật phẩm mất hàng giờ bằng tay hoặc các phương pháp kém hiệu quả khác được giảm xuống chỉ còn vài phút. Các bộ phận có chi tiết phức tạp được phun cát làm sạch ngay lập tức.

Bắn cát cũng là cách nhanh nhất để loại bỏ sơn và các lớp phủ khác. Vảy, rỉ thép, sơn cũ và các cặn bẩn khác được loại bỏ trong vài phút để bề mặt kim loại không có chất lạ và ô nhiễm.

Địa chỉ cung cấp dịch vụ bắn cát làm sạch uy tín

Một địa chỉ cung cấp dịch vụ bắn cát uy tín mà quý khách hàng có thể tham khảo là Công ty TNHH GROWELL Việt Nam. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành xử lý bề mặt vật phẩm, GROWELL Việt Nam được biết đến là đơn vị hàng đầu cung cấp và thiết kế các loại máy phun bi, máy phun cát, dịch vụ bắn cát uy tín – chất lượng – hiệu quả. Quý khách hàng sẽ có được các sản phẩm như ý khi đến với GROWELL.

LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ BÁO GIÁ NHANH NHẤT

Bài viết tham khảo:

Dịch vụ phun cát GROWELL – giải pháp cho doanh nghiệp bạn

Tìm hiểu về máy bắn cát khô

Tìm hiểu về máy bắn cát ướt

Phun cát tạo nhám

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!