Giải pháp làm sạch bằng máy phun cát đánh rỉ

4.9/5 - (11 bình chọn)

Việc đánh sạch rỉ sét trước khi sơn phủ được coi là khâu cực kỳ quan trọng trong công tác kiểm soát đảm bảo chất lượng sản phẩm. Bởi lẽ nó sẽ giúp bề mặt được làm sạch, tăng độ bám cho sơn, tăng cơ tính và tuổi thọ sản phẩm. Chính vì vậy, máy phun cát đánh rỉ ra đời để tăng hiệu quả  làm sạch và tiết kiệm thời gian gấp nhiều lần so với việc sử dụng các phương pháp thủ công như giấy nhám, máy chà tay,…

Máy phun cát đánh rỉ là gì?

Máy phun cát đánh rỉ là loại máy sử dụng các hạt cát làm sạch bề mặt kim loại để phun lên bề mặt sản phẩm cần đánh rỉ. Tùy vào mục đích sử dụng, người ta có thể dùng các loại cát khác nhau với kích cỡ khác nhau để đem lại bề mặt sản phẩm phù hợp yêu cầu.

Máy phun cát đánh rỉ Growell Việt Nam
Máy phun cát đánh rỉ Growell Việt Nam

Nguyên lý hoạt động của máy phun cát đánh rỉ

Van điện từ mở khí cấp cho đầu súng phun tạo sự chênh áp ở đầu ống dẫn cát. Cát được hút lên đầu súng kết hợp với khí nén tạo thành dòng cát bắn ra khỏi đầu súng với áp lực cao, bắn lên bề mặt chi tiết cần phun.

Cát sau khi bắn ra khỏi buồng phun dưới tác dụng của lực hút của motor quạt hút được đi qua sàng lọc cát gom cát tại đáy phễu khoang phun cát và hút lên cyclone. Cát được hút vào cyclone dưới dạng dòng xoáy. Các hạt cát tốt nặng sẽ được thu tại đáy phễu cyclone và tuần hoàn về đầu súng phun. Còn các hạt bụi nhẹ sẽ được hút qua khoang lọc bụi. Bụi đến khoang lọc bụi được lọc bằng filter và bám trên bề mặt filter còn khí sạch sau khi đi qua filter thoát ra ngoài môi trường. Sau một thời gian hoạt động,  người thao tác ra phía sau máy, dùng cần giũ bụi để tách bụi ra khỏi túi lọc và rơi xuống thùng chứa bụi.

Cát cho máy phun cát đánh rỉ

Cát kỹ thuật cho máy phun cát đánh rỉ
Cát kỹ thuật cho máy phun cát đánh rỉ

Máy phun cát đánh rỉ có thể sử dụng nhiều loại cát kỹ thuật. Bốn loại cát kỹ thuật chủ yếu là hạt thép đa cạnh, hạt oxit nhôm và hạt thủy tinh.

Hạt thép đa cạnh: được sản xuất thông qua nghiền bi thép và được nhiệt luyện nhằm tạo ra 3 loại độ cứng tương ứng GH, GL, GP để phục vụ cho các mục đích làm sạch khác nhau. Hạt thép được sử dụng làm sạch, đánh rỉ, tạo nhám cho các sản phẩm cơ khí, thiết bị điện,…

Hạt oxit nhôm: được sản xuấ từ bô xít nhôm nung chảy. Hạt oxit nhôm có dạng bột, rất mịn và nhỏ màu trắng hoặc nâu. Cỡ hạt đa dạng từ 0.3 đến 1 mm. Với đặc tính là rất cứng, sắc, chống nóng chống ăn mòn cao, làm sạch bề mặt nhanh chóng. Hạt oxit nhôm có nhiều ứng dụng dùng để phun, đánh bóng, làm sạch bề mặt trước khi tráng men, sơn nhúng mạ, làm sạch khuôn đúc, khắc kính,…

Hạt thủy tinh làm sạch bề mặt: có dạng hình cầu, được tôi luyện đến trạng thái cân bằng về ứng suất chống lại việc rạn nứt. Hơn nữa với độ bền vốn có của hạt thủy tinh giúp nó chống lại mọi tác động. Hạt thủy tinh có thể tái sử dụng liên tục và mang lại hiệu quả kinh tế cao. Hạt thủy tinh được dùng để làm sạch khuôn, khắc và trang trí trong công nghiệp kính.

Mua máy phun cát đánh rỉ ở đâu?

Growell VN là đơn vị chuyên cung cấp và thiết kế máy phun cát đánh rỉ phù hợp với từng nhu cầu cụ thể của khách hàng. Bên cạnh đó, chúng tôi cung cấp các loại cát kỹ thuật chất lượng cao, đảm bảo hiệu quả cho quá trình đánh rỉ, làm sạch bề mặt của quý khách.

LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Phone