Tại sao nên lựa chọn máy phun cát không bụi để bảo vệ môi trường

Máy phun cát không bụi
5/5 - (15 bình chọn)

Máy phun cát không bụi là thiết bị phun cát thân thiện với môi trường và được đánh giá là thiết bị lý tưởng để tiền xử lý trước khi sơn mạ. Loại máy phun cát này được sử dụng rộng rãi trong các công đoạn làm sạch tạp chất trên bề mặt kim loại. Làm sạch các chi tiết cơ khí sau khi đúc, tạo độ nhám, độ bóng theo yêu cầu yêu cầu sản phẩm. Vậy máy có những tính năng vượt trội nào khiến các doanh nghiệp sử dụng nhiều đến vậy?

Cơ chế hoạt động của máy phun cát không bụi

Máy phun cát không bụi là loại máy thế hệ mới có khả năng hoạt động hoàn toàn tự động. Chỉ bằng một công tắc điều khiển duy nhất, các khâu phun cát, tách cát, lưu thông cát, lọc bụi đều được hoàn thành tự động.

Máy phun cát không bụi
Một số loại máy phun cát thông dụng

Máy phun cát có các thiết bị tạo áp suất âm khác nhau, được chia thành hai loại chính là sử dụng tuabine điện và sử dụng khí nén. Theo đó, hệ thống máy sẽ sử dụng khí nén làm năng lượng để phun hạt mài ở tốc độ cao lên bề mặt vật phẩm. Từ đó, loại bỏ han gỉ, các lớp sơn cũ để đạt được độ sạch và độ nhám nhất định.

Khác với những loại máy phun cát thông thường, máy phun cát không bụi có khả năng tái chế hạt mài và bụi hoàn toàn tự động. Sau quá trình mài mòn, hệ thống tách cát và bụi của thiết bị sẽ thu bụi vào thùng chứa, giúp môi trường sản xuất khô ráo, không gây ô nhiễm, đáp ứng các tiêu chuẩn vệ sinh bụi không khí trong xưởng sản xuất.

Ưu điểm của máy phun cát không bụi

Giảm chi phí hạt mài

Máy phun cát không bụi tích hợp khả năng phun cát, tái sử dụng hạt mài nên rất phù hợp cho những dự án có yêu cầu cao về môi trường làm việc và không có thiết bị khử bụi. Tính năng tái sử dụng hạt tự động giúp giảm thiểu thời gian thu hồi hạt và không làm thất thoát hạt mài một cách lãng phí. Đồng thời giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí.

Mẫu mã đa dạng phù hợp với từng đặc điểm của sản phẩm

Máy phun cát không bụi bao gồm rất nhiều dạng như tủ phun cát, tủ phun cát bàn xoay, tủ phun cát lồng xoay hay phòng phun bi. Mỗi dạng sẽ phù hợp với những sản phẩm riêng.

Máy phun cát không bụi
Máy phun cát không bụi

Phòng phun cát, phun bi phù hợp với sản phẩm có kích thước quá khổ. Trong khi đó, tủ phun cát phù hợp với các sản phẩm có kích thước nhỏ bởi kích thước buồng phun bi giới hạn. Máy phun cát không bụi giúp bạn có thể lựa chọn được loại máy phù hợp với sản phẩm mà vẫn duy trì được không gian làm việc xanh.

Giảm chi phí dọn dẹp

Phun cát là phương pháp hiệu quả với khả năng làm sạch nhanh chóng gấp nhiều lần so với xử lý hóa chất hay làm sạch thủ công. Với máy phun cát không bụi, bạn còn có thể tiết kiệm cả chi phí dọn dẹp vì bụi không phát sinh ra ngoài môi trường. Các chất thải trơ sau quá trình phun cát được thu hồi trong bộ hút bụi có thể được xử lý một cách dễ dàng.

Không phát sinh bụi ra ngoài môi trường

Với công nghệ hiện đại thì các loại máy phun cát không bụi đều được trang bị hệ thống tự động thu hồi bụi. Giúp quá trình phun bi, phun cát diễn ra nhanh hơn và hiệu quả hơn. Đồng thời không làm phát sinh bụi ra ngoài môi trường. Không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Tại sao nên chọn máy phun cát không bụi của Growell

 • Máy phun cát không bụi của Growell được thiết kế và sản xuất trên dây chuyền hiện đại.
 • Các linh kiện, phụ kiện được nhập khẩu chính hãng, đảm bảo chất lượng.
 • Làm sạch bề mặt đạt tiêu chuẩn từ SA2.5 – 3.0.
 • Làm sạch, tạo nhám, tạo bóng nhanh chóng và hiệu quả mà không làm ảnh hưởng đến vật liệu nền.
 • Tiết kiệm điện năng, thời gian và giảm chi phí cho doanh nghiệp.
 • Máy phun bi – Máy phun cát của Growell đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015 và được cấp chứng nhận CE.
 • Dễ dàng sử dụng và vận hành.
 • Không phát sinh bụi ra ngoài môi trường.
 • Không gây ô nhiễm môi trường đất, nước và không khí.
 • Đảm bảo sức khỏe cho người lao động.
 • Đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.
 • Giá thành cạnh tranh.
 • Miễn phí lắp đặt và tư vấn 24/7.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết

Theo: Growell Việt Nam

Bài viết tham khảo: 

Tăng tầm nhìn thao tác trong Máy phun cát

3 sự cố thường gặp trong Tủ phun cát

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Phone