Ưu nhược điểm của máy phun cát mini

4.5/5 - (21 bình chọn)

Những chiếc máy phun cát mini ngày càng được nhiều khách hàng ưa chuộng bởi tính tiện lợi của chúng. Máy phun cát mini là lựa chọn tối ưu để làm sạch, tạo nhám, gia công bề mặt cho những công việc với quy mô nhỏ.

Máy phun cát mini là gì?

Máy phun cát mini dung tích 25l
Máy phun cát mini dung tích 25l

Máy phun cát mini là thiết bị làm sạch, đánh bóng, tạo nhám bề mặt với kích thước nhỏ gọn. Máy được thiết kế dạng di động, có bánh xe giúp dễ dàng di chuyển xa. Máy có cấu tạo gồm 2 bộ phận chính là súng bắn và máy nén khí. Đây là một sản phẩm không thể thiếu trong gia công, vệ sinh và sơn phủ các bề mặt công trình, đặc biệt là các kết cấu bằng thép.

Tham khảo: Nguyên lý hoạt động và cấu tạo của súng phun cát

Nguyên lý hoạt động của máy phun cát mini

Máy phun cát mini cũng có nguyên lý hoạt động như những máy phun cát thông thường. Máy sử dụng hệ thống nén khí, đẩy các luồng khí có áp suất cao từ đó hút các hạt cát kỹ thuật vào vòi phun. Khi bóp cò súng, lượng hơi khí nén được giải phóng và kéo theo các hạt cát làm sạch đẩy ra ngoài. Các hạt cát dưới áp lực của luồng khí nén sẽ được tăng tốc và va chạm với bề mặt sản phẩm. Khi các hạt cát nhỏ tốc độ cao va chạm, ma sát với bề mặt vật phẩm sẽ mang đến khả năng làm sạch, tạo nhám tối ưu.

Các loại cát sử dụng cho máy phun cát mini là những loại cát có trọng lượng nhẹ như hạt nhôm oxit, hạt thuỷ tinh hoặc hạt cát đã lọc bỏ sỏi và tạp chất. Tuỳ thuộc vào kích thước của hạt cát, trọng lượng hạt cát mà khả năng làm nhám, làm sạch sẽ khác nhau.

Tham khảo: Làm thế nào để lựa chọn đúng loại cát kỹ thuật

Ưu và nhược điểm của máy phun cát mini

Máy phun cát mini dung tích 200l
Máy phun cát mini dung tích 200l

Ưu điểm

  • Máy phun cát mini có chất lượng như những chiếc máy phun cát thông thường, đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.
  • Máy phun cát mini thiết kế nhỏ gọn với 2 bộ phận chính giúp việc lắp đặt, sử dụng trở nên dễ dàng hơn. Máy mang đến khả năng làm việc với nhiều chi tiết góc cạnh, phun cát với các sản phẩm nhỏ một cách hiệu quả hơn.
  • Bề mặt các vật dụng được làm sạch nhanh chóng do có thể sử dụng với những áp lực lớn cùng thiết kế vòi phun nhỏ gọn, nhẹ nhàng.
  • Việc vận hành máy hoàn toàn đơn giản, khi máy đã lắp đặt đúng quy trình và lượng khí nén đủ tiêu chuẩn thì công việc của bạn chỉ là hướng súng về phía cần phun và bóp cò súng.
  • Máy phun cát mini được thiết kế phù hợp với công trình nhỏ, tiện di chuyển; giá máy phun cát mini cũng rẻ hơn nhiều so với các sản phẩm máy phun cát công nghiệp.

Nhược điểm

  • Máy phun cát mini có áp suất vận hành ở mức trung bình nên chủ yếu sử dụng cho các công trình nhỏ, các hộ kinh doanh.
  • Khả năng làm sạch hạn chế ở những môi trường rộng, hệ thống đường ống lớn.

Mua máy phun cát mini giá tốt ở đâu?

GROWELL Việt Nam là một trong các đơn vị máy phun cát mini và phụ kiện máy phun cát hàng đầu. Chúng tôi có thể thiết máy phun cát tùy thuộc vào mục đích sử dụng của khách hàng. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng cung cấp các loại cát cho máy phun cát, các loại phụ kiện tủ phun cát giá rẻ, chính hãng. Khi sử dụng máy phun cát mini và phụ kiện máy phun cát của GROWELL, quý khách có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng và nguồn gốc xuất xứ. Bên cạnh đó, chúng tôi cam kết bảo hành và bảo dưỡng và dịch vụ sau bán hàng luôn tốt.

LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT


Bài viết tham khảo:
Tìm hiểu chung về máy phun cát

Giới thiệu hệ thống phòng phun bi Growell Việt Nam

Tủ phun cát chất lượng cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!