Tăng năng suất làm sạch bề mặt với Máy bắn cát công nghiệp Growell

5/5 - (2 bình chọn)

Làm sạch sơn cũ, dầu mỡ hoặc các khu vực rỉ sét của kim loại là một công việc khó khăn vì mất quá nhiều thời gian và công sức. Khoa học kỹ thuật phát triển đã giúp quy trình làm sạch bề mặt trở nên nhanh gọn hơn bằng máy bắn cát công nghiệp.

Máy bắn cát công nghiệp là gì?

Máy bắn cát công nghiệp - Cối phun cát - Tủ phun cát - Máy phun bi tự động
Máy bắn cát công nghiệp – Cối phun cát – Tủ phun cát – Máy phun bi tự động

Máy bắn cát công nghiệp là loại máy sử dụng các hạt cát kỹ thuật để phun lên bề mặt sản phẩm cần làm sạch với tốc độ cao. Máy không chỉ chứa cát và hút cát tuần hoàn khi phun để làm sạch sản phẩm mà nó luôn đáp ứng được các yêu cầu về giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường. Hệ thống hút thổi tuần hoàn, dựa trên công nghệ tối ưu và tiên tiến nhất, các bộ phận đảm bảo tạo nên một hệ thống hoàn hảo.

Máy bắn cát vận hành đơn giản và có thể điều chỉnh tốc độ phun, áp lực phun tùy theo mong muốn của người thao tác. Các loại máy bắn cát ngày nay được thiết kế hiện đại giúp quá trình phun trở nên dễ dàng mà lại không phát sinh bụi ra ngoài môi trường, đảm bảo sức khỏe người vận hành trong quá trình phun cát.

Ứng dụng đa dạng của máy bắn cát công nghiệp

Sản phẩm trước và sau khi phun bằng Máy bắn cát công nghiệp
Sản phẩm trước và sau khi phun

Phun cát là một kỹ thuật mạnh mẽ không chỉ để làm sạch bề mặt. Phun cát mang đến những ứng dụng sáng tạo và áp dụng vào nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Trên thực tế, máy phun cát còn được áp dụng để tạo nhám, đánh bóng bề mặt, khắc bia đá, hoành phi và trang trí tạo mờ trên kính.

Không giống như làm sạch thủ công, việc phun cát không tiêu tốn hàng giờ đồng hồ dù chỉ làm sạch bề mặt diện tích nhỏ. Bên cạnh đó, các chi tiết ở góc nhỏ nơi tay người không thể di chuyển cũng được làm sạch dễ dàng bằng công nghệ phun cát.

Cát cho máy bắn cát công nghiệp

Hạt mài - Cát cho máy bắn cát công nghiệp
Hạt mài làm sạch bề mặt kim loại

Các loại hạt mài giúp quá trình phun cát diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn bao giờ hết. Mỗi loại hạt mài lại phục vụ một mục đích riêng, thích hợp với loại máy phun cát riêng và đem lại một kết thúc bề mặt khác nhau. Dưới đây là các loại hạt mài phổ biến cho máy phun cát.

Hạt bi thép

Hạt bi thép là các hạt thép hình cầu với kích thước phổ biến trong khoảng từ 0.3 – 2.4 mm. Hạt bi thép được sản xuất bằng quá trình nhiệt luyện, độ cứng khoảng 46 HRC. Hạt bi thép thích hợp khi sử dụng với máy phun bi tự động, được ứng dụng để làm sạch và làm nhẵn bề mặt. Ta có thể mix hạt bi thép với hạt thép đa cạnh để quá trình phun cát diễn ra nhanh hơn.

Hạt thép đa cạnh

Hạt thép đa cạnh là hạt có nhiều góc cạnh khác nhau nên rất dễ để làm sạch và tạo nhám bề mặt. Hạt thép đa cạnh có 3 độ cứng GL, GH, GP (độ cứng tăng dần). Hạt thép đa cạnh thích hợp khi sử dụng cối phun cát. Các hạt có kích thước nhỏ có thể được sử dụng trong tủ phun cát áp lực. Tốc độ làm sạch của hạt thép đa cạnh có thể nhanh hơn đến 20% so với bi thép tròn.

Hạt oxit nhôm

Hạt oxit nhôm gồm oxit nhôm nâu và oxit nhôm trắng. Hạt oxit nhôm trắng có hàm lượng oxit nhôm cao hơn nên bền hơn, bề mặt sau khi phun cũng sáng bóng hơn. Hạt oxit nhôm chuyên dụng để làm sạch và tạo nhám bề mặt. Oxit nhôm thích hợp khi sử dụng tủ phun cát.

Hạt thủy tinh

Hạt thủy tinh làm sạch và đánh bóng các sản phẩm bằng nhôm, đồng hoặc inox. Cát thủy tinh có thể được sử dụng để phun các sản phẩm không cần độ nhám nhiều và đòi hỏi độ chính xác cao như khuôn mẫu vì nó không làm mài mòn vật liệu phun. Ngoài ứng dụng trong ngành phun cát, bột thủy tinh cũng được sử dụng làm chất phụ gia hoặc làm vạch kẻ đường. Hạt thủy tinh thích hợp khi sử dụng trong tủ phun cát.

Nếu bạn đang quan tâm đến máy bắn cát công nghiệp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi

Zalo: Mr Sơn 093 460 5959

Email: Growellvietnam@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Phone