Phun cát làm sạch bề mặt kim loại và những lợi ích không thể bỏ qua

Phun cát làm sạc bề mặt kim loại
5/5 - (17 bình chọn)

Phun cát làm sạch là phương pháp sử dụng các loại cát kỹ thuật ở áp suất cao để làm sạch bề mặt kim loại. Các loại cát phun được sử dụng phổ biến hiện nay như hạt bi thép, hạt oxit nhôm, hạt thủy tinh,… Có thể tùy chọn kích cỡ hạt để làm sạch hoặc tạo nhám theo yêu cầu sử dụng. Phun cát mang đến nhiều lợi ích và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp. Dưới đây là một vài lợi ích nổi bật của phun cát làm sạch bề mặt.

Phun cát làm sạch bề mặt kim loại
Phun cát làm sạch bề mặt kim loại

Những lợi ích của phun cát làm sạch bề mặt

Phục hồi các thiết bị gỉ

Phun cát làm sạch bề mặt là một trong những cách làm hiệu quả nhất để loại bỏ gỉ sét khỏi thiết bị của bạn. Bề mặt kim loại bị oxi hóa lâu ngày gây ra những hư hỏng cho thiết bị. Việc tái sử dụng các thiết bị cũ, bị hoen ố theo thời gian sẽ trở nên dễ dàng hơn với phương pháp này. Phun cát đem lại một bề mặt như mới và tăng cường độ bền cho sản phẩm.

Loại bỏ lớp dầu trên các chi tiết đúc

Các chi tiết ô tô, xe máy,… có thể tích tụ dầu bám trên bề mặt nên cần làm sạch rất kỹ. Các phương pháp truyền thống như sử dụng máy chà, làm sạch bằng tay hoặc dung dịch tẩy rửa sẽ không thể loại bỏ hết dầu và bụi bẩn. Sử dụng phun cát làm sạch bề mặt, lớp dầu nhanh chóng được loại bỏ dưới tác động của máy phun cát và hạt mài. Phương pháp này giúp tiết kiệm được thời gian và nhân lực. Hạt mài tái sử dụng tuần hoàn nên tiết kiệm chi phí rất nhiều cho doanh nghiệp.

Chuẩn bị bề mặt trước khi sơn, mạ

Phun cát làm sạch bề mặt là một phương pháp lý tưởng. Vì nó có thể tạo nhám bề mặt, giúp lớp sơn dễ dàng bám dính và kéo dài tuổi thọ. Đồng thời tạo bóng và mịn theo yêu cầu của khách hàng, tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

Nếu bạn có một dự án sơn, thì phun cát sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo không thể bỏ qua.

An toàn và không độc hại

Phun cát làm sạch bề mặt kim loại
Sản phẩm trước và sau khi phun cát

Quá trình phun cát sử dụng vật liệu làm sạch là các hạt mài. Những hạt mài này không chứa chất độc hại, không ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Khi phun không ảnh hưởng đến môi trường đất, nước và không khí.

Tiết kiệm thời gian

Một trong những lợi ích lớn nhất của phun cát làm sạch bề mặt là tiết kiệm thời gian. Điều này giúp các doanh nghiệp có thể duy trì hiệu quả sản xuất với rất ít thời gian chết. So với phương pháp truyền thống thì đây được coi là phương pháp hiện đại và hiệu quả nhất.

Growell cung cấp những dịch vụ phun cát làm sạch bề mặt nào

 • Phun cát làm sạch vỏ bình gas, vỏ tàu thủy, tôn tấm.
 • Làm sạch, tạo nhám các sản phẩm cơ khí, phụ tùng ô tô xe máy, tạo nhám bề mặt khuôn đúc.
 • Phun nhám, tạo mờ trên kính.
 • Làm sạch khuôn, khắc, loại bỏ gỉ sắt và các sản phẩm bị ăn mòn.
 • Làm sạch và chuẩn bị các bề mặt, tăng cường độ bền, giảm ma sát, tăng cơ tính bề mặt.
 • Đánh bóng làm sạch bề mặt trước khi tráng men, sơn nhúng mạ.
 • Làm sạch các khuôn đúc, khắc kính, công nghiệp ô tô, đóng tàu.

Growell Việt Nam là đơn vị cung cấp và thiết kế các loại máy phun bi – phun cát và phòng phun bi. Bên cạnh đó, GROWELL còn cung cấp nhiều loại cát kỹ thuật và dịch vụ phun cát. Chính vì vậy, chúng tôi có thể đáp ứng hầu hết các nhu cầu của khách hàng trong việc phun cát làm sạch bề mặt bề mặt kim loại.

 • Phun cát làm sạch bề mặt đạt chuẩn SA 2.5.
 • Đảm bảo chất lượng bề mặt, kéo dài tuổi thọ sơn.
 • Chi phí hợp lý, giá cả cạnh tranh.
 • Dịch vụ sau bán hàng luôn tốt.
 • Hỗ trợ tư vấn 24/7.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Phone